Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

Ep 2

Tùy Chỉnh

Mở mắt ra, nó thấy mình đang nằm giữa cánh đồng cỏ vàng gió thổi xào xạc. Đứng dậy, nó liền lập tức nhận ra khung cảnh quen thuộc nó đã thấy trong truyện - cánh đồng vàng ươm ở tầng 2.
Quay qua quay lại, nó bỗng nghe thấy tiếng nói vọng lại từ trên đầu : "Xin chào các thành viên chính quy, chào mừng tới tầng thứ 2 của tòa tháp. Hãy cùng bắt đầu bài thi đầu tiên của các bạn, luật lệ rất đơn giản, hãy giảm số thành viên chính quy từ 400 xuống 200, các bạn có thể dùng bất cứ cách thức nào để giảm con số này xuống. Số thành viên chính quy sẽ hiển thị trên pocket của bạn. Chúc các bạn may mắn!"
"Bắt đầu rồi...Pocket, chế độ hiển thị." - Nó ra lệnh cho pocket hiện ra, kỳ lạ ở chỗ là làm cách nào nó có thể có được cái pocket này, nhưng mấy cái tiểu tiết để ý làm gì. Nó nhìn vào pocket, số thành viên đang giảm dần rồi, nó phải mau đi tìm Baam mới được!
Nó mau chóng tìm thấy Baam cùng Koon và mau chóng tiếp cận. Chẳng biết có được hay không như... "Vúttt!"
Cắt ngang dòng suy nghĩ của nó là một lưỡi kiếm bay vút qua, nó may mắn né kịp được rồi mau chóng xoay lại. Hai người đằng sau cũng nghe thấy động mà quay lại thì thấy nó đứng chắn ngay trước họ như muốn bảo vệ.
Nó mau chóng vung lưỡi rìu của mình vào kẻ đánh lén, lưỡi rìu đâm vào bụng hắn khiến hắn hộc máu ra, hắn một tay ôm bụng một tay ôm miệng cứ thế mà hộc ra máu đỏ thẫm cả một vùng. Nó lập tức quay lại thì thấy Baam mặt mày xanh lét, còn Koon giơ một tay ra chắn trước cậu ấy, tay còn cầm sẵn con dao găm.
Nó hốt hoảng nói : "Hai người không sao chứ? Em không hại hai người đâu."
Lúc đầu nhìn Koon còn tưởng con bé này từ tộc Arie vì màu tóc của nó, nhưng sau khi nhìn kỹ thì mới thấy nó dùng rìu chứ không dùng kiếm. Nhưng anh vẫn cảm thấy con bé này khá mạnh, chẳng hiểu tại sao.
"Cô là ai ?" - Koon hỏi một cách ngờ vực.
"Là Ray. Em là Ray Asteryne. Vừa nãy em nhìn thấy hai người bị tấn công lén nên nhảy ra giúp thôi chứ không có ý gì đâu." Nó cười trừ nói.
"Vậy thì cảm ơn cô. Baam, mình đi thôi." - Koon cất con dao găm vào cặp rồi hờ hững kéo tay Baam như muốn đi.

Nó luống cuống nói : "Khoan, cho em đi theo cùng với được không ạ ? Em không thích đi một mình cho lắm."
"Tại sao tôi phải ch..." - Koon chưa nói hết câu thì Baam đã kéo tay áo anh rồi nói : "Anh cứ cho em ấy đi theo đi, cũng chẳng mất gì đâu mà."
"Nhưng ... Hừ, hết cách với cậu. Cứ cho nó đi theo đi." - Koon rất chi bất mãn lầm bầm nói, anh không thích nghe theo tên nhóc này đâu, nhưng vì nó mang một thanh trong chuỗi 13 tháng nên anh phải lợi dụng nó, lúc này cứ nghe theo nó vậy. Vả lại, con bé này cũng có vẻ khá mạnh, anh cũng có thể lợi dụng nó.
Baam vừa nghe vậy thì cười tít cả mắt, còn nó thì chỉ biết thở phào cho nhẹ nhõm. May quá rồi ấy chứ, nó vốn biết Koon là một tên đa nghi, Baam giúp nó thế này thì sau này nó phải hậu tạ rồi.
Koon đã đi được khoảng xa rồi, bỗng quay lại gọi theo. Baam và nó lúc ấy mới sực tỉnh mà chạy theo, kêu nhau í ới.
Trong lúc đi thì nó đã biết được tên của hai người họ rồi, mặc dù nó đã biết trước, nhưng cứ như vậy thì tự nhiên hơn nhiều.
Đi được một khoảng thì nó gặp Rak, đúng như mạch truyện gốc, Rak vẫn đòi săn Baam nhưng lần này còn có thêm cả nó nữa chứ. Đúng là không thể ngờ được mà.
"Alô, alô..."
Có lẽ đã hết bài thi số một, nó thở phào, sắp qua bài thi số hai rồi.
Một lần nữa, nó lại nghe tiếng nói từ trên đầu mình : "Chúc mừng các thành viên chính quy còn sống sót. Nếu các bạn còn gây chiến với nhau thì các bạn sẽ bị loại. Và sau đây là bài thi số hai của các bạn, hãy lập đội 4 người với các thành viên chính quy khác trong vòng 5 phút. Chỉ cần chạm vào nhau trước khi thời gian kết thúc thì sẽ được qua bài thi. Bài thi, bắt đầu!"
"Kh...khoan đã, đội 4 người ư?!"
Từ khi nào mà luật lệ và cốt truyện đã thay đổi rồi?!
|Ngày 30/07|
|05:41 a.m|
|853 từ|
[-pyunh-]