Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

Đọc Truyện [Dã Sử Việt, Xuyên Không] Mạn Thiên Hoa Vũ - Truyen4U.Net

Đọc Truyện [Dã Sử Việt, Xuyên Không] Mạn Thiên Hoa Vũ

Tác giả: borninsept

Đọc Truyện

Mạn Thiên Hoa Vũ - Bên trời hoa bay

"Nguyện tuỳ thu đáo lạc hoa."
(Nguyện cùng thu đến, hoa rơi.)

Tác giả: The Kat

Tình trạng: Đang sáng tác

Thể loại: Cảm hứng lịch sử, tình cảm, một chút hài hước, vài chút trinh thám,...


Giới thiệu truyện:

Tròn một phần triệu giây có bao nhiêu Niệm khởi từ Tâm mỗi người. Phật dạy trong một Niệm có 90 Sát Na, mỗi Sát Na lại có 900 lần sanh diệt. Ranh giới giữa sinh - tử, thiện - ác chỉ phân định trong một Sát Na. Định một Nhân trong Sát Na ấy, cả kiếp sẽ phải trả Quả.
...

"Mạn Thiên Hoa Vũ" lấy bối cảnh vào khoảng thế kỉ thứ 14 dưới thời vua Trần Anh Tông, vị vua thứ tư của nhà Trần trong lịch sử Việt Nam. Nhân vật nữ chính Niệm Tâm vì một sự cố mà từ 2018 vượt thời gian trở về hơn bảy trăm năm trước.

**Lưu ý: Truyện lấy cảm hứng từ lịch sử và diễn biến truyện được dựa trên lịch sử. Tuy nhiên, hầu hết các tình tiết trong chuyện đều là hư cấu. Vui lòng không đánh đồng với chính sử.

Trích đoạn nhỏ trong truyện:


"Nhưng theo lý mà nói, khi tôi ngã xuống sẽ phải có một màn phun máu ra miệng vô cùng xinh đẹp. Sau đó đôi mắt khép hờ, khuôn mặt tái đi (nhấn mạnh là vẫn đẹp như một nụ hồng trước gió xuân). Một chàng trai với dung mạo như tiên sẽ ôm lấy tôi, từ khóe mắt rơi xuống giọt lệ đầy đau đớn, khóc nói: "Niệm Tâm, ta không thể mất nàng!" Rồi tôi đáp lại chàng: "Đừng khóc, thiếp sẽ luôn dõi theo chàng..." Dứt lời, tay buông thõng.