Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

Thành viên đầu và mục đích .

Tùy Chỉnh

        Ngọc Liên - Thành viên đầu tiên trong hội những nhà thơ chết ở Sài Gòn. Biệt danh của Ngọc Liên trong nhóm "hội những nhà thơ chết ở Sài Gòn" là Vũ Trọng Phụng.
         Nói Ngọc Liên là thành viên đầu tiên vì hai thứ. Thứ nhất là ả là một trong vài người lần đầu nói chuyện với mình trong lớp Việt Nam học, lớp đầu tiên trong trường đại học của mình. Thứ hai là ả đã gieo giống từ melachonia vào trong đầu mình (tên người dùng instagram của ả có chữ đó), và giờ thì từ đó trở thành chủ đề chính trong nhóm chat,... 
         An eternal melanchonia - nỗi buồn âm ỉ và bất tận. Ả Liên gieo giống cái của khỉ đó, và ba đứa còn lại trong nhóm tưới tắm nó, tức tưởi tươi chín đến mức tôi phải nói ra những dòng này. Nhưng nói (hay viết) cũng là giải phóng. Và có khi biết đâu hạt giống đấy vẫn luôn được gieo sâu, chỉ là ả Liên cậy nó ra thôi. 

          Với cái danh Vũ Trọng Phụng, cùng tính cách cạnh khóe, cậy cục, xỉa xói, mình cảm thấy phải lôi ra nỗi buồn bất tận của ả. Này là phảng phất sự mất mát của những người quan trọng trong đời Liên, nhưng nhiều hơn trong những đêm dài hun hút đi cùng nhau, ả kể về sự mất mát khi không tìm ra ý nghĩa của cuộc sống, hay là nỗi đau của thực tại... "Tao thực sự thích lớp nhiếp ảnh của Trâm Lương. Ừm, mày cũng biết thích là một chuyện, nhưng tao cũng thực sự cố gắng trong lớp đó. Kết quả là gì biết không? 15 giây sau khi nhận được điểm A, cảm xúc vui sướng bay biến. Tao thấy tim mình trống rỗng, rồi tự hỏi: bây giờ thì sao?" 
        Ai biết đâu Liên.  
        Nhưng nói đi cũng phải nói lại, những nỗi buồn man mác về thực tại này có khi lại là đặc sản của mấy đứa mới lớn. Lang thang, bơ vơ, rải rác như đứa con bị bỏ giữa chợ đời, mấy đứa mình lăn đi tìm mục đích của mọi thứ.
        Đó, vậy thôi. Mình nói về nỗi buồn rải rác của bọn quá lứa lỡ thì sắp hết teen, vì sợ sau này hết cứt khỏi viết được nữa.

                                                                                                       - chàng trai nhạy cảm - đã kí.