Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

Ep 4

Tùy Chỉnh

Nó và Baam đang đứng ngay tại chỗ lúc nãy, ngoái nhìn ra đằng sau thì thấy mọi người đang bị chắn lại bởi bức tường shinsoo mà Lero Ro vừa tạo ra, bao gồm cả đồng đội của nó.
"Hửm ... Hai cô cậu không bị đẩy ra sao?"
"Xin ... xin lỗi ạ. Tụi em sẽ vào lại ngay." - Baam lắp bắp ôm thanh kiếm Black March cúi đầu xuống xin lỗi thì Lero Ro đã nói : "Không sao, hai cô cậu không bị đẩy ra cũng là một sự may mắn, hai người đậu rồi."
Koon đứng bên trong ngơ ngác nhìn, cậu biết thừa rằng đây không phải là may mắn, nhưng tại sao dòng shinsoo đó lại không thể đẩy hai người họ đi ? Rõ ràng họ đã đứng kế bên cậu và con cá sấu nên không thể nào gian lận, mà có gian lận thì cũng là cậu chứ không đến lượt họ.
Kỳ lạ thật. Có cái gì đó rất kỳ lạ ở hai người này.
Baam cùng nó bước theo Lero Ro, trong lúc đi nó cứ suy nghĩ mông lung. Việc Baam bị đẩy ra thì nó đã biết trước rồi, nhưng còn nó thì ... tại sao ?
Có lẽ vì nó cũng là thành viên phi chính quy.
"Ray! Nè Ray!" - Baam gọi lớn, nãy giờ nhìn con bé cứ thẫn thờ làm sao ấy.
Nó bị dứt ra khỏi dòng suy nghĩ, lúng túng đáp lại lời của Baam : "A, sa ...sao thế ạ ?"
"Chỉ là ngài giám sát viên vừa hỏi tụi mình có muốn cá cược với ngài ấy rằng ai sẽ là người thoát ra bức tường trước hay không, người thắng sẽ được đặt một câu hỏi. Em tham gia chứ ?" - Baam nhanh chóng nói, xong lại cảm thấy lo lắng cho nó : "Em không bị bệnh chứ ?"
Ray nhìn Baam gấp gáp như thế thì phì cười, phải rồi nhỉ, cậu ấy còn phải đi hỏi về Rachel cơ mà.
Nhìn thấy thái độ của Ray như vậy, Baam cũng yên tâm đôi chút. Nhìn vào cái bức tường shinsoo, cậu đoán người đầu tiên đi qua nó là ...
Baam: "Cô gái tóc ngắn."
Lero Ro: "Cô gái da xanh lá."

Ray: "Con thằn lằn xanh lè kia."
Cả ba người đều đồng loạt quay lại nhìn nhau, đúng lúc đó, Anak cũng vừa vặn bước ra.
"Vì đã hòa nhau, nên tôi sẽ cho hai người hỏi. Thế bây giờ hai người hỏi gì nào?" - Lero Ro cất tiếng, mắt nhùn chằm chằm vào Baam và Ray.
Baam gấp gáp hỏi: "Thế ngài đã bao giờ thấy một cô gái tóc vàng và mặt tàn nhang bao giờ chưa?"
"Chưa bao giờ."
"A... thế ạ." - Vừa nghe xong câu trả lời, Baam xìu mặt xuống, thế là cậu vẫn chưa tìm ra Rachel rồi. Nhìn thấy Baam như thế, Ray chỉ biết cười buồn, cậu ấy quý cô ta như thế, vậy mà sau này lại bị cô ta năm lần bảy lượt đâm sau lưng, tội nghiệp.
"Bây giờ đến tôi hỏi nhé, anh thấy Baam có triển vọng thay đổi tòa tháp không?" - Ray hỏi, thật sự thì nó chẳng hiểu tại sao nó lại hỏi câu này, chỉ là muốn nghe thấy câu trả lời từ Lero Ro trong phương diện này.
"Làm sao có thể chứ!" - Lero Ro bất ngờ nói, trong đầu anh thật sự không thể tưởng tượng được cái viễn cảnh Baam đánh bại vua Zahard, vì căn bản là nó không thể.
Rất lâu về sau, Lero Ro nhớ lại câu hỏi lúc đó, tự cười nhạo chính mình. Đúng là tương lại không có gì có thể lường trước được.
"Thôi, đồng đội tôi ra cả rồi, hẹn gặp lại sau nhé, ngài giám sát viên. Đi thôi Baam." - Vừa nói vừa kéo Baam đi, nó cười mỉm, đúng là bây giờ chẳng có ai tin rằng câu chàng này một ngày nào đó sẽ thay đổi tòa tháp này cả.
Ngày đó sẽ sớm tới thôi.
Nhìn nhóm ba người cùng một con cá sấu khổng lồ kia, Lero Ro nheo mắt, trong đầu chạy qua hàng trăm ý nghĩ.
______________________________________
Khu vực thử thách thứ hai
Hiện tại bây giờ nó và mọi người đang đứng tại khu vực thử thách thứ hai, trước mặt là một cô gái ăn mặc như một con ong.
"Xin chào tất cả các thành viên chính quy đã vượt qua thử thách thứ nhất, tôi là Yellowy. Bây giờ các bạn sẽ thực hiện thử thách thứ hai, lưu ý là ai tới trước sẽ thực hiện trước nhé. Bây giờ sẽ là đội đầu tiên!"
"Vậy là phải chờ à, chán thế." - Ray nhăn mặt chán nản, với tay ngồi lên con cá sấu đang mải ăn socola kia, nghiêng đầu dựa vào vai Koon.
Xin con cá sấu một thanh socola, nó bóc vỏ, vừa ăn vùa hỏi người kế bên mình.
"Anh Aguero này, chẳng biết khi nào mới tới lượt mình nhỉ?"
"Này đừng có dựa vào vai tôi, mà chúng ta chưa thân đến mức có thể gọi nhau bằng tên đâu, Ray."
"Thế anh cũng vừa goi thẳng tên em đấy thôi, mà chúng ta hiện là đồng đội, trong tương lai sẽ thân nhau được." - Nó gật đầu chắc chắn.
Từ phía bên trên, Koon nhăn mặt nhìn nó nhưng cũng không thể vặc lại lời nó, lầm bầm trong miệng mấy câu như không đời nào.
Từ phía dưới nó nhìn lên, cười đểu một cái rồi nhảy xuống, leo lên ngồi kế Baam. Aguero không cho nó dựa, thì chắc chắn Baam yêu dấu sẽ cho nó dựa!
Vừa nghĩ thầm trong đầu xong, Ray liền nằm thẳng xuống chân Baam rất tự nhiên, ngước lên nhìn khuôn mặt của Baam từ góc độ dưới lầm bầm trong miệng: "Đẹp trai quá đi mất, kiểu này lớn lên còn sẽ đẹp hơn! Đến lúc đó nhất định mình sẽ đẩy Aguero sang một bên mà độc chiếm Baam!"
Bỗng dưng từ phía căn hầm phát ra tiếng thét thảm thiết, tất mọi người đều quay lại nhìn.
Từ đằng sau họ bỗng hiện lên một vật thể trông giống bóng đèn. Nó nói với Baam: "Lũ nhóc các ngươi có muốn có gợi ý hay không, ta biết gợi ý đấy."
"Á!" - Baam hoảng hồn hét lên, cũng phải, hiện lên lù lù từ đằng sau thì ai cũng phải giật mình mình mà.
Ray nhíu mày, nó hỏi: "Tại sao ngươi lại muốn cho bọn này gợi ý, hả con bóng đèn kia?"
"Con ... con bóng đèn á! Hừ, không sao, quan trọng là các người có muốn nghe gợi ý từ ta hay không thôi."
"Xin ông hãy cho chúng tôi gợi ý!" - Baam quay lại, nói lớn.
"Suỵt! Nói nhỏ thôi, người khác nghe thấy bây giờ. Theo ta thì gợi ý đó là ... thời gian! Các ngươi để ý xem, những đội không hét lên là những đội hoàn thành bài thi trong vòng năm phút."
Koon nhìn vào cái pocket đang hiển thị thời gian của mình, nói: "Đúng là như vậy thật."
"Cảm ơn ông rất nhiều!" - Baam vui tươi hớn hở cảm ơn.
"Không cần cảm ơn cái túi nylong huỳnh quang đó đâu Baam, hắn ta đang dùng chúng ta để thử giả thiết của hắn." - Koon lạnh lùng nói.
"Hừ, ngươi biết đó, quá thông minh đôi khi sẽ quay lại cắn ngươi, đứa con bị bỏ rơi của tộc Koon ạ."
Nhìn mặt Koon bắt đầu biến sắc, Ray liền đứng dậy toan bịt mồm cái con bóng đèn đằng sau lại.
"Ta đoán rằng ngươi cũng chẳng thể làm gì sau khi bị phản bội một cách đau đớn như thế." - Hắn nói tiếp, hai tay làm động tác thương cảm.
Ray trực tiếp chạy tới, mái tóc trắng bay vì tốc độ nó dùng, không kiêng nể việc mình đang mặc váy mà dùng chân đạp lên người, tay cầm cây rìu kề sát cổ hắn, rít lên một cách giận dữ: "Ngươi ngậm mồm lại ngay cho ta!"
Từ đằng sau, Koon đứng dậy, trên tay vẫn nắm chặt con dao nhưng sau đó lại bỏ vào vào cặp mình, thở ra lấy lại bình tĩnh, lên tiếng: "Đi thôi, Baam, Ray, cá sấu, đến lượt chúng ta rồi."
Vừa nãy cậu vừa mất bình tĩnh, suýt nữa là đã cầm con dao định giết cái túi nylong kia, nhưng Ray đã nhanh chân hơn cậu. Không sao, dù gì đánh nhau ở chỗ này cũng không hay.
Ray bỏ chân khỏi người hắn, thu lạ cây rìu rồi đi theo họ, trước khi đi còn lườm hắn một cái. Đôi đồng tử đỏ huyết ánh lên sắc đỏ lạnh lẽo, nhìn vào nó có thể cảm nhận được sự giận dữ xen chút ... hưng phấn.
Bỗng dưng Ray cảm thấy lúc nãy khi cầm cây rìu kề vào cổ hắn thì có cảm giác rất vui, lúc đó nó cũng không kiềm được mà nở ra một nụ cười.
Nhăn mặt, nó nghĩ mình bị điên mất rồi, lúc đó chính xác là nó phải cảm thấy tức giận thay cho Aguero chứ nhỉ, sao lại cảm thấy vui? Quái lạ!
|Ngày 19/08|
|12:50 p.m|
|1576 từ|
[-pyunh-]