Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

Chương 4

Tùy Chỉnh

Quan cà phê ở thành phố B
Buổi chiều, có buổi tập huấn cùng với mọi người nhưng Cự Giải đã có hẹn với một người về công việc. Nên cô tranh thủ lúc trưa,mọi người đang nghỉ ngơi nên lái xe của Bạch Dương đến điểm hẹn. Trước khi đi,cô có nhờ anh hai điểm danh giùm mình. Vì nghĩ không ai biết, nhưng vô tình đã lọt vào mắt Yết, anh chàng cũng không ngủ trưa.Giải sau khi đỗ xe xong ,cô tiến đến thẳng chiếc bàn trong góc, cô đeo chiếc mắt kính đen và túi xách của thương hiệu nổi tiếng.
  Giải ngồi xuống đối diện chàng trai, nơi đã được đặt một ly sinh tố cô thích:"Điều tra được gì chưa?Nếu không thì đừng kêu em ra."
Hàn Dư lớn hơn cô hai tuổi, anh đi du học đã được năm năm, nhưng vẫn dữ thông tin với cô. Anh nay đã làm luật sư nổi tiếng, ở nước ngoài và trong nước, nhưng anh ít khi nhận giải quyết các vụ kiện. Mà chỉ giúp bố mình hoặc cô, tham gia vài công việc riêng của anh. Nếu ai mà được anh phụ trách kiện tụng, người đó sẽ thắng chứ không bao giờ thua. Anh không giúp người mình phụ trách làm điều sai trái, anh chỉ cố tìm ra chứng cứ để giúp họ thắng kiện. Nên số người muốn gặp và nhờ anh phụ trách, việc kiện tụng của họ rất nhiều bao gồm cả công ty lớn và nhỏ. Tuy đã có văn phòng làm việc riêng, nhưng anh ít khi nào ở đó, mọi việc đều giao cho thư ký làm:"Sau từng ấy năm, gặp lại anh mà vẫn nét mặt lạnh lùng không thay đổi vậy con bé này."
Cự Giải giọng lười biếng nói,nhưng có vài phần châm chọc người đàn anh ngồi trước mặt:"Anh vẫn vậy không khác trước làm mọi việc chỉ vì lợi ích mình, phải không con trai ngài bộ trưởng hay là luật sự ngây thơ vận chuyển vũ khí lậu."
Hàn Dư không phủ nhận trước những lời cáo buộc của Cự Giải. Sau đó, anh lấy một phong bì tài liệu giơ  trước mặt Giải:"Em có thể kiện anh không sao? Anh sẵn sàng bị bắt vì em,nhưng sau đó sẽ không ai điều tra giùm em mọi việc."
"Vậy anh muốn em làm gì cứ nói?"
"Lô hàng lần này,anh muốn em là người đứng ra giải quyết. Mọi quyền sẽ trao lại cho em lúc em ký vào tờ giấy này."
Cự Giải nhìn sơ tờ giấy, tay cô vẫn ký nhưng miệng thì không ngừng nói móc Hàn Dư:"Bị bắt nên đẩy qua em chịu tội thay chứ gì? Đúng là người đàn ông ga lăng, địa điểm,giờ giấc giao hàng lần này." Cự Giải nhanh chóng lúc Hàn Dư không để ý tập phong bì liền muốn đưa tay giật lấy.
"Em không cần phai giựt nó từ tay anh đâu Giải à. Dù sao anh cũng sẽ đưa nó cho em mà. Còn về địa điểm nhận hàng, em cứ về trường đi sẽ có người âm thầm gửi giấy báo cho em nhanh nhất.
"Em đi được rồi chứ."
"Em ít nhất nên uống tí sinh tố mà anh có lòng gọi đi chứ Giải, cứ suốt ngày không biết chăm sóc bản thân mình lại theo công việc sát thủ."
Giải bực mình trước những lời nói của Hàn Dư, cô cũng không muốn uống nước:"Nếu anh biết em không chăm sóc mình, thì nên nhờ vả em ít lại đi chứ."
Hàn Dư đối với Giải là một sự quan tâm,mà trước đây anh chưa từng bao giờ dành cho bất kì ai. Nhưng cô chưa bao giờ chấp nhận anh,mà chỉ nghĩ rằng anh là nơi lấy thông tin:"Tuỳ em! Nhưng sau này, em sẽ không có bất kì tập hồ sơ nào, cũng đừng để anh dùng biện pháp với em."
Cô đành quay về ghế ngồi,uống ly sinh tố với thái độ không vui gì mấy:"Được rồi, em uống hết là được rồi chứ."
Hàn Dư gật đầu đồng ý với Cự Giải:"Anh mang thằng bé về đợt này, nhưng vì một số chuyện không ẵm nó ra gặp em."
Cự Giải biết ,vì cô cũng rất nhớ cậu nhóc:"Chắc cũng đã lớn rồi."
Hàn Dư biết Giải rất vui, nên anh nói luôn cho cô an tâm:"Lớn nhiều lắm rồi đấy. Lần này, anh mang thằng bé về đây luôn nó cũng nhớ em."
Cự Giải hiểu tất cả, nên cô im lặng vài giây rồi nói:"Chúng ta có lỗi với thằng bé nhiều."
Hàn Dư và Cự Giải cả hai chỉ ngồi nói chuyện với nhau, về một cậu bé được cho là quan trọng đối với họ.Hàn Dư đi trước vì có công việc riêng, Cự Giải cũng chuẩn bị về. Cô lấy điện thoại ra, xem có bốn tin nhắn chưa được đọc. Anh hai, Xữ Nữ, Song Tử nhắn cô về vì họ đang trong phòng kín, bài huấn luyện và một tin nhắn từ số lạ có ghi tên người gửi Thiên Yết
.
.
Tại trường học TRL
Một ngôi trường được mở ra với hệ thống dành cho các tầng lớp trong xã hội theo học, cũng là nơi đào tạo ra nhiều thiên tài cho đất nước và thế giới. Tuy nhiên, mỗi khu vực sẽ phụ trách những lý do đào tạo riêng, theo quy định của trường hoặc các tập đoàn muốn tìm kiếm nhân tài cho công ty. Các khu đều được phân theo bảng chữ cái từ A-Z, để dễ đang nhận biết khu vực đào tạo. Ngoài ra, nhà trường quy định mỗi khu vực, đều có đồng phục và bảng tên theo màu riêng biệt. Trong các khu đều có phòng học riêng, phòng thể dục...cho đến ký túc xá, mỗi khu có giáo viên phụ trách riêng biệt. Hầu hết các khu, được phân cách bằng những tấm kính cường lực trong suốt. Chỉ riêng một số khu, là được ngăn cách bằng các bức tường và kính không phản chiếu để bảo vệ sự tuyệt mật. Khu vực các chòm sao theo học, là một số trong số nơi được có các bức tường và kính bảo vệ. Tuy nhiên, ký túc xá của họ lại được trang bị kính cường lực như bao khu khác. Tuỳ theo yêu cầu nhà trường, mỗi khu sẽ có bao nhiêu lớp học. Muốn sang mỗi khu, họ phải được sự cho phép của giao viên giám sát. Tuy nhiên,một số nơi bắt buộc họ phải sinh hoạt chung là sân trường, nhà ăn, thư viện nơi có một số cuốn sách không được phân về khu, bãi đỗ xe,....
Các chòm sao, sau khi họ hoàn thành xong bài thi riêng của mình. Liền bị nhốt chung vào một phòng, với các dụng cụ mà họ cần thiết cho chuyên món riêng của từng người phụ trách. Với nhiệm vụ, họ phải tìm cách thoát ra ngoài trong vòng bốn tiếng không ai bị thương, không được trễ giờ dù một giây nào. Nếu không, họ sẽ thất bại ở nhiệm vụ và sẽ bị phạt theo yêu cầu trường. Tất cả chòm sao, ai nấy đều vui vẻ làm công việc riêng của mình, mặc dù đồng hồ đang đếm từng giây họ có lẽ không quan tâm nhiều.
Ma Kết sau khi tính toán gì đó, anh bắt đầu chỉnh đồng hồ của mình lại:"Mọi người ơi, đến giờ rồi hãy chỉnh đồng hồ đeo tay của mình giống như bảng điện tử đang chạy. Riêng Yết đồng hồ của em vẫn để như cũ, trong đây có ai liên lạc với Cự Giải không?"

Bạch Dương đang chỉnh đồng hồ, cũng lên tiếng nói:"Em gái tớ đi có công việc, nên có thể con bé sẽ không tham gia vào chiều nay."
Nhân Mã thấy khó chịu, vì lúc đầu Thiên Bình để ý Giải, nên có đôi chút tức giận liền hỏi:"Cứ trốn các buổi tập, vậy tại sao đủ điểm lại vào đây? Anh không biết rằng,mọi người ở đây đều phải nổ lực sao, hay là bốn người vào bằng cửa sau."
Song Tử nhanh chóng lên tiếng bênh vực bạn mình, trước lời nói của Nhân Mã:"Chẳng phải cậu khó chịu với Giải mới nói những lời này sao."
"Tại sao tôi phải khó chịu với cô ta."
"Nếu cậu không biết gì về Giải, thì đừng nói về bạn ấy như vậy."
Xử Nữ thấy cuộc chiến sắp bắt đầu, nên cô đành ngăn cản. Mặc dù, không thích những lời Nhân Mã nói về bốn người:" Thôi đi Song Tử, đừng cãi nữa cứ để họ nghĩ sao thì nghĩ."
"Nhưng họ quá đáng với cậu ấy, họ có biết những gì Giải chịu đựng còn hơn chúng ta."
Nhân Mã không chịu nhường nhịn nói:"Cậu ta chịu đựng những gì, chẳng qua là một công chúa thôi."
Xữ Nữ lần này không nhịn được nữa:"Cậu có biết ....."
Bạch Dương nhanh chóng, vỗ nhẹ đầu Xữ Nữ để ngăn cản cô sắp nói những lời không nên nói:"Được rồi cô bé, chúng ta đình chiến ở đây. Mau cùng mọi người,tìm cách ra ngoài trước cái đã."
Thiên Bình cũng nhanh chóng can ngăn Nhân Mã:"Em cũng vậy! Đừng gây sự, đều là bạn với nhau hết mà."
Thiên Yết tỏ vẻ không quan tâm cuộc cãi nhau, nhưng anh cũng muốn biết Giải đi đâu nên quay sang anh trai mình:"Định không ra ngoài hay sao vậy chỉ huy ?"
Kim Ngưu bất ngờ, trước sự lên tiếng của Yết. Vì bình thường,mọi người cãi nhau trong công việc anh ấy cũng chả quan tâm. Chỉ im lặng mà giải quyết công việc được giao:"Anh Ma Kết có sự xâm nhập lạ vào hệ thống của căn phòng, hình như họ đang điều khiển thứ gì."
Nhân Mã đang khó chịu, nhưng bất ngờ tai cô nghe được một thứ:"Đó chính là tiếng những chiếc đồng hồ đếm ngược được lắp trong phòng."
Bạch Dương sau khi nghe Nhân Mã nói, anh nhanh chóng sau nghĩ gì đó rồi hỏi lại cho chắc:"Nhân Mã em chắc đó là tiếng đồng hồ đếm ngược chứ?"
"Chẳng lẽ anh không tin tôi."
"Vậy tức là,trong căn phòng này được lắp đặt những quả bom kích hoạt từ xa hoặc...."
Ma Kết im lặng tính toán, rồi phân công trước cho ba người họ:"Kim Ngưu, em theo dõi và ngắt kết nối kích hoạt từ xa của những quả bom được chứ?"
"Anh cứ yên tâm giao cho em."
"Anh tin em, Kim Ngưu. Bạch Dương và Nhân Mã,cả hai người hợp tác tìm ra và tháo những quả bom trong căn phòng."
Nhân Mã tuy hơi không thích Cự Giải, nhưng cô tiến tới nói với Bạch Dương:"Tuy không thích em gái tí xíu, nhưng hợp tác vui vẻ."
Thiên Bình sau khi thấy Nhân Mã thân với Bạch Dương, anh cũng không vui, nhưng vì chuyện đại sự trước:" Ma Kết này! Tớ nghe nói, chiếc đồng hồ này chạy tới một lúc nào đó, nước sẽ được xả tràn vào căn phòng này."
"Những thông tin cậu nắm được rất có lợi cho chúng ta."
Thiên Yết đang ngồi trên ghế sô-pha, cảm giác có thứ gì đó ướt giầy của mình, anh lên tiếng cảnh báo mọi người:" Tràn vào sớm hơn dự định thiệt là khó chịu."
Ma Kết nhìn xung quanh nơi nước chảy ra, nhưng căn phòng đã bị khoá chặt bằng ổ khoá nhận dạng và các bảng điện tử bên ngoài:"Mọi người ở đây có ai không biết bơi không?"
Xữ Nữ lên tiếng:"Em không biết bơi và có vài ký ức không tốt"
"Vậy Xữ Nữ em lên chỗ cao ngồi tránh nước đi."
"Em biết rồi"
"Xử Nữ! Chắc lúc nãy,trước khi vào phòng em có thể nhìn thấy sơ sơ tổng quát về căn phòng này đúng không?"
Xữ Nữ suy nghĩ gì đó, rồi nhanh chóng trả lời Ma Kết:" Anh muốn em vẽ lại chúng, để mọi người có thể nắm bắt tình hình trong căn phòng đúng không?"
Ma Kết cười, vì anh không ngờ Xữ Nữ đoán ra được tâm trí anh:" Em còn thiếu một điều nữa, là cả những vật dụng ở về phía ngoài căn phòng."
"Là sao anh em không hiểu?"
"Em cứ vẽ trước đi, lát anh giải thích cho em sau."
Xữ Nữ nhanh chóng đáp lại lời Ma Kết:"Em biết rồi, em sẽ vẽ ngay". Sau đó, cô ngồi xuống bàn máy tinh Kim Ngưu cũng không quen cười với cậu. Xữ Nữ càng lịch sự hơn khi cô nói với em mình:" Làm phiền em rồi, chị có thể ngồi xuống tí được không?"
Kim Ngưu đang chú tâm vào máy tính, nên chỉ trả lời sơ với đề nghị của Xữ Nữ:"Chị cứ ngồi đi, dù sao em cũng không phiền chỗ đó."
Ma Kết tiếp tục quay qua phân nhiệm vụ cho mọi người:"Song Tử! Em có thể nhìn ra được các cấu trúc của chiếc khoá không?"
Song Tử đang mải mê nhìn điện thoại, vì sao Giải chưa về để thực hiện tập huấn, nhưng khi nghe Ma Kết phân công cô nhanh chóng trải lời anh:"Em có thể làm được cho em tí thời gian."
"Được! Sư Tử và Bảo Bình, cả hai người chung đội với em ấy ."
Bảo Bình nhanh chóng,phối hợp với lời Ma Kết tiến về phía Song Tử nói:"Chúng ta cùng nhau giải quyết công việc nha chị."
Song Tử cũng không ngại, đáp lại lời Bảo Bình:"Cảm ơn em"
Bảo Bình nhìn vào bảng thiết kế của Song Tử đang vẽ:" Chị có cần em giúp gì không?"
"Có rất cần là đằng khác, em có thể tạo ra giúp chị dụng cụ mở khoá được không?"
Bảo Bình vui vẻ nói, vì đó đúng chuyên môn của cô:" Chị đưa em thông tin về ổ khoá chị đang vẽ em sẽ tạo ra ngay."
Song Tử nhanh chóng, xé một mảnh giấy ghi đầy đủ từ chất liệu, hình dáng, kích thước sơ bộ rồi đưa cho Bảo Bình. Cô nhìn Sư Tử cười và nói:" Anh giúp em mở những chiếc khoá được không?"
Sư Tử không khỏi ngạc nhiên, vì cô đề nghị với anh. Trước giờ phân công nhóm, không ai nói anh cũng biết trách nhiệm của mình:"Được! Em cứ vẽ cho xong bản đồ các ổ khoá, rồi hướng dẫn anh mở chúng."
Song Tử vui vẻ nói với anh:"Cảm ơn, anh nhiều lắm."
Ma Kết vẫn lo ngại, sẽ có điều không may xảy ra nên hỏi Thiên Bình:"Cậu còn biết thông tin gì nữa không? Tớ nghĩ, lão hiệu trưởng cao tay đó chưa dừng lại đâu."
Thiên Bình cười, anh biết thế nào Ma Kết cũng đề phòng tay hiệu trưởng. Nên anh đã cảnh giác và hỏi trước một số người:" Tớ nghe được một số thông tin, sau khi đồng hồ chạy nữa tiếng sẽ có khí độc thả vào."
Thiên Yết im lặng rồi cũng lên tiếng:"Đúng là cao tay."
Ma Kết suy nghĩ gì đó, rồi quay qua nhìn tất cả các chòm sao nói:"Mọi người khi khí độc thải ra có thể chịu đựng được không? Song Ngư! Lúc đó, bằng mọi cách nhanh chóng nhất có thể. Em hãy chế ra thuốc giải độc đưa cho mọi người."
Nhân Mã đang phụ với Bạch Dương bất ngờ lên tiếng:"Nó đã bắt đầu rồi đó, anh Ma Kết."
Song Ngư lo ngại, nói với Ma Kết:"Em chỉ có thể, chế ra thuốc để cầm chừng trong bao nhiêu phút thôi anh. Còn nếu hơn nữa thì em không chắc,vì trong thời gian quá ngắn em không thể xác định được chất thuốc."
Ma Kết biết rằng Song Ngư giỏi,nhưng không thể ép cô, vì ai cũng có giới hạn của mình. Anh quay qua Kim Ngưu, cũng đang bận túi bụi để ngăn chặn những máy tính kích hoạt từ xa, mọi người ai cũng bận chỉ còn anh với Thiên Yết:"Trước tiên, em cứ giải quyết vấn đề đó trước đi Song Ngư.Anh sẽ tìm cách để chúng ta thoát ra nhanh chóng."
Thiên Bình thấy mọi thứ đè vai lên vai Ma Kết, nên anh không thể im lặng mà hoàn thành công việc:"Tớ còn nghe nói, chúng được kích hoạt từ xa đâu đó trong dãy phòng học này. Nên chúng ta cần xạ thủ ngay lúc này"
Thiên Yết lúc này không thể im lặng:"Liên lạc với cô bé trốn buổi tập huấn hôm nay"
Song Tử đang vẽ cũng lên tiếng nói:"Điện thoại anh/em bị tịch thu hết rồi, chúng ta làm cách gì để cậu biết."
Thiên Bình nói với Song Tử:"Đồng hồ của anh, có thể thực hiện ba cuộc gọi trong trường hợp khẩn cấp."
Sư Tử đang chăm chú giúp Song Tử cũng lên tiếng:"Vậy thì mau liên lạc ra ngoài đi."
Kim Ngưu đang bấm máy tính cũng lên tiếng:"Nhưng căn phòng này, ngăn cách sóng điện tử nên chúng ta không thể gọi."
Ma Kết nhìn Thiên Yết nói:"Yết em có thể cố gắng, phá một lỗ nhỏ trên tấm kính cường lực rồi liên lạc với Giải được không?"
Thiên Yết đi tới chỗ Thiên Bình, nhận đồng hồ rồi bắt đầu công việc an. Mọi người xung quanh, không bị ảnh hưởng bởi tiếng súng vì anh đã gắn ống giảm thanh:"Được"
"Vậy Thiên Bình tớ và cậu bắt đầu tìm cách bịt các ống nước đang tràn vào phòng"
"Tớ giúp cậu"
Ma Kết cười với Thiên Bình, rồi anh xắn tay áo bắt đầu công việc:"Chúng ta làm thôi, mọi người nếu có gì thì thông báo cho tớ tiếng."
.
.
Ai nấy đều trả lời và bắt đầu công việc của mình, không nói lời nào mỗi người một việc.Tuy có xảy ra chút mâu thuẫn trong lúc làm, nhưng ai nấy đều suy nghĩ "ra ngoài trước cái đã,chuyện riêng tư giải quyết sau". Tất cả các chòm sao, bắt đầu giải quyết vấn đề trong tập huấn, họ cố gắng làm nhanh nhất có thể.