Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

CHAP 152

Tùy Chỉnh

Ngay khi đại diện bên HyunDai vừa đi, bố Bang liền đi vào vấn đề chính:
- Ta nghĩ cách im lặng cho đến khi ra trailer CF là cách tốt nhất hiện giờ rồi... Mặc dù khá là thiệt thòi cho hai đứa.
JHope lắc đầu, bình tĩnh trả lời:
- Công ty sẽ làm điều tốt nhất cho tụi em mà, nên tụi em tin tưởng vào mọi người.
- Chắc chắn trong thời gian tới hai đứa sẽ bị "công kích" khá lớn, vậy nên tránh việc lên mạng ít nhất có thể nhé. Ý anh là lên các trang mạng xã hội.
So CEO ít nhiều cũng lo lắng cho tâm lí SinB, việc thực hiện biện pháp này thật sự khá nguy hiểm. SinB mím môi chặt lại, hơi âu lo rồi cũng trả lời:
- Vâng ạ!
- Chúng ta giữ im lặng ít nhất là 2 tuần, trong khoảng thời gian này hộp mail của công ty thể nào cũng "nổ tung" cho xem.
Anh quản lí BTS nhấn nhấn hai bên thái dương, sự việc vốn chẳng đơn giản như dự tính ban đầu, sinh ra quá nhiều thứ phức tạp để giải quyết.
- Đành chịu vậy! Ai bảo cái hợp đồng CF kia hoành tráng vậy chứ.
Giám đốc bộ phận truyền thông của BigHit cười khổ. Nghĩ đến cảnh hộp mail của công ty bị tấn công dồn dập, không nhịn nỗi lắc đầu ngao ngán.
Nếu là bình thường, chắc chắn công ty đã để hai người về chung một xe, thế nhưng hôm nay sự tình thế này, cũng không dám để họ bị bắt gặp thêm nữa. Hai người chia tay ở phòng họp, SinB ra về trước, đợi một lát mới để xe của BigHit rời đi.
Đúng như dự đoán của hai bên công ty, sự im lặng bất chấp này đã tạo thêm một cơn sóng lớn khác trong cộng đồng mạng, nhất là với hai fandom ARMY và BUDDY. Hộp mail liên tục nhận được yêu cầu lên tiếng, nhiều đến mức công ty quyết định tắt toàn bộ thông báo của hộp mail. Trên các diễn đàn, những bình luận than thở, oán trách, réo tên JHope, SinB, BTS, GFRIEND và BigHit, SoMu xuất hiện tràn lan và liên tục.
Đã qua gần một tuần, mà sự việc này vẫn chưa hạ nhiệt. Nó vẫn chễm chệ đứng hạng đầu trong những bản tin được quan tâm nhất. Đã thế còn xuất hiện những bình luận đá xéo, công kích, chửi rủa ngày một nhiều. Đến mức So CEO đã trực tiếp liên lạc với Sowon, hy vọng chị cả có thể để ý tới SinB nhiều hơn nữa, tránh để con bé lên mạng quá nhiều.
JHope tối nào cũng gọi điện cho SinB, kiếm đủ thứ chuyện để nói cho đến khi bên kia đầu dây không còn trả lời nữa mà vọng lại chỉ là những tiếng thở đều đều. Anh phải chắc chắn cô đã ngủ rồi mới dám cúp máy. Buổi đêm là khoảng thời gian con người có nhiều tâm sự nhất, để giải tỏa nó, họ thường lên mạng. Anh càng hiểu rõ tâm lí của bạn gái mình, đêm nào cũng đều đặn gọi điện tâm sự với cô. Anh chẳng nhắc gì về chuyện đó cả, chỉ là nói vài chuyện tầm phào, kể về cuộc sống hàng ngày, rồi tìm cái gì đó mới lạ kể cô nghe hoặc nghe cô kể cũng được, miễn là để SinB có thể yên tâm, không bị những lời ngoài kia ảnh hưởng quá tệ
10 ngày sau tin hẹn hò...
Là ngày diễn ra đại nhạc hội mùa thu, lịch trình này đã được xác nhận hơn hai tháng trước, bây giờ nói hủy tất nhiên là không được. Chưa kể vừa có BTS vừa có GFRIEND thì ban tổ chức chắc chắn chẳng dại gì mà chịu để cho hai công ty xin phép rút lui cả. Thế nên họ đành phải trình diễn giữa tin đồn hẹn hò chưa được giải quyết.
Đại nhạc hội này ngoài BTS thì cũng chỉ có ASTRO là nhóm nhạc thân thiết với GFRIEND. Hiện tại không tiện để gặp BTS nên mấy cô nàng cũng chỉ ở mãi trong phòng chờ. Đầu giờ chiều, MoonBin gọi SinB ra ngoài, dúi cho cô hộp sữa yêu thích.

- Ya cậu không sao đấy chứ?
Trước cậu bạn thân lâu năm này, SinB cũng chẳng giấu giếm gì, ngồi xuống hàng ghế dọc dãy hành lang, thở dài trả lời:
- Tớ chẳng dám lên mạng luôn ấy, chả đọc được gì nhưng vẫn thấy sợ.
MoonBin lấy lại hộp sữa, mở ống hút ra cắm sẵn rồi đưa thẳng lên môi SinB. Cô nàng theo phản xạ liền cầm lấy uống.
- Ayaaa cố lên! Rồi hai công ty sao lại im lặng thế, tính giải quyết ra sao rồi?
- Chúng tớ có hợp đồng quảng cáo khá lớn, nôm na là liên quan đến vụ hẹn hò này nên phải đợi cái CF đó ra mắt mới lên tiếng giải thích.
- Tí nữa thảm đỏ fan cũng được tham gia, cậu cố gắng đừng để mấy lời đó lọt tai.
SinB không trả lời nữa, lặng lẽ gật đầu. Cô đã chuẩn bị tinh thần từ sớm rồi, tí nữa khi cô xuất hiện không biết sẽ ra sao nữa.
Lúc hai người đang trầm mặc bỗng nghe có hai người nào đó trò chuyện, có lẽ là staff vừa thu dọn đồ xong, đi ra từ căn phòng đạo cụ ở cuối dãy hành lang.
- Yahhh đại nhạc hội hôm nay có tận 2 cặp đang hẹn hò đó!
- 2 ư? Ngoài JHope-ssi và SinB-ssi ra thì còn ai khác à?
- Cậu không biết sao?
-...
- Liên quan đến BTS luôn ấy!
- Thật sao? Tớ không biết đấy.
- Ayaa đúng là sống chậm mà! Là Suga-ssi, cậu ấy đang hẹn hò với nữ ca sĩ solo Suran.
Nghe đến đây, khóe mắt SinB giật giật, khóe môi cũng bất giác giật theo. MoonBin ngạc nhiên nhìn cô, hỏi:
- Suga sunbae đang hẹn hò với Suran sunbae ư?
SinB chớp chớp mắt, nhìn cậu bạn rồi lắc đầu khổ sở.
- Yah sao cậu không biết được cơ chứ? Cậu rõ thân với các tiền bối mà.
Cô không biết là nên khóc hay nên cười nữa. Không phải là "không biết" mà là "không phải", rõ ràng Suga oppa đang hẹn hò với Yewon nhà cô cơ mà. Sao lại lòi đâu ra tin hẹn hò với Suran sunbae cơ chứ?
MoonBin đưa SinB về phòng chờ của GFRIEND rồi mới tự về phòng chờ của mình. Vừa mới tới cửa đã thấy Umji đang nghịch điện thoại ở góc phòng, cô liền nhảy đến ngồi cạnh cô bạn thân, cố gắng dùng thái độ tự nhiên nhất mà dò hỏi:
- Yewon à! Dạo này tình cảm giữa cậu và Yoongi oppa thế nào rồi?
Umji đặt điện thoại xuống, đưa tay xoa xoa cằm thật cường điệu rồi trả lời:
- Như bình thường thôi, rất tốt!
- Ohhh! - SinB bỗng cảm thán cường điệu, trầm tư một lúc rồi mới mở lời thăm dò - Thế dạo này cậu có nghe tin đồn gì về anh ấy không?
- Tin đồn? Ý cậu là tin đồn gì? - Umji ngạc nhiên quay lại nhìn cô bạn đầy khó hiểu.
- Thì chỉ là tin đồn thôi! Cậu không nghe thấy gì ư?
Umji lắc lắc đầu.
- Ò vậy thì tốt!
SinB vui vẻ vỗ vai cô bạn, cái tin đồn nhảm khi nãy hai staff nói chuyện với nhau, chắc chắn lại là mấy tin tầm phào vốn không thiếu trong showbiz này. Yewon tốt nhất là không nên biết, dù gì Suga oppa cũng chỉ đối xử tốt với Umji nhất.
- SinB... có phải có gì mà tớ không biết đúng không?
Umji hoài nghi nhìn thái độ kì lạ của cô bạn thân, chắc chắn có gì đó rồi. SinB lắc đầu nguầy nguậy, vờ như đơn giản chỉ hỏi thăm tình hình tình cảm của bạn thôi. Cái chuyện kia cô nhất quyết không để lộ ra.
Sắp đến giờ thảm đỏ, mọi người lại tất bật chuẩn bị lại lớp makeup, quần áo, phụ kiện, Sowon unnie và Yerin unnie cũng đang đọc lại kịch bản phỏng vấn. Quản lí đưa họ ra hậu trường thảm đỏ, ở đó còn có rất đông các nhóm nhạc đang chờ tới lượt xuất hiện của mình.
- Yah yah Suran-ssi kìa!
- Tớ biết! Tớ biết! Chị ấy là người tình tin đồn của Suga-ssi ấy.
- Thật á? Suga-ssi của BTS-sunbaenim sao?
- Chứ còn ai vào đây nữa?
- Tin đồn thôi á mà! Có phải thật đâu.
- Thật giả không biết ra sao mà đã lan truyền khắp trên dưới ngành giải trí này rồi đó. Trên mạng xã hội cũng rần rần rần rần suốt mấy ngày nay.
- Woahhh! Vậy chắc ít nhiều cũng có trong đó rồi đấy.
- Thôi thôi đừng bàn tán nữa! Tới tai các tiền bối là bị coi vô lễ đấy.
- Ờ ờ biết rồi.
Xung quanh họ toàn là lời bàn ra tán vào, SinB bây giờ muốn che dấu cũng không thể, Umji đứng ngoài cùng, có thể nghe rõ mồn một từng lời từng lời. SinB thầm cầu nguyện, giá như bây giờ họ có thể bàn tán chuyện của mình với Hope oppa thì tốt biết mấy.
- Suga oppa và Suran-sunbae? Có chuyện này sao?
EunHa nhíu nhẹ mi tâm khó hiểu, chưa nói đến việc GFRIEND thân thiết với BTS, có gì mấy anh đều kể cho mấy cô nghe, nói gì đến việc Suga oppa rõ là đang hẹn hò với em út nhà này.
Yerin choàng tay ôm vai Umji vào, nhẹ nhàng dỗ dành
- Chỉ toàn tin đồn nhảm! Em đừng để ý. Rõ là Suga oppa chỉ đối xử tốt với mỗi mình em.
Bé út mím môi gật đầu. Tình cảm của họ hiện tại vẫn rất tốt, không nên vì những lời đồn vô căn cứ này mà bị ảnh hưởng. Yuju cố tìm một chủ đề nào đó để nói chuyện, tránh cho các thành viên quá để tâm vào những lời bàn tán bên ngoài. Các chị em cũng hiểu ý, nhanh chóng bắt nhịp, chưa gì đã rộn ràng như bản chất của GFRIEND.
Đến lượt GFRIEND ra ngoài đi thảm đỏ, trước khi bước ra khỏi cánh cửa, đặt chân lên tấm thảm đỏ chói dưới sàn, bàn tay SinB bỗng chảy đầy mồ hôi, gương mặt căng thẳng thấy rõ. Yerin nhẹ nhàng xoa lưng giúp em gái, SinB thở phào một hơi, bước từng bước âu lo ra ngoài.
Dường như hôm nay, mọi máy ảnh đều đang đổ dồn vào SinB, ánh đèn flash chớp liên tục với cường độ cao khiến mắt cô như muốn khô lại. Để có thể nặn ra một nụ cười dịu dàng, chẳng ai biết rằng bờ môi ấy đã run rẩy đến mức nào.
Fan bên dưới cũng ồn ào hơn, tiếng ồn như dội vào tinh thần của SinB thật mạnh mẽ, bàn tay giấu sau lưng cứ run lẩy bẩy. Khi thật sự đối mặt với công chúng, nó đáng sợ gấp nhiều lần với những lời lẽ trên mạng. EunHa âm thầm nắm lấy bàn tay lạnh ngắt kia. Những lời bên dưới, SinB nghe rồi làm sao có thể chịu nổi nữa?
MC tinh tế, phỏng vấn rất ngắn gọn rồi để GFRIEND đi vào bên trong. Các chị không nói không rằng dẫn SinB về thẳng phòng chờ, vừa mới ngồi xuống, cô bé đã rơm rớm nhìn mọi người. Sowon liền đến bên cạnh, ôm cô em của mình vào lòng, bàn tay nhẹ nhàng vỗ lên tấm lưng nhỏ bé.
Những chuyện thế này, vì sao SinB phải chịu đựng một cách trực tiếp thế chứ?
....
--- PR: một số tác phẩm khác ---
1. Anh sẽ luôn nhớ về em - EunKook
2. Thị phi - SinHope
3. Tình cũ - Yumin
4. Mình đừng thương nhau - TaeRin