Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

Oneshot 6: Kizuna Go-Busters (Go-Busters)

Tùy Chỉnh

Vaglass đã hồi sinh một lần nữa. Lần này chúng đã được Enter Unite và Escape Evolve phiên bản nam chỉ đạo. Một binh đoàn Metaloid được hồi sinh cùng với chúng, và có hai loại là Metaloid bình thường được tạo ra từ thẻ Metavirus và Messiah Metaloid siêu cấp được tạo ra từ những thẻ Messiah Card. Đám Metaloid thường thì gồm Shovelloid, Burnerloid, Needleloid, Cutterloid, Tireloid, Sprayloid (bình cứu hoả) và Sprayloid 2 (bình xịt sơn màu), Denshaloid (lục), Drilloid (xanh), Danganloid (đen), Copyloid, Fanloid, Omochiloid và Keshigomuloid phiên bản kích thước con người, Steamloid, Wataameloid, Spannerloid, Tubaloid, Soujikiloid, Filmloid, Keyloid, Denshaloid 2 (vàng), Jishakuloid, Rousokuloid, Parabolaloid 1 (lục), Paraloid 2 (lam), Drilloid 2 (đỏ), Dumbbelloid, Danganloid 2 (cam), Forkloid,  Mushikagoloid, Kuwagataloid. Các Messiah Metaloid siêu cấp thì gồm Sunadokeiloid, Puppetloid, Loupeloid, Karateloid, Kentateloid, Bulldozerloid, Tiaraloid phiên bản nam, Megazordloid và Domeloid phiên bản kích thước con người. Nếu không kể hàng ngàn tên robot virus Buglar giáp tím đầu sắt một mắt thì tổng số những tên quái vật cấp trùm là 43 tên.
"Ú là la, hôm nay phải gọi thêm đồng minh để đánh hạ lũ Go-Busters rồi." Enter lắc đầu.
Một lát sau, hắn triệu hồi thêm một đám quái vật khác để dễ hỗ trợ. Chúng là một bầy Roidmude gồm Mashin Chaser (mã hiệu Proto-Zero), Gold Drive, Paradox Roidmude (mã hiệu 108 loại Nhện), Brain Roidmude (mã hiệu 003 loại Dơi), Heart Roidmude (mã hiệu 002 loại Nhện), Medic Roidmude phiên bản nam (mã hiệu 009 loại Rắn), Freeze Roidmude (mã hiệu 001 loại Rắn), Gunman Roidmude (mã hiệu 017 loại Dơi), Angel Roidmude phiên bản nam (mã hiệu 099 loại Nhện), Tornado Roidmude (mã hiệu 008 loại Nhện), Roidmude 096 (loại Dơi) với móng vuốt sắc nhọn, Iron Roidmude (mã hiệu 029 loại Rắn), Paint Roidmude (mã hiệu 010 loại Nhện), Judge Roidmude (mã hiệu 065 loại Rắn), Beast Dopant/Roidmude 077 loại Dơi, Volt Roidmude (mã hiệu 024 loại Nhện), Voice Roidmude (mã hiệu 030 loại Nhện), Scooper Roidmude (mã hiệu 033 loại Dơi), Shoot Roidmude (mã hiệu 091 loại Dơi), Imitation Drive (mã hiệu 027 loại Nhện), Crush Roidmude (mã hiệu 023 loại Rắn), Revenger Roidmude (mã hiệu 005 loại Dơi), Shocker Buruburu (mã hiệu 089 loại Nhện), Cook Roidmude (mã hiệu 090 loại Rắn), Open Roidmude (mã hiệu 067 loại Rắn), Sword Roidmude (mã hiệu 007 loại Dơi), Seeker Roidmude (mã hiệu 050 loại Nhện), Thief Roidmude (mã hiệu 106 loại Dơi), Roidmude 5886 loại lai tạp Nhện-Dơi-Rắn); tổng cộng có 29 tên nếu không kể thêm 25 tên Roidmude thuộc Biệt đội Tử thần. Lũ Roidmude Biệt đội tử thần gồm 9 tên Nhện (mang các mã hiệu 015, 019, 022, 028, 032, 044, 045, 054, 081), 8 tên Dơi (mang các mã hiệu 035, 059, 080, 083, 092, 101, 104) 9 tên Rắn (mang các mã hiệu 012, 021, 034, 041, 070, 075, 094, 100, 105).
"Nhưng lũ Go-Busters kia đừng hòng gây rối nhé." Enter nói tiếp.
Và rồi Enter hồi sinh một đám quái vật Bugster gồm Totema, Gamedeus Bugster, Lovelica Bugster, Graphite Bugster, Hattena Bugster, Salty Bugster, Aranbura Bugster, Motors Bugster, Revol Bugster, Kaiden Bugster, Charlie Bugster, Verner Bugster, Gatton Bugster; tổng cộng có 13 tên. Cùng một binh đoàn hỗn hợp gồm 9000 Roidmude mã số '---' thuộc cả ba chủng loại Rắn-Nhện-Dơi (mỗi loại có 3000 tên), 3000 tên Buglars và 3000 con Bugster Virus, binh đoàn liên quân Vaglass-Roidmude-Bugster kéo nhau đi càn quét đường phố.
"Thông báo khẩn cấp! Vaglass đã xuất hiện ở điểm ABC thuộc quận XYZ..." Tín hiệu khẩn cấp cứ phát ra liên tục trong căn cứ Trung tâm Quản lý năng lượng Enetron.
"Go-Busters xuất kích." Tổng chỉ huy đưa lệnh.
"Đã rõ." Nhóm Go-Busters 8 người gồm 4 con người và 4 cộng sự robot nhận lệnh.
"Thông báo khẩn cấp! Roidmude đã xuất hiện ở điểm ABC thuộc quận XYZ..." Cũng là tín hiệu khẩn cấp ấy phát ra liên tục trong Sở Cảnh sát đô thị Tokyo.
"Đã rõ." Cảnh sát trưởng Tomari Shinnosuke cùng thám tử Kano Koichi và thanh tra Shijima Gou nói.
"Thông báo khẩn cấp! Bugster đã xuất hiện ở điểm ABC thuộc quận XYZ..." Tín hiệu khẩn cấp cứ phát ra liên tục trong Sở Y tế.
"Tớ sẽ vượt qua màn này mà chẳng cần continue." Bác sĩ Hojo Emu nói.
Không hẹn mà gặp, liên quân Vaglass-Roidmude-Bugster tụ họp với nhau và bắt đầu phá thành phố.
"Dừng lại ngay!" Hiromu ra.
"Ai vậy ta?" Enter hỏi.
Tới khi Hiromu định giới thiệu thì bị đám lính của Enter đập tơi tả.
"Ta chẳng rảnh nghe giới thiệu. Các người vừa nói vừa nhảy như mấy con khùng làm ta phát ngán." Hắn nói.
Nhưng rồi hắn bảo: "Chúng ta sẽ đấu game với nhau. Hãy chờ ta."
"Đấu game?" Hiromu thắc mắc.
"Vâng." Enter đáp.

Ba ngày sau, Emu đang khám bệnh cho một học sinh trung học bỗng phát hiện ra cậu đã bị nhiễm bệnh không do Bugster gây ra.
"Xin chào, ta là Enter của Vaglass. Để ta nói nhé, cậu được vinh dự mời vào game của ta. Game đơn giản lắm: cậu sẽ tìm được ta trong một mê cung và đánh bại ta. Nhưng cậu biết đó, mê cung này dẫn đến một toà tháp cao, muốn lên là phải qua nó. Mà lên một tầng là nhiều cạm bẫy hơn, tầng sẽ nhỏ dần. Và trò chơi này chính là Pandora Labyrinth." Enter hiện ra trên màn hình.
"Ngươi là?" Emu hỏi.
"Chào mấy bé. Ta cũng đã gửi thêm vài con Smash cho trò chơi thêm vui vẻ đấy." Evolt hiện ra.
"Dẹp đi ba, ở đây không ai rảnh." Enter bảo Evolt.
Sau khi Enter và Evolt biến mất, Emu liên lạc với Sở cảnh sát Tokyo.
"Xin chào. Có việc gì?" Shinnosuke hỏi.
"Hôm nay em cần anh giúp về việc điều tra chương trình máy tính tên Vaglass." Emu nói.
"Vaglass à? Anh thấy hơi lo. Anh có liên lạc Trung tâm Quản lý năng lượng. Enetron thì là một nguồn năng lượng khá hiếm vì không phải chỗ nào cũng dùng. Ngoài điện thủy và điện hạt nhân, cả nước chúng ta vẫn còn dùng điện mặt trời, điện nhiệt hoá thạch, điện gió." Shin nói.
"Nhầm chủ đề rồi." Emu định buột miệng.
"Hiromu có bảo anh rằng Vaglass nhắm vào nguồn năng lượng Enetron để dùng nó phá hủy thế giới, và đó là lý do cậu ấy chiến đấu với tư cách là Go-Buster. Cậu ấy đã chiến đấu trước chúng ta, và là tiền bối của chúng ta." Shin nói.
"Vậy thì chúng ta sẽ cùng nhau chiến đấu." Emu nói.
"Em là bác sĩ luôn chiến đấu để bảo vệ sức khỏe các bệnh nhân, anh là cảnh sát cũng chiến đấu tội ác để bảo vệ sự yên bình của người dân." Shin trả lời.
Nói chuyện với Shin xong, Emu ngủ một giấc.
"BWEHEHEHEHEH... WATASHI WA KAMI DAAAA~~~~" Một tiếng cười lanh lảnh vang lên.
"Kuroto, anh làm em giật mình rồi." Emu dậy.
"Mà chú nhóc vừa nói gì? Anh vừa mới phát hiện ra rằng máy chủ của anh bị sập sau khi truy cập link lạ. Và nó ra cái hình chữ VBR. Thấy tức không." Kuroto ca cẩm.
"Cho vừa tật nghiện phim con heo nha." Emu cười.
"Anh trong sáng thánh thiện lắm à, anh chỉ xem phim hoạt họa Chú heo chăn cừu thôi à." Kuroto đáp.
"Nghi lắm." Emu cười sặc sụa.
Sau một lúc, Poppy và Parad đến nói với Emu và Kuroto: "Hai người biết không, đường link kì lạ này là cổng nguồn dẫn đến một trang web ngầm. Chỉ cần mở lên là kẹt máy."
Cái máy của Kuroto mở ra một cánh cổng kỳ lạ và hút cả bốn người vào bên trong. Vào thế giới game, Emu nhìn xung quanh thấy tường dày bao phủ và đường nẻo lắt léo.
"Ơ này." Emu nhìn quanh thấy Shinnosuke và Hiromu xuất hiện từ trong không khí.
Nhưng hai người không đến riêng lẻ, mà lại dẫn thêm Gou, Koichi, Kiriko, Yoko, Ryuji, Masato. Đặc biệt hơn nữa, Kiriya, Hiiro, Taiga cũng có mặt để yểm trợ Emu.
"Ông xã nè, em biến hình được chứ?" Kiriko hỏi.
"Em..." Shin ngẩn người.
Kiriko lấy một cái Driver ra đeo vào người và biến thành Kamen Rider Drive y hệt Shinnosuke, chỉ khác rằng có màu xanh đen.
"Hai vợ chồng mình cùng múc cho tụi nó banh càng luôn." Shin và Kiriko đồng thanh.
"Tớ sẽ vượt qua màn này mà chẳng cần continue." Emu nói.
"Okie." Parad vỗ vai Emu.
"Anh ủng hộ vợ đấy." Hiiro nói với Emu.
"Sẵn sàng thôi nào, chiến đội đặc mệnh chúng ta xuất phát." Hiromu nói với cả nhóm Go-Busters.
"Khởi động động cơ nào các anh em." Shinnosuke nói với cả nhóm của mình.
Vào trong mê cung, nhóm của Shinnosuke, Hiromu và Emu cùng xông lên phá đảo mê cung. Toà tháp mê cung này có 6 tầng, càng lên cao thì càng nhỏ hẹp. Thi thoảng có những vách tường chuyển động lên xuống để lộ ra những quái vật đông đúc đang đợi sẵn phía sau sẵn sàng tấn công họ bất cứ lúc nào. Nhưng rồi họ cũng vượt qua đám lúc nhúc ấy mà tiến lên.

"Ồ, đã đến rồi à?" Enter cười vui vẻ khi nhóm của Hiromu lên đến đỉnh tháp.
"Enter, chúng ta quyết đấu với nhau đi." Hiromu nói.
"Làm như ta sẵn lòng lắm nhể." Enter cười mỉa rồi biến hình từ hình dạng Enter Unite màu đen pha lẫn màu cam thành hình dạng Dark Buster màu đỏ đậm phiên bản đạo nhái của Red Buster Powered Custom.
Gamedeus Bugster và Gold Drive cũng có mặt cùng với Enter, nhưng rồi Gamedeus hoá thành Gamedeus Cronus, một phiên bản Kamen Rider Cronus màu vàng kim mắt đỏ với kiếm và khiên của Gamedeus.

"Vẫn chưa xong đâu." Enter lập tức biến hình dạng Dark Buster màu đỏ thành một tông màu vàng kim gọi là Dark Gold Buster.
Khi nhóm các anh hùng vừa chạy vào chỗ của Enter, hắn giơ tay lên cùng Gold Drive và Gamedeus Cronus khiến thời gian đông cứng. Nhân cơ hội đó, ba tên trùm ác liền tấn công họ dữ dội khi họ bị kẹt cứng trong khoảng không-thời gian bất động.
"Đừng mơ mộng gì về việc chiến thắng nhé." Enter nói với họ.
Lúc họ cử động lại cũng là lúc họ bị hành một trận tơi tả hoa lá cành.
"Thế tại sao chúng mạnh vậy?" Hiromu hỏi Shinnosuke và Emu.
"Chắc chắn chỉ một điều thôi. Ta đã tổng hợp dữ liệu của Vaglass, Roidmude và Bugster vào cơ thể rồi." Enter nói.
"Và chúng ta sẽ kết hợp lại với nhau thành một thực thể tối thượng." Gamedeus và Gold Drive đồng thanh.
Một lát sau, cả ba tên trùm đã hoá hợp thành một bản thể kỳ dị. Bản thể này chính là Dark Gold Buster với Driver của Gold Drive trên thắt lưng và Shift Brace của Gold Drive trên cổ tay phải, một Morphin Brace ở cổ tay trái, đầu và áo choàng ngang hông của Gamedeus Cronus.
"Ta chính là Game-Drive Dark Buster." Thực thể kỳ lạ nói.
Sau khi lên cấp, Enter liền kết hợp các khả năng của các chủng Vaglass, Bugster và Roidmude lại để tung ra những đòn đánh sát thương cao vào nhóm Go-Busters và Kamen Rider. Một trong những đòn đánh này là một cú chém sấm sét công phá siêu mạnh, .
"Nếu chúng ta có thể Pause hắn lại được. Hắn đi quá nhanh." Parad nói với cả nhóm.
"Thế mới nói đấy." Kuroto nói.
Một lát sau, Kuroto một mình cân Enter trong hình dạng Genm Zombie Action Gamer Level X-0 và gài vaccine diệt virus Gamedeus vào cơ thể hắn bằng Doctor Mighty XX Gashat, khiến hắn bị suy yếu nặng.
"Lên Muteki thôi." Parad nói với Emu.
Cuối cùng, Kamen Rider Drive Type Tridoron, Kamen Rider Ex-Aid Hyper Muteki, Red Buster Powered Custom đồng loạt xông lên tiêu diệt tên trùm cuối. Cả nhân loại được cứu thoát.
Trở về thế giới thực, Yoko hỏi Hiromu: "Anh lấy em không?"
"Lấy." Hiromu đáp.
"Lui xa khỏi cậu nhóc của anh nhé." Ryuji lườm cô.
"Với lại anh quá già với em thì anh cũng già với cậu ấy." Yoko trả lời.
"Ơn trời." Ryuji thở dài.
"Emu nè, anh sẽ dắt em đi chơi nhé." Parad nói với Emu.
"Dạ." Emu đáp.
"Poppy à, tôi sẽ cùng cô dạo phố nha." Hiiro bảo Poppy.
"Bỏ nha cưng. Có Emu rồi mà không chịu giữ, mất ráng chịu." Poppy từ chối.