Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

[Phiên ngoại] Sư Tử - Cự Giải: Bắt đầu thích cậu từ lúc đó

Tùy Chỉnh

Chap này đặc biệt chị muốn tặng bạn @Mea_Mei  - người đã vẽ cho chị rất nhiều tác phẩm, chị nên trả từ trước lâu rồi, nhưng quên mất, giờ cố gắng bù đắp lại lỗi lầm. Mong là em sẽ hưởng thụ chap này nhé hihi.
Đây là tranh bạn ấy vẽ, cảnh đầu năm Sư Tử và Thiên Bình nhận lớp 10, gặp một số thành phần gây sự, xinh lung linh luôn ahihi


---------------------------
Hai năm trước...
Ngày nhận lớp...
- Thật không ngờ năm người chúng ta lại học chung một lớp, lại còn đi trễ cùng nữa, đây hẳn là định mệnh để chúng ta thân thiết với nhau đấy!
Sau cuộc gặp mặt tình cờ ngoài cổng trường, cậu trai tóc vàng lanh lợi liền cất tiếng trước. Đáng tiếc, cậu nam sinh đeo kính lại không muốn làm thân gì cả, khẽ đẩy gọng kính, cậu hắng giọng:
- Xin lỗi, tôi không có nhu cầu, hơn nữa... _Nói đến đây, Xử Nữ đưa ánh nhìn khinh thường dành cho Bạch Dương:
- Tôi không đi trễ như cậu!
- Ơ!!!
Bạch Dương ngây người nhìn bạn học khó tính kia rời đi, người gì mà cọc cằn. Người như cậu ta, chắc chắn sẽ chẳng có người bạn thân thiết nào.
- Xử Nữ, nhận lấy!
Suy nghĩ Bạch Dương vừa dứt, thì một giọng nói lạ vang lên, ngay sau đó là sự xuất hiện của hai người. Người ném chai nước cho Xử Nữ là một nam sinh cao ráo, mái tóc vô cùng nổi trội với màu của đại dương.
- Tao với Song Tử học 10S2, chỉ ngay cạnh lớp mày thôi, lúc về tụi mình đi ăn một bữa đi, coi như nhân dịp nhập học!
Người còn lại, là một cậu nam sinh thấp thấp, mái tóc màu xanh mạ, trông vô cùng dương quang rạng rỡ. Xử Nữ phất tay Nhân Mã ra khỏi vai mình, thở dài:
- Hôm nay chắc không được rồi, tao mới vào Hội học sinh, phải ở lại sau giờ ra về một lúc!
- Èo, chán thế, vậy thì chiều nay đi!
Bla... bla...
Bạch Dương câm nín, người như cậu ta, mà cũng có hai người bạn thân thiết, ông trời đùa nhau à?
- Hóa ra là vậy, cậu ta có bạn rồi, bảo sao không thèm tiếp nhận thành ý của mình, vậy thì... _Tự kỷ một hồi, Bạch Dương đành quay sang những người còn lại, lạc quan lên tiếng:
- Bốn người chúng ta...
Lời còn chưa dứt, Bạch Dương đã thấy bóng dáng hai người một nam một nữ, một ngạo nghễ một vô cảm đã đi thật xa đằng trước. Những con người cùng lớp này, có thiện ý một chút đi có được không?
- Cậu định nói chuyện gì tiếp vậy?
Cũng may, vẫn còn một người chịu nghe anh nói, Bạch Dương quay sang, tính tiếp tục câu chuyện làm thân, thì gương mặt nữ tính dịu dàng của Cự Giải hiện diện, cư nhiên khiến cả người anh phủ một tầng mồ hôi, miệng lưỡi đột nhiên quắn lại, lắp ba lắp bắp:

- Tớ... tớ nói, chúng ta mau về lớp thôi, á.... tớ đi trước đây, cáo từ!
Nói năng lời được lời mất, Bạch Dương liền vắt chân lên cổ chạy. Bởi vì gương mặt của Cự Giải quá ư là xinh đẹp, quá ư là thân thiện, quá ư là dịu dàng, khiến cho bản tính nhát gái của Bạch Dương nổi lên, chạy là thượng sách.
Cự Giải ngơ người đứng tại chỗ, thái độ đó là sao thế, mặt cô trông rất dọa người à?
...
Lớp 10S1...
- Được rồi, chỗ đã xếp xong, mấy em lần lượt lên giới thiệu bản thân nhé, dù sao chúng ta cũng sẽ gắn bó với nhau ba năm! Nào, bắt đầu từ bạn nam đầu bàn ngoài cửa ra vào đi!
Thầy chủ nhiệm lên tiếng, như những buổi nhận lớp khác, việc quan trọng không thể thiếu đó chính là giới thiệu bản thân trước lớp.
- Wao...
- Dễ thương quá!
- Xinh quá, trông cậu ấy như thiên thần ấy!
Không biết ai bước lên, nhưng cả lớp ai ai cũng cất lời khen ngợi dành cho người này. Vì vị trí trước mặt Sư Tử trống đi, nên anh không thể nằm bẹp lên bàn được nữa, đôi mắt vô tình hướng lên bục giảng.
- Xin chào các cậu, tớ là Lâm Cự Giải, từng học trường sơ trung A.R, năm nay được học cùng các cậu trong lớp 10S1, là niềm vinh hạnh của tớ! Thời gian này chúng ta hãy chiếu cố nhau nhé, cảm ơn!
Kết lời giới thiệu là một nụ cười mỉm phi thường dịu dàng của Cự Giải, khiến khối nam sinh dưới lớp phát điên, đến cả thầy chủ nhiệm cũng yêu mến. Hơn nữa, sơ trung A.R là một trong những trường sơ trung nổi tiếng của thành phố, toàn con nhà thế gia học ở đấy, đến cả đồng phục, chỉ cần nhìn cũng nhận diện được tên trường.
- !!!
- Sao vậy?
Thấy mặt Sư Tử cau có như khỉ, lại đang nhìn cô bạn Cự Giải, Thiên Bình như có như không lên tiếng. Đáp lại cô, chỉ là lời thẳng thắn từ Sư Tử:
- Không biết, chỉ là thấy chướng mắt thôi!
Câu trả lời của Sư Tử cũng chẳng khiến Thiên Bình có phản ứng gì. Thế nhưng, người ngồi trước Sư Tử lại nghe thấy được. Cự Giải khó hiểu, cô chướng mắt ở chỗ nào? Đây là người đầu tiên trong cuộc đời cô dám nói cô như vậy.
- Bạch Sư Tử, biết vậy là được rồi!
Sư Tử bước lên giới thiệu một cách ngắn gọn, đang toan bước về chỗ thì anh chợt nhớ ra một chuyện, lại cất giọng ngang ngang của mình một lần nữa:
- À, mấy cậu nhớ kỹ, kẻ nào dám gây sự với Thiên Bình, tôi sẽ không bỏ qua đâu!
- Ố ồ... hai người hẹn hò đấy à?
Người phản ứng đầu tiên, là anh chàng tóc vàng trước đó đã bị Sư Tử bơ một cục. Bạch Dương thống khoái nhìn Sư Tử rồi nhìn sang Thiên Bình, tay vừa vỗ rần rần, miệng cười ngoác đến tận mang tai.
- Ngu xuẩn!
- Ơ!
Đáp lại Bạch Dương, lại là hai từ cộc lốc chẳng có thiện ý gì từ Sư Tử, kèm theo đó là ánh nhìn nửa vời của Thiên Bình, khiến anh chàng tội nghiệp chỉ biết đần mặt ra.
Cự Giải chợt cười một tiếng, hóa ra người này không phải cố tình gây sự với cô, mà người này có khả năng gây sự với tất cả mọi người. Những từ như chướng mắt, ngu xuẩn, cùng thái độ ngạo mạn ngông ngạnh của cậu ta chỉ là tính cách vốn có. Vì vậy, cô cũng không so đo với câu nói khó nghe vừa rồi của anh. Dám chắc, có rất nhiều người ghim thù từ bạn học Sư Tử này lắm, lời lẽ khó nghe, thái độ khó coi, vẫn là con người khó gần đi.
...
Buổi lao động đầu năm...
Tầng năm khối 10...
- Cự Giải, cậu đi giặt khăn với tớ không?
Một cô bạn rủ Cự Giải đi giặt khăn cùng. Hôm nay, lớp 10S1 và 10S2 lao động ở tầng năm khối 10. Chia ra mỗi lớp phụ trách lau dọn hai phòng và khu vệ sinh, cầu thang. Thấy khăn của mình đã bẩn, nước trong các xô cũng đang được các bạn nam đem đi đổi, nên Cự Giải mỉm cười đồng ý:
- Có chứ, tớ đi cùng cậu!
- !!!
Cự Giải lại khó hiểu, cậu bạn Sư Tử này, tại sao mỗi lần nhìn cô đều có ánh mắt chán ghét khó coi như vậy. Vừa mới chạm mặt cậu ta ở cửa lớp, cậu ta lại nhìn cô một cách khó chịu, miệng còn lẩm bẩm:
- Chướng mắt!
Cô đã làm gì cậu ta, đáp lại vẻ mặt cọc cằn của Sư Tử, Cự Giải chỉ biết cười mỉm, không sao, quân tử không so đo với lòng dạ tiểu nhân, không sao. 
Cự Giải không biết, cô càng cười, thì vẻ mặt Sư Tử càng khó coi.
- Lớp 10S2 đang sử dụng khu vệ sinh rồi, hay là chúng ta lên lầu sáu giặt khăn đi!
Đến khu vệ sinh của tầng năm, Cự Giải thấy bên trong toàn là học sinh 10S2 đang chờ nước xả đầy xô, chắc sẽ lâu, nên cô đành quay ngược trở về, đi cả một dãy hành lang, cuối cùng cũng phải lên tầng sáu để giặt. Thế quái nào, lúc cô sắp đến cầu thang thì lại chạm mặt Sư Tử đang xách nước từ tầng sáu trở về lớp, như một phản xạ, cô mỉm cười xã giao, ấy thế mà mặt Sư Tử đang bình thường lại cau có như khỉ ăn ớt, khiến nụ cười cô tắt nắng luôn.
- Á, Cự Giải, cẩn thận!
ÀOOOO!!!
Cự Giải còn chưa kịp định hình bản thân cẩn thận cái gì, thì một dòng nước từ trên đổ ào lên đầu cô, trực tiếp đổ lên đầu cô, khiến cô nhất thời không phản ứng được gì. Chỉ nghe thấy tiếng hoảng loạn của ai đó ở phía trên. Người đó vội vàng chạy xuống, cuống quýt lên tiếng:
- Xin lỗi cậu, xin lỗi cậu, tớ không cố ý! Tại, tại tay cầm trơn quá, tớ bị tuột tay! Cậu có sao không?
Cự Giải vừa vuốt những sợi tóc ướt át đang dính trên mặt sang một bên, tiện tay vuốt những hạt nước trên mặt đi, gắng gượng nở nụ cười:
- Kh... không sao!
- Không sao cái gì mà không sao, bị một xô nước đổ thẳng lên người mà còn nói là không sao?
Chợt, Sư Tử bước đến, vô cớ nổi nóng với Cự Giải, khiến Cự Giải càng thêm khó hiểu. Này bạn trẻ, trước sau gì nạn nhân cũng là cô, anh không chửi hung thủ, lại quay sang chửi nạn nhân là sao? Tuy nghĩ vậy, nhưng Cự Giải vẫn miễn cưỡng nở nụ cười mềm dẻo:
- Không sao, cậu ấy không cố ý mà, tớ cũng không bị thương gì!
- Cậu dẹp cái điệu cười kinh tởm này đi có được không? Lúc này mà cũng có thể cười được à?
- Kinh tởm?
Sắc mặt Cự Giải phút chốc đanh lại, con người thô thiển trước mặt dám nói cô kinh tởm?
Soạt!
Cự Giải còn đang muốn quát lại Sư Tử vì lời lẽ bừa bãi mà cậu ta nói ra, chợt cảm nhận được một lớp vải khoác trên người mình. Ngay lúc này, giọng nói cau có của Sư Tử vang lên:
- Che lại đi, áo của cậu ướt rồi!
- ...
Cô nhìn lại mình, chiếc áo phông màu trắng bị ướt từ khi nào đã bám dính lên da thịt cô, khiến cô nhất thời cảm thấy đỏ mặt. Vội vàng mặc chiếc áo sơ mi sọc caro của Sư Tử vào, khóe môi cô bập bẹ:
- Cảm... cảm ơn!
- Không cần, tôi đơn giản chỉ không muốn thấy những thứ không nên thấy thôi!
Sư Tử không bận tâm nhiều, nói xong thì chuẩn bị xách xô nước mới về lớp, thì Cự Giải lên tiếng:
- Tớ mặc áo của cậu thế này, cậu không sợ Thiên Bình giận sao?
- Giận? Cậu hâm à? Mắc gì Thiên Bình giận?
- Cậu ấy là bạn gái cậu, bạn gái cậu thì sẽ ghen...
- Vớ vẩn! Ai nói nó là bạn gái tôi, cậu điên à! _Cự Giải còn chưa nói xong đã bị Sư Tử cắt lời, ngữ điệu anh vẫn ngông ngang như thường lệ:
- Bạn gái cái quái gì! Nó là bạn tôi, không hiểu sao mấy cậu lại nghĩ như vậy, đúng là hết thuốc chữa!
- Ơ...
Chẳng hiểu sao, nghe một lời xác minh từ Sư Tử khiến tim Cự Giải vô thức đập mạnh. Cậu ấy tuy lỗ mãng, nhưng chân thật. Cậu ấy tuy thô thiển, nhưng tốt tính. Cậu ấy tuy ngoài miệng buông lời khó nghe dành cho cô, nhưng hành động lại giúp đỡ cô.
Cậu ấy với Thiên Bình nhìn như hẹn hò, nhưng cả hai chỉ là bạn thân.
Bạch Sư Tử, biết cậu chưa có bạn gái, tớ... chợt thích cậu mất rồi.
Cự Giải vô thức nắm lấy vạt áo sơ mi đang mặc, gương mặt chợt ửng hồng, môi cười mỉm, trong lòng tựa như có ngàn thiên thần đang nhảy múa. Trước đó cô có nhiều kiến nghị, nhưng chỉ đơn giản bằng một hành động tinh ý, mọi kiến nghị của cô đối với anh đều biến mất.
Chỉ mới bước vào năm nhất cao trung, cô đã thích một người mất rồi, người đó lại là Bạch Sư Tử - kẻ khó ở, lúc nào cũng cau có khó chịu, lúc nào cũng sát thương bằng lời nói. Nhưng không quan trọng, quan trọng, cậu ấy là người khẩu thị tâm phi, bên ngoài lạnh nhạt nhưng bên trong ấm áp.
Đó, là thời điểm Cự Giải bắt đầu thích Sư Tử.
- Trịnh Nhân Mã!!!
Vốn dĩ cậu bạn hung dữ kia đi rồi, cô bạn nạn nhân này cũng không tính toán so đo gì nữa, cậu có thể thoát thân, ai ngờ, một giọng nói giận dữ vang lên khiến cậu bạn này nhất thời giật mình.
Người vụng về đổ xô nước từ trên cầu thang xuống người Cự Giải, ấy thế mà lại là Nhân Mã. Đối mặt với Xử Nữ đang bằm bằm sát khí bước đến, Nhân Mã khẽ lau mồ hôi.
Toang rồi ông giáo ạ.
----------- End ----------