Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

Chương 5

Tùy Chỉnh

Sau khi rời khỏi Ngân hàng Gringotts, giáo sư Gonagall đem hai đứa nhỏ đến Tiệm "trang phục cho mọi dịp" của phu nhân Malkin. Đối với việc mua đồng phục phù thủy này, Hermione rất hào hứng.  
Giáo sư Gonagall nhìn hai đứa nhỏ, trầm ngâm một lúc rồi lên tiếng:
" Freya, Granger, hai trò có thể tự đi mua đồ được chứ? Ta nghĩ mình có một chút việc ở quán Cái Vạc Lủng. Trò Granger, đây là tiền phù thủy dành cho việc học tập năm nhất ở Hogwarts, nhớ giữ thật kỹ nhé!"
" Vâng ạ.". Hermione ngoan ngoãn gật đầu
Aurora không khỏi cong môi cười. Hành động này của giáo sư Gonagall có nghĩ là để lại thời gian riêng cho hai bạn nhỏ, có lẽ các giáo sư muốn các phù thủy nhỏ xuất thân từ Muggle có thể làm thân với nhau nhiều hơn - Cho dù mai mốt họ được phân vào viện nào đi nữa.
" Vâng.". Aurora gật đầu
Giáo sư Gonagall nhanh chóng rời đi, Aurora đoán chắc bà ấy đến quán Cái Vạc Lủng để trò chuyện với những-phù-thủy-nhàm-chán kia. 
...
" Xem nào, giáo sư McGonagall nói chúng ta nên đi may đồng phục trước. Là Tiệm "trang phục cho mọi dịp" của phu nhân Malkin nhỉ? Dường như mình vừa nhìn thấy nó ở gần đây thôi...". Hermione  vừa nói vừa kéo tay Aurora đi về phía trước
Aurora hơi ngây người sau đó cũng chạy đến, trong lòng có chút xúc cảm ấm áp.
...
Rất nhanh, cả hai liền đứng trước Tiệm trang phục của phu nhân Malkin. Hermione kéo tay Aurora, đẩy cửa bước vào.
Bên trong đầy những bộ quần áo đầy màu sắc đẹp đẽ. Phu nhân Malkin nhìn thấy hai cô gái nhỏ bước vào, nở nụ cười toe toét đặc trưng của bà ta:
" Đến mua đồng phục học sinh hả hai cô gái nhỏ? Năm nhất đúng không? Bên trong đang có một quý ông nhỏ tuổi đang may đồ, rất nhanh sẽ đến lượt mấy cưng thôi!"
" Vâng ạ!". Hermione quả thực là một  cô nàng ngoan ngoãn 

Chẳng hiểu sao, Aurora lại thấy cái tình huống này... Nó quen hết sức. Nếu trí nhớ của cô không biết nói dối, đây có lẽ là thời điểm Draco Lucius Malfoy gặp được Cứu thế chủ Harry James Potter.
Hiển nhiên, phỏng đoán của Aurora đã đúng. Hai cô gái đang đứng chờ thì có một cậu nhóc đẩy cửa bước vào. Mái tóc của cậu ta rối xù, tay chân mảnh khảnh, cái kính trông nát bét giống như sắp vỡ thành từng mảnh đến nơi ấy -- Harry Potter -- Nhân vật chính trong tác phẩm của J.K.Rowling.
Aurora có hơi khó chịu. Rõ ràng lúc lên xe lửa thì Hermione mới chính thức gặp mặt Harry Potter, chẳng lẽ sự xuất hiện của cô làm thay đổi cốt truyện sao?!?
Suy nghĩ chưa kĩ càng thì cô bé Hermione bên cạnh đã tiến lên bắt chuyện với bạn-năm-nhất-đầu-xù kia:
" Chào bồ! Ngày mới tốt lành!"
" À, ừm, ngày mới tốt lành!". Harry Potter dường như có hơi rụt rè
" Bồ là học sinh năm nhất hả?"
" Ừm..."
" Mình là Hermione Granger, cũng là học sinh năm nhất. Kỳ thực mình cũng không tin là có một cái trường phép thuật như vậy, cho tới khi mình nhận được thư trúng tuyển! Ban đầu mình còn tưởng đó là một trò đùa dai của ai đó, thật may mắn rằng giáo sư ở Hogwarts đã đến nói chuyện với ba mẹ mình...". Hermione bắt đầu lộ ra tài năng ngoại giao của cô bé
" Mình cũng thế! Mình cũng không tin được rằng có một cái trường học phép thuật. Khi được biết mình là phù thủy, mình ngạc nhiên thật sự!"
Có lẽ là nhờ khả năng giao tiếp vô cùng tốt của Hermione, Harry Potter đã dần nói chuyện nhiều hơn. Hermione nói với Harry một thôi một hồi ( đa số đều về sự ngạc nhiên khi được nhập học vào trường phù thủy ) thì cô bé mới nhớ ra còn có một cô bạn đang đứng bên cạnh mình.
Aurora cũng không chạnh lòng, cô nàng mỉm cười nhìn Harry:
" Xin chào bồ, Harry Potter. Mình là Aurora Freya, năm nay mới vào năm nhất."
" Bồ... sao bồ biết tên mình?". Harry ngạc nhiên
" Đương nhiên, tên cậu xuất hiện trên khá nhiều quyển sách đấy Harry. Rất dễ dàng để kiếm một cuốn sách về cậu Harry James Potter, con trai của Lily Potters và James Potter - The boy who lived, ở bất kì đâu trong một tiệm sách của phù thủy.". Aurora giữ nụ cười nhàn nhạt
" Trong mấy cuốn sách đó có nói về Vol,... xí quên, kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai-đấy đúng không?". Harry khá tò mò
Đây có lẽ là người đầu tiên biết cậu là Harry Potter mà không biểu hiện ra một phản ứng thái quá nào.
" Voldemort đúng chứ?". Lời Aurora vừa thốt lên, đa số người trong Tiệm may đều hít một hơi lạnh:" Mình nghĩ cái cách sử dụng từ thay thế cho một cái tên chỉ làm cho người ta càng sợ cái kẻ nào đó thôi. Hèn nhát."
Không biết từ bao giờ giới phù thủy càng xuống cấp thế này - Sợ cả một cái tên!
Harry không khỏi kinh ngạc, đến cả bác Hagrid còn hơi sợ hãi Chúa tể Hắc ám kia, cô nàng xinh đẹp trước mặt cậu này lại vô cùng ung dung khi nói ra cái tên đó.
Harry Potter không khỏi cảm phục!
Lúc này, phía trong chiếc rèm được kéo ra. Cậu nhóc tầm tuổi ba đứa bước ra ngoài, cậu ta có mái tóc bạch kim - sáng đến chói cả mắt, làn da trắng trẻo, ngũ quan đáng yêu. Quả thực là rất rất đáng yêu! 
Draco Lucius Malfoy -- Một nửa nhân vật phản diện trong "Harry Potter".
Hermione nhìn nhóc đầu bạch kim vừa bước ra, lại quay sang nhìn Aurora. Phải cỡ chục cái quay đầu đi quay đầu lại như thế, cô bé mới dừng lại, đúc kết lại một câu:
" Aurora, bồ có cái gì đó... Rất giống với cậu bạn kia!"
Aurora hiển nhiên biết Hernmione nói cô giống với Draco ở chỗ nào - Chính là khí chất của phù thủy thuần huyết.
Aurora mỉm cười đối diện với ánh mắt săm soi của Hermione, cùng lúc đó Draco cũng đang quan sát cô nàng.
" Cũng vô Hogwarts hả?". Draco giọng nói đầy kiêu ngạo
Aurora hít một hơi -- Chính là sự kiêu ngạo này! Sự kiêu ngạo của một tiểu phù thủy thuần huyết!
Ít nhất thì ở thời điểm này cũng có người làm cho Slytherin tiểu công chúa vừa lòng...