Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

Chương 6

Tùy Chỉnh

Trái ngược với sự yêu thích của Aurora, Hermione cùng Harry hoàn toàn không thể nào ưa nổi cách cách nói chuyện "hếch mặt lên trời" của quý tử nhà Malfoy, mất một lúc lâu hai đứa nhỏ cũng chưa thể mở miệng đáp lại.
Aurora hơi không vừa lòng với hành động im lặng của Hermione và Harry, cô nàng tiến lên phía trước một bước, giơ bàn tay trắng nõn mềm mại về phía Draco. Có lẽ Draco hơi ngạc nhiên khi gặp một cô bạn có cách chào hỏi quý tộc như vậy nhưng cậu nhóc cũng rất nhanh chóng đáp lại, Draco bắt lấy bàn tay mềm mại của Aurora:
" Rất hân hạnh được gặp cậu, quý cô nhỏ tuổi."
" Rất hân hạnh được gặp, quý ông nhỏ tuổi nhà Malfoy.". Aurora mỉm cười
" Cậu cũng mới vô năm nhất?". Draco hỏi, giọng điệu bớt đi một chút kiêu căng
Hiển nhiên thằng nhỏ không để ý đến việc Aurora biết họ của nó!
Aurora rất hài lòng -- Quả nhiên là Malfoy, co được giãn được.
" Ừm, chắc cậu cũng vậy."
" Ừ, ba tôi đang mua sách ở tiệm kế bên, má tôi đi kiếm một cây đũa phép. Cậu đến một mình sao?"
" Tôi đi cùng một giáo sư trường Hogwarts, giáo sư McGonagall.". Aurora lắc đầu khe khẽ
" Ồ, McGonagall, chủ nhiệm của lũ sư tử bốc đồng kia. Tôi thề, nếu tôi không vào được Slytherin, chắc nghỉ học mất! Ba má tôi nói rằng họ sẽ mang tôi về nhà nếu tôi vào viện Ravenclaw hay cái gì tương tự thế trừ Slytherin...". Draco rùng mình
" Cậu sẽ được vào thôi, Slytherin sẽ luôn sẵn sàng chào đón một quý tộc nhỏ tuổi như cậu, Draco.". Aurora cười
" Cám ơn... À mà cậu tên gì?". Draco hứng thú hỏi
" Ôi, thật xin lỗi vì không giới thiệu. Tôi là Aurora Freya, có lẽ trong tương lai, chúng ta sẽ chung một phân viện đấy."
" Tôi rất mong vậy, quý cô Freya.". Draco mỉm cười

Nhưng cái điệu cười người lớn ấy chỉ làm thẳng nhỏ trông đáng yêu hơn so với bình thường.
Đúng lúc này, phu nhân Malkin thông báo quần áo của Draco đã xong và dường như ông Lucius ( gia chủ Malfoy ) và bà Narcissa ( phu nhân Malfoy ) đã hoàn thành công việc mua đồ của mình, họ đang đứng bên ngoài chờ quý tử nhà họ.
Draco vô cùng luyến tiếc chào tạm biệt Aurora:
" Quý cô Freya, tạm biệt, mong chúng ta có thể gặp lại. Tôi rất vui nếu chúng ta có thể vào chung một Nhà."
" Tạm biệt, cậu Malfoy."
Draco nhìn hai đứa đằng sau Aurora, cuối cũng cũng bật ra một câu:
" Tôi nghĩ cậu nên kiếm đứa nào kha khá mà chơi, đứng cùng lũ Máu Bùn này thật bôi nhọ khí chất tuyệt đẹp của cậu."
Aurora bất đắc dĩ nhún nhún vai -- Cái này là thời điểm quyết định, cô nào có biết đâu!
Hermione và Harry tuy không hiểu hai người họ nói gì, song có thể mơ màng đoán được một câu nói "không hề có xíu ý tốt" nào vừa thốt ra từ miệng nhóc bạch kim kia. Hermione thật sự giận dữ hỏi:
" Cậu vừa nói cái gì cơ?"
" Ôi, Máu Bùn, dòng máu thấp kém của phù thủy. Làm ơn đứng cách xa tao ra, tao hơi sợ đấy.". Draco lắc lắc đầu trêu ngươi
Cậu nhóc rời đi trong ánh mắt đầy lửa giận của Hermione và vẻ mặt hoang mang của Harry. Có điều, lúc ra đến cửa, Draco còn quay đầu lại nháy mắt với Aurora:
" Hẹn gặp lại..."
Hermione bừng bừng lửa giận nói với Aurora sau khi thằng nhóc kia rời đi:
" Người đâu mà vô lễ kinh khủng!!!"
Aurora mỉm cười nhìn Hermione:" Tạm thời mình sẽ không đề cập đến cậu Potter đây, mình có đôi lời muốn nói với bồ đấy, Hermione."
" À, ừ... Bồ cứ nói đi!". Hermione hơi hoảng loạn
Nhìn cô bạn mới quen cách đây vài giờ, Aurora thở dài:
" Hermione, những tình huống như hôm nay bồ nên làm quen dần đi... Ở thế giới phù thủy, họ phân biệt rất rõ những phù thủy Thuần Huyết, phù thủy Máu Lai và thấp nhất chính là phù thủy xuất thân từ Muggle. Mà bồ chính là phù thủy xuất thân từ Muggle, bồ chính là bia nhắm những điều xấu xa của những phù thủy Thuần Huyết. 
[ Máu bùn ], một cách gọi vô cùng không tốt, đương nhiên là mình đang dùng cách nói giảm nói tránh. [ Máu bùn ] là tiếng miệt thị để gọi một người do Muggle sinh ra, một người có cha mẹ không phải là phù thủy.
Bản thân mình thấy phù thủy thì cũng giống nhau, mình cũng rất đề cao một số phù thủy Máu Lai và phù thủy xuất thân từ Muggle. Nhưng không phải ai cũng có suy nghĩ thoáng như vậy đâu, Hermione, theo mình thì cậu nên ít tiếp xúc với nhóm phù thủy Thuần Huyết thì hơn..."
Hermione gục đầu xuống nhìn sàn nhà, trông cô bé vô cùng đăm chiêu. Aurora lắc đầu ngán ngẩm, trong lòng mang theo một vài suy nghĩ. 
Cùng lúc này, cậu nhóc Cứu Thế -- Harry Potter bên kia chợt lên tiếng:
" À... Còn mình thì sao?"
Aurora lúc này mới chú ý đến một nhóc Cứu Thể Chủ bên kia, mỉm cười:
" Cậu không cần lo, cậu Potter, chẳng ai có gan chọc vào cậu đâu. Cậu được mệnh danh là người đã giết Chúa tể Hắc Ám, mình nghĩ mình nên xài cái từ này ở những nơi công cộng này, mình tương đối sợ phiền phức. Ờm... Cái danh 'Chúa Cứu Thế' của cậu không phải để trưng thôi đâu, cậu Potter. 
Nếu họ không sợ cụ Dumbledore hay Bộ Pháp thuật thì cứ việc, đương nhiên đó là nếu không đề cập đến vị cha mẹ của cậu! Nhất là cha của cậu, James Potter. Nhưng mình nghĩ để cậu tự tìm hiểu những thứ này sẽ thú vị hơn rất nhiều."
Dứt câu, Aurora đã theo chân Phu nhân Malkins vào trong để đo đồng phục. Cậu bạn Harry Potter vẫn đang ngây người chưa kịp tiêu hóa hết mọi việc.
" Này, sao cậu biết rõ về tôi thế?"
Câu hỏi vừa bật ra, cô gái xinh đẹp bên kia đặt một ngón tay thon dài lên môi, giọng nói lạnh băng lướt qua tai thằng nhỏ  -- Người thông minh phải biết thức thời, muốn sống tốt thì đừng hỏi nhiều...
______________