Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

Chương 26 (p1)

Tùy Chỉnh

Khi đến nơi thì trời đã tối, Cự Gỉai vẫn còn mệt mỏi sau chuyến bay dài. Nhưng cô vẫn lái xe đến nơi ở Bảo Bình, dọc đường đi Cự Giải cũng không quên quan sát xung quanh. Nơi này, cỏ vẻ vắng nhưng rất yên lặng thích hợp để nghỉ ngơi. Đang mải ngắm nhìn xung quanh, thì vô tình xe cô đụng trúng chiếc xe tải đằng trước. Cự Giải hoảng hốt, nhanh chóng bước xuống để xem tình hình như thế nào. Người ở đằng trước đã hung hăng, bước tới phía cô dùng giọng hầm hồ
"Chạy xe cái kiểu gì thế? Muốn chết hay sao?'
"Tôi xin lỗi! Là do tối quá, tôi không quan sát xung quanh kĩ. Nên va phải xe anh, tôi sẽ đền bù cho anh"-Cự Giải liên tục cuối đầu xin lỗi
"Cô có biết cái xe này mắc bao nhiêu không? Cộng với hàng bên trong nó đỗ vỡ, có bán mấy cái mạng của cô. Cũng chả thể đền hết, thứ mà cô tông phải"
Cự Giải nổi điên, mặc dù là con nhà giàu nhưng Giải chưa bao giờ hống hách với ai. Nhưng tên đàn ông này, được nước lấn tới khiến cô không nhịn nữa:"Tôi dư sức mua được mấy chiếc xe tải này, huống chi là đồ của anh bên trong đó"
"Con điên này! Nói chuyện ngang ngược à"-Người đàn ông tiến tới, nắm lấy vai của Giải.
Cự Giải đưa ra lời cảnh cáo, với khuôn mặt không mấy tốt:"Buông ra"
"Không muốn buông thì sao"- Người đàn ông định dở trò.
Mặc dù, chiều cao của cô thấp hơn với người đàn ông. Nhưng điều đó không làm Giải nản, cô nắm lấy cánh tay đang bám vai mình. Bẻ về phía ngược lại, khiến người đàn ông la rất lớn. Sau đó, cô mới buông ra lùi lại với bước, cùng với tay để ngay váy chuẩn bị rút cây vũ ra và nói:" Chẳng phải tôi đã cảnh cáo anh, trước khi ra tay rồi sao"
"Cái con khốn"-Người đàn ông với cánh tay đau, tức giận lao đến chỗ Cự Giải vung một đấm.
Cự Giải không nói gì nhiều, cô né đi và rút cây vũ để trong váy ra. Đánh một lần nữa, vào cánh tay đau mà lúc nãy:"Tôi đã lịch sự với anh, khi tông phải xe và nói đền hàng. Nhưng anh thì chẳng ga lăng tí nào, lại con đánh con gái"
"Đang làm cái quái gì thế?"-Trọng Nhân từ đâu đi ra, do anh thấy lâu quá. Nên xuống xem tình hình như thế nào, để còn giải quyết nhanh chóng.
Người đàn ông ôm cánh tay đau nói:"Con nhỏ này, ngang ngược không xem ai ra gì"
"Này! Tôi chẳng phải đã nói bồi thường, ai ngang ngược trước"- Cự Gỉai tức giận, cây vũ trong tay cô cũng đã chuyển sang chế độ điện giật.
Trọng Nhân quan sát Cự Giải rất lâu, anh không ngờ cô nhỏ con lại đi giày cao gót rất cao.Chỉ dùng cây vũ kia, mà hạ được đàn em của mình. Anh tức giận, quay qua đánh cho đàn em mình một cước:"Là do mày, không lịch sự với con gái người ta trước". Sau đó, tiến vài bước về phía Giải:"Xin lỗi! Do người của tôi không biết, cô có thể cho tôi biết tên được không?"
"Tránh ra"- Cư Giải chĩa thẳng cây vũ về phía Trọng Nhân. Cô chỉnh tầm điện cao hơn, cô biết nếu đánh tay đôi với người phía trước. Cô sẽ khó lòng mà thắng được, thể lực của anh ta phải ngang ngữa anh hai hoặc kém a hoàn một chút. Mà giờ cô có việc gấp phải tới chỗ Bảo Bình, cộng thêm cánh tay vẫn còn bị thương ở nhiệm vụ trước:"Tôi nghĩ anh không cần biết tên tôi, anh đưa tài khoản cho tôi. Sẽ có người chuyển tiền đến, để đền bù thiệt hại mà tôi ngay ra"
Trọng Nhân cười lớn, có người đầu tiên gặp anh mà không sợ .Dùng thái độ bình thản nhìn anh, cùng với vũ khí trên tay:"Cô chắc là con nhà có tiền, biết xài vũ khí nhỉ?"
"Đó không phải là chuyện của anh? Tôi chẳng biết xài vũ khí, ngoài cái cây trên tay"- Cự Giải đối đáp không khách khí lại với Trọng Nhân. Cô dùng nụ cười giả tạo nói:"Hơn thế nữa, xe đó là đồ mượn chứ tôi không có tiền xài đâu"
Trọng Nhân vỗ tay thật lớn, anh nhận hết bất ngờ đên bất ngờ khác từ cô gái này. Sau đó, anh quay qua nhìn tên đàn em của mình:"Chuẩn bị đi! Trễ giờ rồi, đừng để lỡ hẹn với người ta". Anh không nói tiếng nào, quay lưng bước vào xe cùng với ánh mắt thú vị nhìn Giải.
"Nhớ kĩ mặc tao đó"- Tên đàn em nói xong, rồi cũng leo lên xe lái đi bỏ mặc Giải.

Trọng Nhân sau khi lên xe, anh lấy điện thoại bấm số ai đó. Khi đầu bên kia vừa nhấc máy, anh nói nhanh gọn:"Tấm hình gửi qua lúc nãy, điều tra xem xe được đăng ký ở đâu? Sẵn thì tìm hiểu kĩ về người đăng ký"
.
.
Tên đàn em bên cạnh, cũng không dám thắc mắc nhiều, chăm chú lái xe vì nếu mở miệng nói sẽ bị giết. Đôi lúc cười vui vẻ, nhưng có thể giết chết người khác bất cứ lúc nào. Về phần Cự Giải, cô cũng không mất thời gian nữa, nhanh chóng lái xe đến chỗ Bảo Bình. Cự Gỉai đỗ xe vào gara, vào trong nhà thì Bảo Bình đang nấu ăn. Và vẫn chưa biết Cự Gỉai đến thay Sư Tử, ở với cô vài hôm.
.....——......——.......——......——......
___Ma Kết- Song Tử____
Ma Kết đang kiểm tra tin nhắn của mọi người, Cự Giải báo đã đến nơi an toàn. Sư Tử và Thiên Bình đang di chuyển đến địa điểm giao hàng, cả hai được cho hai ngày để hoàn thành việc riêng. Sau đó, phải quay lại công việc ban đầu được giao, Bạch Dương và Nhân Mã vẫn đang tiếp tục công việc của mình. Riêng Bạch Dương, đã nhắn với anh sẽ điều tra về lai lịch người sử dụng bom sinh học đó. Yết, Nữ, Ngưu, Ngư thì chưa nhận được tin báo gì họ. Anh vừa coi lại báo cáo, xong lưu nó vào máy tính.
Song Tử cầm đồ ăn đã hâm nóng lại, rồi đặt xuống bàn:"Anh coi ăn sáng đi, không giờ là buổi trưa rồi"
"À! Anh xin lỗi, em nhiều"- Ma Kết giờ mới để ý, từ sáng đến giờ anh chưa có gì vô bụng. Lo sắp xếp mọi thứ cho cả nhóm, kế hoạch của anh và Song Tử
Song Tử cũng không trách anh được, vì sáng đến giờ anh chỉ ngồi một chỗ với máy tính, điện thoại và đống tài liệu báo:"Anh có nhiều việc giải quyết mà, nhưng cũng nên ăn để có sức làm"
"Cảm ơn em"
"Mà Giải đến nơi chưa anh?"- Song Tử đang soạn giấy vẽ và bút của mình.
Ma Kết ăn xong miếng swandich, anh check lại tin nhắn mà Giải gửi cho mình. Đưa máy tính đến chỗ Song Tử:"Em có thể kiểm tra tận mắt, anh không hiểu hai đứa giận nhau. Nhưng em luôn quan tâm Giải, trong khi con bé cứ bình thản như không có"
"Không như anh nghĩ đâu! Giải nó cười cho vui, chứ nó chả quan tâm đến mạng sống của mình. Từ khi mẹ nó mất, nó trở thành con người hoàn toàn. Hồi xưa, cả em và Xữ Nữ có thể đoán được nó nghĩ và làm gì. Còn bây giờ, nó có làm gì hay muốn gì cũng chả ai hiểu"
Ma Kết hiểu ra một chút về Giải, sẵn tiện đang tâm sự nên anh hỏi Song Tử:"Mà Song Tử! Xữ Nữ có một người anh trai, đúng không em?"
"Làm sao anh biết"- Song Tử bất ngờ, trước câu hỏi Ma Kết.
"Anh thấy nó trong xe của Xữ Nữ"
Song Tử nhớ không lầm, Xữ Nữ đã cất bức hình đó đi. Thì làm sao mà Ma Kết có thể thấy nó được:"Chắc lúc đó, cậu ấy mới đi đến nhà chị ấy rồi quên cất"
"Là sao! Anh không hiểu lắm"-Ma Kết thắc mắc về điều Song Tử nói.
Song Tử đang không biết, có nên nói cho Ma Kết nghe hay không. Nhưng cô thấy rằng, Ma Kết cũng rất lo lắng và quan tâm Xữ Nữ:"Vào mỗi tuần thứ hai hằng tháng, Xữ Nữ rất hay xin nghỉ học rồi mất biệt tăm ba, bốn ngày không lên lớp. Cậu ấy đến thăm anh trai đang nằm viện tại đây, đó cũng là một phần mà Xữ Nữ chuyển đến đâu"
"Nhưng anh trai của Xữ Nữ bị gì? Em biết lý do không?"
"Em biết chứ, rõ đằng khác"- Song Tử trả lời chắc chắn cho Ma Kết , cô cũng nói ra nguyên do:"Tai nạn xe cộ, hôm mê cho đến giờ"
Ma Kết tiếp tục nói với Song Tử:"Nếu không phiền, em có thể kể tiếp nguyên nhân cho anh, được không?"
<<<Hai năm trước>>>
Tại một khuôn viên trường đại học, một con người con trai vóc dáng cao ráo, với sống mũi cao cùng mái tóc đen. Anh mặc một áo thun ngắn xanh dương dậm, quần thể thao phối với đôi giày thể thao. Bên ngoài là cái áo khoác jean, đang chăm chú giảng bài trên bục. Bên dưới, mọi ánh mắt nữ sinh đổ dồn về phía anh, họ tập trung nghe anh giảng bài hết mức.
Minh Trường thấy giáo nổi tiếng đẹp trai của trường, tuy mới trẻ tuổi nhưng anh đã thông thạo rất nhiều thứ tiếng trên thế giới. Các công trình nghiên cứu của anh, đều được thông qua và áp dụng vào cuộc sống hay bài giảng cho các trường đại học. Anh đang chăm chú giảng bài, thì chuông kết thúc tiết học vang lên. Cộng thêm sự tiếc nuối, của hàng loạt nữ sinh ở phía bên dưới. Anh bỏ đồ đạc bỏ vô túi, vừa đi ra ngoài thì có đã bị ai đó ôm lại.
"Anh yêu"-Xữ Nữ mặc một chiếc váy xoè, phối với chiếc áo sơ mi xanh. Cô đeo túi balo hiệu Channel, cùng với đôi giày đế xuống cao cỡ bảy phân.
Minh Trường bất ngờ, cùng với sự chứng kiến của tất cả học sinh. Anh ký đầu Xữ Nữ một cái rất nhẹ, cùng với ánh mắt cưng chiều:"Cái con bé này, sao lại chạy tới đây? Không đi đâu chơi với hai đứa kia à?
"Đau em"- Xữ Nữ giả bộ ôm đầu oán trách Minh Trường. Sau đó, cô dùng giọng điệu oán trách và nhìn ngoài cửa:"Tụi nó đứng ngoài kia, đòi vào gặp anh nhưng em không cho"
Minh Trường thừa biết rằng, Xữ Nữ chạy đến trường luôn có mục đích gì đó:"Trước tiên, buông anh hai ra đã, thứ hai không được gọi bậy bạ ở trường, nghe không?"
"Anh hai đáng ghét"- Xữ Nữ giả bộ giận hờn, cô biết anh hai mình giỏi giang và được nhiều thích. Nên có cơ hội đến trường, cô đều chọc anh để mọi người tránh ra
  Anh biết em gái mình, rất thích vợ tương lai của anh hiện giờ. Mặc dù, cả hai đã đính hôn nhưng do bận công việc riêng, chưa sắp xếp đám cưới một cách đàng hoàng. Cộng với anh đang có công trình nghiên cứu, hầu như ở trường nhiều hơn ở nhà. Như vậy, sẽ rất khó cho bạn gái của anh, định khi kết thúc việc nghiên cứu anh sẽ tổ chức. Vì vậy mỗi khi lên trường, Xữ Nữ luôn gọi anh là"anh yêu hoặc tên của anh", mục đích chỉ để bọn con gái tránh xa anh. Anh cũng nhức đầu lắm, nhưng ai biểu là em gái cưng của anh chi:"Lý do, chạy đến đâu là gì cô nương?"
"Mẹ bắt theo ngành của bà, tiếp quản công ty của mẹ"- Xữ Nữ rầu rỉ nói với Minh Trường.
Minh Trường chỉ xoa đầu Xữ Nữ:"Ra ngoài cà phê, rồi chúng ta nói chuyện nhé"
"Được! Vậy để em chạy vào kêu hai đứa nó vô luôn"-Xữ Nữ nhanh chóng chạy đi kêu Song Tử và Cự Giải.
Minh Trường ra quán cà phê ngay trường đại học, anh kêu sẵn cà phê và ngồi đợi. Khi thấy cả ba đến, anh dùng nụ cười vui vẻ nói:"Chào hai đứa"
"Chào anh"- Cự Giải và Song Tử đáp lại Minh Trường.
"Hôm nay, ra ngoài mà không có ai đi theo ba đứa hay sao?"
Song Tử uống sinh tố xong, quay đầu lại nhìn:"Lúc nào, mà chẳng có người đi theo bọn em khi ra ngoài. Mà anh dạo này, mọi thứ vẫn ổn chứ? Khi nào anh định về nước làm đám cưới?"
"Có lẽ khi xong công trình nghiên cứu, cuối tuần anh có hẹn đi du lịch với cô ấy"-Minh Trường nói với nhưng ánh mắt anh hiện lên vẻ hạnh phúc. Anh quay qua nhìn Giải, ánh mắt cô bé này lúc nào cũng vô hồn:"Em vẫn đi du lịch khắp nơi, hả Giải?"
Song Tử dùng giọng trách móc, nhưng trong lòng cô cả một quan tâm:"Nó có chịu về nhà đâu, không đi du lịch thì lê lết ở nhà bọn em. Đôi khi, muốn liên lạc còn không biết sao?"
"Tớ phải về nhà chứ"- Cự Giải dừng ánh mắt khỏi điện thoại trả lời. Sau đó, cô nhìn Minh Trường và cười:"Nếu anh muốn đi du lịch, có thể cho em theo được không?"
Xữ Nữ bên cạnh ký nhẹ vào đầu Giải:"Con nhỏ ngốc này! Mới về đây chưa được nửa ngày, đã đòi đi nửa rồi hay sao. Với lại tớ không để cậu phá họ đâu, phải để bố cậu và anh Dương bớt lo lại đi chứ"
"Biết rồi"- Cự Giải chán nản trả lời
Minh Trường cười vui vẻ, em gái anh rất giống tính cách của mẹ. Con bé tuy lúc nào cũng dạy bảo người khác, nhưng đó lại là tình cảm chân thành nhất. Còn có hai đứa bạn thân bên cạnh, nên anh rất an tâm nếu mình có lấy vợ. Quay qua hỏi Xữ Nữ, đang vui vẻ cười:"Em có muốn theo ngành của mẹ, hay không?"
"..."- Xữ Nữ im lặng không trả lời
"Chẳng phải em thích piano từ nhỏ sao? Mỗi lần mẹ chơi đàn, em đều nấp sau cửa để coi hay sao?"- Minh Trường đưa tài liệu mà mẹ gửi cho anh, nhờ anh đưa lại cho Xữ Nữ.
Xữ Nữ biết trong đó là cái gì, nên cô nhanh chóng từ chối:"Em sẽ không vào học viện âm nhạc đó đâu, nên anh hai trả lại cho mẹ đi"
"Vậy tớ vào"- Cự Giải cầm lấy cái Minh Trường đưa cho Xữ Nữ, cô lấy bút trong túi chuẩn bị điền vào.
Xữ Nữ không nói gì nhiều, lấy lại từ Giải:"Cậu vào đó làm gì? Ngay cả viết nhạc hay dụng cụ,cậu còn không biết chơi mà"
"Nhưng cậu không cần thì đưa tớ"- Cự Giải chìa tay ra.
Xữ Nữ cầm chặt nó trong tay, cô nhất quyết không đưa cho Giải:"Cậu có biết bao lâu, học viện mới bán hồ sơ cho mọi người đăng lý. Nay lại giữa học kì, thì cậu biết nó hiếm tới nào không? Chưa kể đâu phải có tiền là vô được đâu, điểm đỗ của nó cũng phải rất cao"
"Không"- Cự Giải trả lời không suy nghĩ
Song Tử biết Cự Giải đang cố gắng, để Xữ Nữ thừa nhận sở thích của mình:"Vậy tức là cậu quan tâm đến nó, đúng không?"
"..."- Xữ Nữ lại im lặng lần nữa
"Cái con bé này, ngoài mặt em không muốn giống công việc của bố hay mẹ. Nhưng trong lòng lại rất quan tâm tới, hai đứa nó chỉ chọc em thôi. Em không nhìn ra hay sao?"- Minh Trường xoa đầu em gái mình.
"Hai cái đứa đáng ghét này"
Cự Giải vẫn chưa chị bỏ cuộc, cô vẫn tiếp tục nói:"Nếu cậu không cần, thì nhớ đưa cho tớ nhé"
"Còn lâu"
"Cậu ấy đã chịu thừa nhận rồi mà Giải"- Song Tử cười vui vẻ.
  Cả bốn người cùng cười nói vui vẻ, cho đến khi Minh Trường có tiết lên lớp. Thì anh đi trước, Xữ Nữ kéo Song Tử và Cự Giải đi chơi bowling, ăn uống thật no rồi cả ba cùng di chuyển về nhà Xữ Nữ nghỉ ngơi. Cự Giải có việc riêng phải quyết, nên chập tối A Vinh lái xe đến chở cô đi. Chỉ còn Song Tử trọ lại, cả hai đang ngồi tâm sự một chút thì mẹ của Xữ Nữ về.
"Tại sao! Lại ngồi đó, mà không đi luyện tập để giỏi hơn đi"- Kane là mẹ của Xữ Nữ, một nữ dương cầm và nhà viết nhạc nổi tiếng trên thế giới. Những bản nhạc bà chơi, đều làm người nghe phải lưu luyến. Bà  còn sáng tác nhạc, đôi khi trình bày bằng giọng ca của mình. Và những bài hát đó, nó đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc lớn nhỏ hằng tháng liền.
"Cháu chào bác"- Song Tử lễ phép, đứng dậy cuối đầu chào mẹ của Xữ Nữ.
Xữ Nữ bướng bỉnh cãi lại lời mẹ cô:"Con không muốn"
"Thôi! Cậu luyện tập đi, tớ về nhà cũng được"- Song Tử thấy vậy nên cô đề nghị.
"Cậu cứ ở đây đi! Tớ không có gì phải luyện tập"
"Vẫn còn chứng nào tật nấy à? Đã qua chỗ anh hai lấy hồ sơ, để vào trường học chưa?"- Kane uống tách trà nóng, mà người làm chuẩn cho bà và nói.
Xữ Nữ tức giận gì đó nói:"Lúc nào! Cũng bắt con làm theo mẹ, sao không hỏi con coi có thích nó không?"
Ad bận rộn công việc riêng bên nhật, cộng thêm đang bệnh. Nên chỉ tranh thủ viết được tí