Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

chương 24

Tùy Chỉnh

Họ mất 9 ngày để tới nơi, có thể nói họ đến muộn tận 2 ngày so với dự định nhưng với điều kiện giao thông lạc hậu cùng nhiều sự việc phát sinh thì nó có thể coi là một chuyến đi thuận lợi.
"Ok. Vậy chúng ta đã đến đích rồi. Chúng ta cũng nên chia ra thôi"- Keichi
"Không nhanh thế đâu. Nhóc cũng sẽ đến nhà thờ. Dù sao cũng nên thể hiện sự tôn trọng với nữ thần một chút, đây là thánh địa đó"- Akiko
"Phiền phức chết đi được. Em không muốn đến đó. Em có phải con chiên ngoan đạo đâu. Mệt lắm"
Mặc kệ việc Keichi than phiền cậu vẫn bị lôi cổ đến nhà thờ. Ý kiến của cậu ta trong những việc này thường xuyên bị bỏ ngoài tai.
Khi đến nới, họ được dẫn đến một căn phòng rộng lớn và sang trọng và được dặn chờ đợi. Có thể dễ dàng nhận thấy những ánh mắt thiếu thiện cảm hướng đến họ. Họ cũng đã chuẩn bị trước cho điều này. Như đã nói trước đó, họ có một số vấn đề với giáo hội và mục tiêu của họ ở đây hôm nay chính là để giải quyết vấn đề đó. Không khí của căn phòng trở nên khá ngột ngạt và căng thẳng. Người bình thường hay pha trò lố lăng như Keichi cũng trở nên ngoan ngoãn lạ thường, cậu ta như có để trở thành người vô hình vậy
Một lúc sau, cánh cửa lần nữa mở ra, một đoàn người bước vào với không khí trang nghiêm. Dẫn đầu là một cô gái chỉ tầm 20 tuổi, cô toát ra một bầu không khí thần thánh và thuần khiết khiết mọi người bất giác cúi đầu trước cô. Sắc đẹp tuyệt trần đến khiến các cô gái cũng phải mê mẩn. Cô không ai khác chính là thánh nữ Heslia.
Sau khi bước vào phòng, cô bước tới vị trí chủ tọa và liếc nhìn mọi người một lượt trước khi ngồi xuống, đội ngũ vệ sĩ và hầu cận đứng ngay ngắn phí sau. Trong giáo hội thánh nữ là người giao tiếp, truyền đạt ý trí của thần do đó cô có một vai trò hết sức quan trọng. Bình thường thánh nữ thường không quá can thiệt vào các chính sách của giáo hội và vẫn dưới quyền của giáo hoàng và một số nhân vật cấp cao khác. Tuy nhiên Heslia là một người đặc biệt, hiện tại mọi quyền lực của nhà thờ hậu như được đặt trong tay cô, cả giáo hoàng cũng phải cúi đầu trước cô. Có thể nói cô là nhân vật quyền lực nhất giáo hội hiện tại và là một trong những người quyền lực nhất thế giới.
Đứng trước ánh nhìn của một nhân vật như vậy nhóm anh hùng cũng không khỏi toát mồ hôi. Dù trải qua nhiều trận chiến sinh tử nhưng áp lực này khác với cái áp lực kia. Họ cũng khó diễn tả cảm xúc hiện tại.
Đè nén những cảm xúc đó lại. Họ đứng lên hành lệ trước thánh nữ. Cô ấy nhẹ nhành gật dâud đáp lại và ra hiệu mọi người ngồi xuống.
"Vậy đâu là cô bé thánh nữ đó"
Mọi người không khỏi run nhẹ. Vấn đề mà nhóm anh hùng gặp phải với nhà thờ chính là mạo danh thánh nữ. Theo những LN, Anime, truyện tranh... thông thường nhân vật đồng hành cùng anh hùng phổ biến nhất đương nhiên là thánh nữ. Họ đơn gian đạt danh hiệu đó cho Mikan vì nó hợp với cô nhưng không nghĩ đến nó lại nghiêm trọng như vậy. Họ cũng không nghĩ thánh nữ lại vào thẳng vấn đề như thế.

"Là.. tôi..."
Mikan rụt rè đúng lên trông khí không giấu được chút run rẩy. Ngay lập tức nhướng ánh mặt sắc lạnh của đội cận vệ thánh nữ hướng thẳng vào cô. Cô như muốn ngất đi tại chỗ, đúng lúc đó Makoto cũng đứng dậy.
"Chúng tôi rất xin lỗi vì sai lầm này, nhưng đó không phải chúng ta cố ý, thực sự lúc đó sự hiểu biết của tôi về thế giới này quá ít nên...."
"Nên các ngươi giám mạo phạm thanh nữ sao?"
Giọng tức giận vang lên từ một hầu cận của thánh nữ. Makoto lập tức nhận một áp lực kinh khủng khiến cậu ta xuýt nữa thì quỳ xuống. Cậu ta nhận thấy những hầu cận này không hề đơn giản, họ đều mạnh hơn cậu ta rất nhiều.
"Đủ rồi Olar, chúng ta ở đây để giải quyết vấn đề chứ không phải phán xử. Dù sao nữ thần cũng đã chấp nhận họ"
"Vâng thưa ngài"
"Được rồi. Chuyện cũ không nhắc nữa, các ngươi quyết định tham gia vào giáo hội đúng không? Hay xuy nghĩ cho kỹ, so với làm anh hùng như trước thì không tốt bằng đâu, các ngươi sẽ bị hạn chế rất nhiều và cũng khá ít quyền lợi"
"Chúng tôi hiểu và chấp nhận điều đó"
"Tốt. Vậy thì từ nay các ngươi sẽ không còn là anh hùng của Vương Quốc Alaka nữa. Các ngươi sẽ chịu sự quản chế và giám sát của nhà thờ. Nếu đủ tư cách các ngươi vẫn có thể trở thành nhưng anh hùng thực sự. Bây giờ hay về nghỉ ngơi sau khi sắp xếp xong mọi thứ chúng ta sẽ liên lạc với các ngươi sau"
"Vâng"
"Hình như nhóm của các ngươi đông hơn trong báo cáo thì phải?"
"Đây là một người bạn cũng đến từ thế giới của chúng tôi. Cậu ta cùng đi với chúng tôi và cũng muốn đến nhà thờ để cầu nguyện nên đã đi cùng"
Thanh nữ tỏ ra hài lòng với câu trả lời này.
"Rất tốt vậy thì các ngươi có thể ghé qua lễ đường để cầu nguyện trước khi về..... ta và ngươi đã gặp nhau trước đây chưa"
Đột nhiên thánh nữ nhíu mày nhìn về phía Keichi và hỏi.
"Xin ngài đừng đùa. Đây chắc chắn là lần đầu chúng ta gặp nhau"
------------*---------
Sau khi gửi những lời cầu nguyện tới nữ thần họ rời khỏi giáo hội. Không may lắm khi họ không nhận được phản hồi từ nữ thần, thực ra nó cũng là điều bình thường các vị thần đâu rảnh đến mức đáp lại mỗi lần bạn cầu nguyện. Nhóm của Laura đã đợi sẵn bên ngoài với xe ngựa.
"Cô đã liên hệ được với cô ấy chưa"- Keichi
"Tất nhiên. Cũng đã một thời gian dài k gặp khiến tôi cũng khá nhớ cô ấy"- Laura
"Ukm. Cũng gần 1 năm rồi nhỉ"- Keichi
Chiếc xe dừng lại trước một biệt thự cỡ vừa khá sang trọng. Một người đã đứng sẵn trước cửa để chào đón họ.
"Ena, đã lâu không gắp"
"Em nhớ chị lắm"
"Tôi cũng nhớ mọi người"
Đó không ai khác ngoài Ena- cô gái elf cũng là một trong những nô lệ đâu tiên của cậu. Cô khá thiếu kiến thức về xã hội vì nơi cô sinh ra vốn là một ngôi làng hẻo lánh và bình yên. Với khao khát được khám phá thế giới cô đã quyết tâm rời làng đi du lịch. Nhưng bởi vì thiếu kiến thức cô đã bị lừa thành nô lệ bời chính người cô coi là bạn. Sau đó cô đã trơ nên khá tiêu cực và từng bị ám ảnh bới sức mạnh để có thể bảo vệ được bản thân và trả thù kẻ lừa mình. Keichi đã đưa cô đến học viện để cô có thể trau dồi thêm kiến thức và sức mạnh cho bản thân. Đồng thời cũng để chuẩn bị cho việc họ tới thánh địa.