Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

Chương 4

Tùy Chỉnh

Hermione vui vẻ gọi Aurora:
" Chúng ta còn cần đũa phép nữa kìa!"
Aurora đối với sự hưng-phấn-quá-mức của cô bạn mới này thực sự bất đắc dĩ:
" Đương nhiên rồi, Hermione, phù thủy ai cũng có đũa phép hết!"
Có điều, Aurora đang khá bối rối cho việc lựa chọn đũa phép. Lúc trước ở cùng với Salazar, cô đã có một cây đũa phép - Do chính tay ông ấy tạo ra. Bởi vì theo Salazar, dòng máu thuần huyết của cô, không có bất cứ một cây đũa phép bình thường nào có thể chịu nổi uy lực ấy. Ngay cả khi chế tạo đũa phép cho Aurora, Salazar cũng làm nổ phòng độc dược cỡ bốn đến năm chục lần mới có thể hoàn thiện được cây đũa phép ấy.
Nếu nói như thế... Vậy đũa phép của cô sắp tới phải làm sao?
Kì thực không có đũa phép cũng không sao, Aurora biết sử dụng phép thuật "vô trượng". Nhưng không có thì sẽ khiến nhiều người nghi ngờ - Nhất là khi Aurora đang ở trong hình-dạng-11-tuổi của một phù thủy mới toanh!
Không có một tân sinh năm nhất nào ở Hogwarts có thể nhuần nhuyễn đọc phép thuật "vô trượng" - Điều đó là tất nhiên.
Aurora thở dài -- Thôi thì đến đâu hay đến đó vậy!
Giáo sư Gonagall định dẫn hai đứa nhỏ đi may quần áo tại Tiệm "Trang phục cho mọi dịp" của phu nhân Malkin. Không hiểu tại sao cả Aurora và Hermione đều là học sinh được trợ cấp, xem chừng Hogwarts thường trợ cấp cho những phù thủy năm nhất xuất thân từ Muggle. ( Điều kiện là bạn không có số gia-sản-khổng-lồ như Harry Potter )
Đối với một Slytherin, đi học mà còn phải nhận tiền trợ cấp từ người khác -- Đúng là một sự vũ nhục!!! Gia sản của Aurora có khi còn khổng lồ hơn gấp trăm lần Harry Potter, ừ thì con ông cháu cha mà.
" Giáo sư McGonagall, con nghĩ với số tại sản của cha mẹ, con có thể tự trả tiền học phí.". Aurora đề nghị
" Tự trả?". Giáo sư Gonagall khó hiểu lặp lại
" Bố mẹ dường như để lại cho con một chút tiền phù thủy, qua cuốn nhật ký họ có nói để trong Ngân hàng phù thủy Gringotts. Ngài có thể mang con đến đó được không?". Aurora mỉm cười chân thành

Giáo sư Gonagall ngây người một chút. Rất nhanh, bà liền khôi phục vẻ mặt bình thường hỏi cô nàng:
" Liệu trò có mang chìa khóa chứ? Bất kì căn hầm nào ở Gringotts cũng cần chìa khóa đấy, quý cô Freya bé nhỏ." 
" Vâng. Đương nhiên là có ạ!". Aurora chỉ túi áo khoác của mình
Thực ra bên trong túi áo cô nàng trống không. Aurora định lúc đến Gringotts sẽ xài Accio để triệu hồi cái chìa khóa cô nàng để bên trong một cái rương ở nhà. 
Đối diện với đôi mắt màu đỏ xinh đẹp của Aurora, giáo sư McGonagall đầu hàng. Nhưng trên hết, đôi mắt ấy giống như mệnh lệnh khiến giáo sư Gonagall không nhịn được mà tuân theo.
Giáo sư Gonagall mang Aurora và Hermione đến Ngân hàng Gringotts. Gringotts là ngân hàng được điều hành bởi lũ yêu tinh, là một tòa nhà bằng cẩm thạch trắng như tuyết và cao hơn tất cả các cửa tiệm lân cận. 
Hermione rất vui vẻ quan sát Ngân hàng phù thủy này:
" Woa! Còn có cả Ngân hàng phù thủy nữa này..."
Sao có cảm giác bạn học Hermione Granger này hơi-tăng-động?!?
Giáo sư Gonagall mang hai đứa nhỏ đi  băng qua một cánh cửa bằng đồng bệ vệ, sau đó là hai cánh cửa bằng vàng có khắc dòng chữ:
"Khách lạ, mời vào, nhưng chú ý:
Hễ tham thì thâm.
Những ai hưởng mà không hiến,
Đến phiên thì trả gấp nhiều lần vay.
Vậy cho nên nếu khám phá được.
Dưới sàn, kho tàng không phải của mình.
Thì, quân trộm cắp, hãy coi chừng.
Cái mi lãnh đủ không phải kho tàng đâu."
Sau khi băng qua "vài" cánh cửa và một cái hành lang dài, cả ba mới đến được sảnh chính của Ngân hàng Gringotts. Hermione há miệng ngạc nhiên, Aurora vỗ vai cô bé mấy lần mới hồi hồn được.
" Nơi này thật tuyệt! Đó là yêu tinh trong lời giáo sư vừa nói đúng không?". Hermione nhỏ giọng cảm thán
" Ừm, mốt bồ có thể dẫn cha mẹ đến để mua đồ dùng học tập, Gringotts có dịch vụ trao đổi tiền tệ giữa Muggle và phù thủy.". Aurora phổ cập kiến thức cho cô bạn bên cạnh
Aurora lấy trong túi áo ra một chiếc chìa khóa bằng vàng ( mà cô nàng vừa mới Accio nó cách đây mấy giây về trước ) đưa cho một con yêu tinh gần đấy. Chiếc chìa khóa được gia công tinh xảo, bên trên còn khắc một con số - 001 - Những chiếc chìa khóa đầu tiên.
May mắn thay giáo sư McGonagall cũng không chú ý đến chiếc chìa khóa mà chỉ để ý hành động quen thuộc đến tự nhiên của Aurora - Giống như kiểu cô nàng đã đến đây rất nhiều lần.
Con yêu tinh nhận lấy chiếc chìa khóa, nhìn Aurora với ánh mắt kì lạ, giọng nói the thé của nó vang lên:
" Đi theo ta. Chỉ một mình cô gái này."
Lời này đã cắt đứt ý định muốn đi theo xem của Hermione, lại làm cho giáo sư Gonagall khó hiểu nhìn con yêu tinh. 
...
Aurora trở lại sảnh chính của Gringotts rất nhanh - chỉ sau chưa đầy mười lăm phút. Con yêu tinh đi cùng đã rời đi từ lúc nào không biết nhưng giáo sư Gonagall trông cô nàng thiếu đi một phần vui vẻ.