Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

Chap 65: Tôi không phải người dễ ăn với cô!

Tùy Chỉnh- Á, Bảo Bình, cô chỉ là nhắc nhở chuyện học hành của em, sao em đã đẩy cô rồi?!
Milley hốt hoảng hét lên khiến Ma Kết ở gần đó chú ý đến. Thấy Milley đang nằm sấp dưới nền nhà và có cả Bảo Bình đang đứng đấy, Ma Kết vội vàng bước tới:
- Bảo Bình, Milley!
- Thầy Ma Kết? _Bảo Bình có chút bất ngờ khi thấy có mặt Ma Kết. Vừa thấy Ma Kết, Milley liền giả bộ như mình đang chịu ủy khuất, vụng về đứng dậy.
- Để tôi giúp cô!
Ma Kết thấy Milley khó khăn trong việc đứng dậy, vội ra tay giúp đỡ. Bảo Bình nhìn toàn bộ sự việc, cảm thấy vô cùng chướng mắt. Ma Kết lên tiếng hỏi:
- Đã xảy ra chuyện gì vậy?
- Cũng là tại tôi, thầy Dương... _Milley vội vàng lên tiếng trước và làm vẻ cảm thông: - Có lẽ tôi đã hơi nặng lời với em ấy về điểm số môn Anh văn nên trong lúc mất bình tĩnh, em ấy đã đẩy tôi hic hic! Nhưng tôi cũng chỉ là muốn tốt cho em ấy thôi!
Bảo Bình tròn mắt nhìn vẻ mặt trắng trợn của Milley, cô còn chưa đụng chạm gì đến cô ta, mà cô ta dám nói cô đẩy. Lại là cái kiểu tình huống cẩu huyết mà đám bạn cô đã từng trải qua, giờ thì chính Bảo Bình đã là người trong cuộc. Bảo Bình tất nhiên không để bả thân mình chịu thiệt, băng lãnh cất giọng:
- Này cô giáo, mắt nào nhìn thấy tôi đẩy cô vậy? Đừng có bịa đặt như thế!
- Em... _Milley làm bộ mặt tức tối mà thốt không lên lời.
Bảo Bình khó chịu nhìn bà cô, còn làm vẻ như mình oan ức lắm không bằng, cô lẩm bẩm:
- Đúng là đồ giả tạo!
- Bảo Bình!
Ma Kết bất ngờ lớn giọng, thái độ vô cùng nghiêm túc mà nhắc nhở Bảo Bình:
- Em không được hỗn với giáo viên!
- Cái gì? Thầy... _Bảo Bình ngạc nhiên nhìn Ma Kết, Ma Kết nghiêm giọng:
- Em mau xin lỗi cô Milley đi!
- Nhưng tôi không có đẩy! Thầy không tin tôi ư? _Lần đầu tiên Bảo Bình cảm thấy oan ức như thế, khiến cô cũng phải cáu giận. Ma Kết bị ánh mắt của Bảo Bình làm cho xao động, giọng anh ôn nhu đi phần nào:
- Em không đẩy nhưng vừa rồi...
- Rốt cuộc thầy vẫn như bao người, thật thất vọng!
Bảo Bình cắt ngang lời Ma Kết bằng nụ cười nửa miệng, câu nói đầy chất mỉa mai rồi quay lưng bỏ đi, mặc cho hai người kia đứng đó và những tiếng bàn tán xung quanh. Cả người Ma Kết đều ngây ngỗng ra bởi câu nói của Bảo Bình, cái ánh mắt mà Bảo Bình nhìn anh, chứa đựng sự mông lung và ghét bỏ, giống hệt ánh mắt của Song Tử giành cho anh.
Milley cười đắc ý trong lòng khi thấy Bảo Bình đã bỏ đi, quả không bỏ công diễn xuất như vậy.
Trùng hợp thay, tiết tiếp theo là tiết hóa của Ma Kết.
- Chào mấy đứa! Buổi khám sức khỏe hôm qua vui chứ?
Ma Kết bước vào lớp, như mọi khi, anh vẫn giữ trên môi nụ cười "cửa miệng" của mình. Bỏ qua những câu trả lời của đám học sinh, Ma Kết vô ý đánh ánh mắt sang nhìn lớp trưởng. Bảo Bình không hề né đi ánh nhìn của Ma Kết, trực tiếp nhìn lại bằng ánh mắt vô cảm xúc, sau đó Bảo Bình thản nhiên lôi chiếc Headphone trong bàn học ra, đeo vào và nằm úp xuống, chính là không muốn học.
Ma Kết khẽ thở dài, cất giọng nhắc nhở:
- Bảo Bình, tiết học bắt đầu rồi, em tháo Headphone ra đi!

Dù đã nhắc nhở nhưng có vẻ Bảo Bình không thèm nghe theo, Ma Kết đành bỏ qua và bắt đầu giảng bài. Nhưng Ma Kết vẫn không thể chấp nhận được việc cố tình nghe nhạc trong lớp của Bảo Bình, dù cô có là học trò được anh đặc biệt quan tâm đi chăng nữa. Ma Kết bước tới bàn của Bảo Bình, trực tiếp tháo tai nghe ra:
- Nếu em không muốn học thì ra ngoài đứng đi, đừng có làm ảnh hưởng đến không khí lớp học!
Cạch!
Lời Ma Kết vừa dứt, Bảo Bình đã đứng lên và ngang nhiên bước ra ngoài, không một chút do dự.
- Quào, lớp trưởng ngầu như bà bầu! _Bạch Dương mở miệng trầm trồ tán thưởng. Cự Giải liền quay xuống khều khều Sư Tử đang ngủ gật:
- Cậu còn ngủ nữa là bị ra ngoài đứng đấy!
- Ha... hả? _Sư Tử tỉnh dậy, ngái ngủ nhìn xung quanh mà không biết chuyện gì đang xảy ra.
- Lâu rồi mới thấy Bảo Bình như thế, nó bị ai chọc tức à? _Kim Ngưu ngẩn người nhìn Bảo Bình bước đi, Cự Giải thắc mắc:
- Chọc tức?
- Phải, cái thái độ bất cần đời như vậy, chắc chắn là nó có chuyện gì tức tối. Dù bình thường trông nó chẳng khác bất cần là bao, nhưng chưa bao giờ đi xa như lúc này cả! _Kim Ngưu giải thích, vì là bạn thân 7 năm nên cô hiểu rõ Bảo Bình hơn ai hết.
Những lời của Kim Ngưu đều rơi vào tai Ma Kết không xót một từ, Ma Kết khẽ nhìn ra cánh cửa, ánh mắt thật mông lung khó đoán.
Bảo Bình đứng ở ngoài cửa, tâm trạng vô cùng tồi tệ. Cô còn không dám tin rằng, người vừa rồi lớn tiếng với cô lại là Ma Kết – người thầy lúc nào cũng có thái độ ôn hòa. Cô càng cảm thấy tức hơn khi ông thầy đó dám tin lời bịa đặt của bà cô Milley mà quát tháo cô. Cô không biết đối với người khác, Ma Kết có thái độ như khi đối xử với cô không, nhưng việc anh đột nhiên lớn tiếng với cô, khiến cô có cảm giác như bị trở mặt vậy.
Nhưng suy đi xét lại, điều khiến Bảo Bình cảm thấy khó chịu cùng cực là Ma Kết không tin cô. Vì bản thân cô cứ đinh ninh rằng, Ma Kết nhất định sẽ tin cô. Cô không biết tại sao mình lại tin như vậy, nhưng kết quả lại khiến cô vô cùng uất ức.
Xạch!
- Được rồi Bảo Bình, em vào trong đi!
Ma Kết bất ngờ đi ra và cất giọng trầm trầm. Bảo Bình làm như không nghe thấy gì, vẫn ngoan cố đứng đấy. Ma Kết thở dài, sầu não lên tiếng:
- Được rồi, thầy không nên nặng lời với em như thế, em hãy vào trong học đi!
- Đâu có! _Bảo Bình nhàn nhạt cất giọng, ánh mắt hờ hững nhìn phía trước: - Thầy làm vậy là đúng mà! Và tôi bị phạt là điều đương nhiên!
- ...
Ma Kết cười khổ, anh không biết mình đã làm gì khiến Bảo Bình trở nên cứng đầu như thế, anh đành chịu:
- Vậy khi nào em muốn thì vào lớp học nhé, thầy gỡ án phạt cho em rồi đấy!
Nói rồi Ma Kết quay vào lớp. Bảo Bình vẫn đứng đấy, bảo cô vào lớp học sau từng ấy chuyện xảy ra ư, nực cười.
...
Buổi luyện tập tại sân bóng rổ...
- Này Bảo Bình, mày có chuyện gì tức tối à?
Kim Ngưu bước đến ngồi cạnh Bảo Bình, Cự Giải đưa cho Bảo Bình một chai nước:
- Có gì cứ kể ra, để trong lòng không tốt đâu!
- Haiz... Mấy cậu... ít chuyện quá ha? _Bảo Bình thở dài khi bị cả đám bao vây, Bạch Dương ngây thơ lên tiếng:
- Thì tại lúc chiều cậu ngầu quá mà!
- Sao chúng ta có thể để lớp trưởng phải chịu ủy khuất chứ! _Nhân Mã cũng bon chen nhiều chuyện.
Trời ạ, mấy đứa bà tám này.
- Trời má, thật á??? _Đám Bạch Dương, Nhân Mã, Song Tử, Sư Tử há mồm sau khi nghe Bảo Bình kể.
- Biết ngay mà, ngay từ cái nhìn đầu tiên tao đã thấy không ưa gì rồi! _Kim Ngưu đập tay, ánh mắt trông vô cùng tức giận.
- Mà tại sao bà cô đó lại làm vậy nhỉ, Bảo Bình có thù oán gì với bả sao? _Xử Nữ vuốt cằm suy nghĩ, Cự Giải gật đầu:
- Như Lý Yên là ganh tỵ với Kim Ngưu, nhưng Bảo Bình thì có liên quan gì đến cô Milley đâu nhỉ!
- Ai cũng nhìn ra, bà cô đấy thích thầy Ma Kết còn gì!
- À rế? Cậu cũng ngồi đây à Thiên Yết??? _Nhân Mã giật mình khi Thiên Yết đột ngột lên tiếng và ngồi ngay cạnh cậu.
- Và tương tự, ai cũng nhìn thấy thầy Ma Kết đặc biệt quan tâm đến Bảo Bình! _Song Ngư tiếp tục cái "thuyết âm mưu" của Thiên Yết.
- Hả? Ông thầy đặc biệt quan tâm tới tớ? _Bảo Bình ngây người ra, đáp lại là sự đồng thanh của cả đám:
- Chứ còn gì nữa!
- Ai nhìn vào mà chả thấy, thật là, người ngoài không biết lại tưởng hai người đang hẹn hò đấy! _Kim Ngưu tỉnh bơ phán, Cự Giải còn đế thêm bằng chứng:
- Cậu nhớ cái lần cậu gọi nhờ tớ báo cảnh sát không, thầy Ma Kết đã bỏ cả tiết dạy mà phóng xe riêng tới, còn hỏi thăm cậu đủ điều, tớ là tớ nhìn thấy hết đấy nhé!
- Ấy chà chà, bảo sao bà cô kia lại gây sự với cậu, Bảo Bình! _Bạch Dương cười đểu, Sư Tử chau mày, chẹp miệng:
- Chậc, con gái thật rắc rối! Cứ như chúng tớ, ghét phát là giơ nắm đấm ra, đơn giản mà hiệu quả, nhỉ! _Sư Tử gồng cánh tay cơ bắp lên, nhe răng cười nhìn đám con trai. Xử Nữ cười nửa miệng:
- Phải rồi, nhờ cậu mà hôm đi xem phim chúng ta mới có dịp đấu với mấy phe phái trong trường đấy!
- Cũng nhờ thế mà thằng cừu hâm này mới lấy lại trí nhớ đấy chứ! _Sư Tử vẫn tự đắc đáp lại. Lại nhắc đến đám người đấy, Cự Giải lên tiếng:
- Tớ nghe đâu bọn họ đều đang nghỉ học, có vẻ vết thương vẫn chưa lành chăng? Nhưng mà tớ có nghe loáng thoáng là hôm đó có một người ngoài tự dưng chen vào cuộc chiến!
- Hử? _Đối với mấy chuyện đánh đấm này, Sư Tử có chút chú ý. Nhìn ánh mắt muốn biết chuyện gì tiếp theo của Sư Tử, Cự Giải tiếp:
- Người đó là người của bang hội nào trong thành phố ấy, vì trên người có vết xăm, nhưng điều kỳ lạ là, không biết ai đánh hắn ta mà trọng thương đến nỗi gãy 3 đốt xương sống, nứt xương quai hàm và khớp cổ bị trật, bây giờ đang được điều trị đặc biệt trong bệnh viện, dù đã có ý thức nhưng không thể di chuyển và nói chuyện được!
- Ca... cái gì?
- Thật kinh khủng!
Lời Cự Giải vừa dứt, ai nghe cũng thấy trấn động, kể cả Thiên Yết và Song Ngư. Bị gãy xương ở nhiều chỗ, ai có thể ra tay được như vậy chứ, thật đáng sợ. Thiên Yết trầm giọng:
- Sao cậu biết chuyện này?
- Hả?... À thì, hôm qua tớ có bắt phạt một người trong đám đó, cậu ấy xin lỗi tớ rồi hỏi tớ rằng trong đám tụi mình, ai đã làm như vậy! Bây giờ tớ mới có dịp nói ra!
- Là chúng ta làm á? Nhưng tớ có thấy tên nào có hình xăm như cậu nói đâu chứ! _Bạch Dương khoanh tay vào, làm bộ mặt như đang suy ngẫm.
Ai cũng thắc mắc và lấy làm lạ, chỉ duy nhất một người nãy giờ im lặng nãy giờ.
Rào rào rào rào...
Đột nhiên, trời đổ mưa lớn. Cả lớp 12S nhìn ra ngoài, bầu trời đã xám xịt, mưa như trút nước, âm thanh ào ào như thác đổ. Gió bên ngoài thổi ùa vào, khiến tất cả đều lạnh người.
Xoẹt! Đùng! Đùng! Đùng!
Một tia sáng lóe trên bầu trời đen kịt, sau đó là những tiếng động đinh tai của sấm sét, khiến một vài thành phần hét lên sợ hãi.
- Nhân Mã thì còn hiểu được, chứ ngay cả Sư Tử cũng sợ sấm thì còn ai trên đời này đáng mặt nam nhi chứ!
Bạch Dương lên tiếng giễu cợt khi thấy Sư Tử chui tọt vào phía sau cả đám ngay khi nghe thấy tiếng sấm. Đám bạn liền hướng mắt về Sư Tử, không hẹn mà phá lên cười. Sư Tử bị một vố quê độ, liền hắng giọng lấy lại hình ảnh nam tính vốn có:
- E hèm! Ai bảo tôi sợ sấm, chẳng qua là gió thổi mạnh nên thấy lạnh đi!
- Thôi bớt biện minh đi, thật không ngờ, Bạch Dương sợ sâu đã thấy sốc rồi, giờ lại đến Sư Tử sợ sấm haha! _Kim Ngưu và Xử Nữ hùa nhau cười, thành công trong việc trêu đùa hai vị soái ca của lớp.
- E hèm! Chúng ta bắt đầu khởi động thôi, nãy giờ chơi bời đủ rồi! _Bạch Dương lúc này phải hắng giọng, tập trung cả lớp lại, thật quá biết đánh trống lảng đi.
Rụp!
- ÁAAAAAAAA!!!!
Đột nhiên các bóng đèn đều phụt tắt, khiến nhiều người hoang mang hét lên, cả căn phòng bây giờ đều chìm trong màu đen. Bảo Bình tuy sợ nhưng vẫn bình tĩnh lấy điện thoại ra, bật đèn pin lên.
- Có vẻ cả trường bị cúp điện rồi đây!
Cự Giải nhìn xung quanh trường học, thấy cả khu ký túc xá và phòng bảo vệ đều không có ánh đèn. Nhân Mã mếu máo:
- Gì chứ, đã mưa lớn rồi còn cúp điện, ông trời cũng thật có tâm quá đi!
Ầm ầm ầm!!!
Rào rào rào rào rào!!!
Vù vù vù vù vù vù!!!
Âm thanh của thiên nhiên vẫn không ngừng vang lên, khiến bầu khí trong phòng bóng rổ ngày càng thêm lạnh lẽo và đáng sợ. Dù điện thoại ai cũng bật đèn pin lên, nhưng ánh sáng này vẫn mỏng manh yết ớt, trông cứ như trong phim kinh dị vậy.
- Ê này, với tình hình này cũng chẳng tập luyện được gì, hay là... _Xử Nữ đột ngột chiếu đèn vào mặt mình, giả giọng kinh dị: - Chúng ta kể chuyện ma đi!
- Yaaa, dẹp ngay đi, ma với cỏ gì, tào lao!!! _Ngay lập tức, Bạch Dương đá vào mông Xử Nữ, la hét phản đối kịch liệt.
- Hahaha, chú mày nhát gan thì nói đại đi hahaha! _Dù bị đánh nhưng Xử Nữ vẫn tỉnh bơ cười phá lên.
- Ê kìa, có ai đứng ở cửa ra vào kìa!
- Cự Giải!!!! Đừng đùa nữa!
- Thật mà haha!
- Hù!!!!!!
- Yah, cậu chán sống hả Thiên Yết!!!!!!
- Chú mày làm Nhân Mã bé bỏng của chị sợ xanh mặt rồi kìa haha!
- Haiz... thời tiết này mà nằm đắp chăn ở nhà chắc phê lòi luôn!
- Hay mình làm một giấc đi, khi nào có điện lại rồi tập tành sau!
- Cậu tỉnh quá ha?
Bla... bla... bla...
Dù mẹ thiên nhiên vô cùng dữ dội bên ngoài, nhưng bên trong đám người vẫn tiếp tục nhố nhăng, khiến bầu không khí bớt đáng sợ và lạnh lẽo đi phần nào.
Tuổi thanh xuân, ở bên nhau không bao giờ thấy lạnh lẽo.
-------------- End Chap 65 --------------