Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

?.8

Tùy Chỉnh

"Chính Quốc"
...
"Triệu Nghi, chị đợi lâu chưa"
"Không lâu...ai đằng sau Quốc Quốc thế"
Triệu Nghi không nhận ra tôi sao ?
"Là Tại Hưởng..."
"Aaa, chào anh. Tôi là Triệu Nghi, chị Chính Quốc"
Từng lụy nhau đến đau khổ, giờ gặp nhau cũng chỉ như người dưng.

"Hôm nay chị sang nhà bọn em ăn cơm nhé"
"Hảo, chị cũng muốn xem tài nấu ăn của Quốc sau khi chị về nha"
"Chị về đây luôn sao"
"Không, chị về đây chơi vài tuần, rồi quay về Canada cùng Chris"
"Ai, bạn trai chị à"
"Chồng sắp cưới đấy" Triệu Nghi hớn hở xoè bàn tay có một chiếc nhẫn lấp lánh ở ngón áp út lên khoe.
Hoá ra là đã có người yêu mới, còn sắp cưới nhau nữa. Có lẽ mối tình ba năm không bằng một mùa xuân xanh rồi. Không thay đổi nhiều về bên ngoài, cái cô ấy thay đổi lại ở bên trong. Tôi không buồn vì Triệu Nghi có người mới vì cô ấy chỉ là quá khứ, dù sao cũng vui vì Nghi đã tìm được người phù hợp. Cũng rất vinh hạnh khi mang lại cho em, Triệu Nghi, ba năm hạnh phúc. Để rồi cô gái lụy tình năm đó giờ đã tìm được bến đỗ cuộc đời. Còn tôi thì chưa...chưa tìm thấy một bến đỗ thật sự để dừng chân, nhưng có lẽ sắp đến rồi.
...
Trên xe hai chị em kia nói đủ thứ trên trời dưới biển. Không hiểu sao còn có thể nói chuyện về mấy củ khoai tây thối nữa. Đúng là chị em với nhau, nói chuyện rất hợp, không chừng nói cả ngày cũng không hết chuyện. Tôi cứ nghĩ khi biết Triệu Nghi là tình cũ, Chính Quốc sẽ bối rồi, nhưng mà...

Điều tôi để ý nhất ở Triệu Nghi là hành động và lời nói của cô ấy với tôi. Hành động bình thường, không dụt dè, nói năng cũng rất hoạt bát, thường xuyên nói về việc có tôi là em rể và cũng trò chuyện với Chung Quốc thân thiết như thể hai người họ không biết rằng mối quan hệ của họ đối với tôi hiện tại là gì. Hành xử không giống như gặp lại tình cũ, hay Triệu Nghi đã thật sự quên sạch mọi thứ về tôi, hay là thật sự muốn quên.