Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

☆Chương 34

Tùy Chỉnh

Sau khi đuổi Ngọc La Sát ra khỏi phòng, lửa giận trong lòng Lục Quân Hi rốt cuộc giảm xuống.
Hắn nhìn anh nhi im lặng nhu thuận trong lòng, khóe miệng không khỏi nhẹ nhàng giương lên, lộ ra nụ cười nhẹ.
Mặc kệ lúc nào rời đi khi hoàn thành nhiệm vụ, hắn trước đó, nhi tử vẫn do chính mình chăm sóc đi. Từ sau khi Chu Lệ lớn lên, trong lòng Lục Quân Hi ít hoặc nhiều có chút tiếc nuối. Lúc trước không có để ý, thẳng đến hôm nay ngoài ý muốn xuất hiện Tây Môn Xuy Tuyết, hắn mới phát hiện, nguyên lai bản thân là ẩn tính khả ái hài tử khống =_,=
Loại sự tình chiếu cố anh nhi này, Lục Quân Hi không có kinh nghiệm, may mà Tây Môn Xuy Tuyết rất dễ nuôi, bị Lục Quân Hi ép buộc lâu như vậy mà không khóc nháo.
Lục Quân Hi nghĩ, anh nhi cần uống sữa đi? Không có sữa,  đó chính là nước cơm? Chưa từng dưỡng qua anh nhi, ngay cả Chu Lệ cũng là lớn thành nhi đồng mới tiếp xúc, Lục Quân Hi tỏ vể hắn biết được nhiêu đó là thực không sai.
Từ điểm xanh nhỏ trên bản đồ biểu thị là Ngọc La Sát đã đi xa, Lục Quân Hi mới ôm Tây Môn Xuy Tuyết ra khỏi phòng, phân phó chưởng quầy Hợp Phương Trai đi tìm vú em có nhiều kinh nghiệm tới chăm sóc tiểu Xuy Tuyết.
Một lần nữa trở về phòng, Lục Quân Hi cẩn thận nhớ lại sự tình phát sinh hôm nay.
Ngọc La Sát thế mà có thể nghe thấy nhắc nhở cảu hệ thống, này thật sự là ngoài dự kiến của hắn. Hơn nữa bất đồng với hắn là nhìn lời nhắc nhở, Ngọc La Sát là "nghe".
Giống như lúc trước chỉ phóng một lần chân chanh chi tâm, hắn là ở trạng thái tổ đội. Nếu khi đó hắn sử dụng chân chanh chi tâm với Chu Nguyên Chương đồng đội có thể nghe được, gặp lại liền sẽ không có tự nhiên như vậy, cho dù chỉ là coi như nghe nhầm lời bình, vẫn là sẽ toát ra một chút mất tự nhiên.
Cho nên, có lẽ chỉ có duy nhất Ngọc La Sát là đặc thù? Hoặc là có liên quan tới nhân tố nào đó? Cự ly đội hữu? Hay là....... độ hảo cảm?
Vừa nghĩ đến độ hảo cảm, trong lòng Lục Quân Hi liền động, đáng tiếc không thể thêm bạn bè, chỉ có thể suy đoán. Nếu thật là độ hảo cảm mà nói, kia hắn đối với Ngọc La Sát xoát tuyệt đối là mãn cấp, một thề non hẹn biển nện xuống thật đau đớn......
Vô luận là độ hảo cảm tới hạn, vẫn là vị trí đội hữu, bảo hiểm khởi kiến, hắn vẫn là bất hòa với những người đội hữu khác đi, vạn nhất bị nghe thấy cái gì, đồ sinh chi tiết.
Về phần Ngọc La Sát....... loại phá hỏng tâm tình này là nháo cái gì đây?! Quanh thân Lục Quân Hi toát ra loại khí tức quỷ dị, tiểu nhân trong lòng đang đánh thẳng vào tường.
Chưởng quầy rất nhanh đã tìm đến một vú em, tuổi không lớn, tướng mạo cũng không quá xuất chúng, nhưng ngũ quan nhìn rất thoải mái, cũng không có nốt ruồi giống như mấy bà mối trong phim (......), phỏng chừng sẽ không dọa đến tiểu Xuy Tuyết. Động tác cảu vú em thực thành thạo, Lục Quân Hi sau một lúc nhìn chằm chằm, mới yên tâm đi làm chuyện của mình.

Ngày hôm sau khi tiểu Xuy Tuyết xuất hiện Ngọc La Sát liền cáo biệt với Lục Quân Hi, sau đó thần thần bí bí không biết đi làm cái gì. Lục Quân Hi mở bản đồ ra, cũng nhìn thấy người này hấp tấp chạy về Tây Vực, tốc độ cực nhanh khiến hắn cảm thấy xấu hổ thay Thiểm Điện.
Lục Quân Hi xem nhẹ cảm giác thất lạc trong lòng, tâm trí đều dồn vào trong sự nghiệp. Chuyện hắn muốn làm rất nhiều, chiếu theo ý tứ Chu Nguyên Chương, tương lai vài năm chỉ sợ không thanh nhàn.
Động tác Chu Nguyên Chương rất nhanh, tại cùng ngày lập Chu Lệ thành thái tử, liền lấy tốc độ sét đánh không kịp bưng tai hạ gục một đám viên quan. Ở mặt ngoài, Chu Nguyên Chương bày ra rất nhiều tội danh, có một chút xử lý không tốt, toàn bộ do Minh Giáo âm thầm giải quyết, sau đó giá họa.
Trên triều đình động tĩnh rất lớn, người trong võ lâm thành thành thật thật không có trên điểm mấu chốt làm ra chuyện gì, Chu Nguyên Chương thủ đoạn thiết huyết lúc trước còn để lại ký ức mới mẻ với bọn họ, rủi ro sau khi chạm đầu vị hoàng đế khai quốc này  là tiết tấu bị diệt môn sao? Đầu óc rõ ràng nhớ đều thúc giục các môn hạ đệ tử, khiến bọn họ đi bế quan, ngày thường đừng chạy loạn khắp nơi.
Từ khi Chu Nguyên Chương bắt đầu dùng Minh Giáo âm thầm làm việc tới nay, Lục Quân Hi liền quá quen với việc giá họa cho Lưu Trình. Tuy rằng không đến mức hắn tự mình ra trận, thế nhưng đệ tử Minh Giáo làm việc cũng là do giáo chủ hắn đây nghiệm thu.
Hai tháng kế tiếp, toàn bộ triều đình thay máu, không thiếu quan viên bí quá hóa liều, liên hệ với các môn phái không yên phận trong chốn võ lâm, muốn ám sát Chu Nguyên Chương để lập ra tân đế, lại không có ngoại lệ huyết tẩy mãn môn.
Là bút tích của Tây Phương Ma Giáo. Lục Quân Hi không biết nên cảm tạ Ngọc La Sát hỗ trợ hay là mắng hắn gan lớn can thiệp. Cùng lúc đó, nói đến Tây Phương Ma Giáo, giáo chủ đương nhiệm Ngọc La Sát chế tác một khối ngọc bài, tên là "La Sát bài".
"Ta trăm năm sau, đem La Sát bài truyền cho ai, người đó chính là giáo chủ kế nhiệm của bản giáo, nếu có người kháng mệnh không phục, thiên đao vạn quả, độc trùng phân thây, chết đi cũng bị đọa xuống quỷ ngục, vạn kiếp bất phục."
Đây là nguyên văn của Ngọc La Sát, lúc này đã truyền khắp toàn bộ võ lâm.
Lục Quân Hi nghe tin tức như thế, khóe miệng thoáng co rút, thiếu chút nữa không giữ được hình tượng mặt than của hắn.
--- Ngọc La Sát người này đang làm cái gì? Chẳng lẽ vì tiểu Xuy Tuyết? Hắn không phải không tin Xuy Tuyết là con trai hắn sao? Có tin ca lừa lấy La Sát bài hay không, tìm địa phương không người trực tiếp xử lý hắn, sau đó tiếp nhận Tây Phương Ma Giáo!
Trong lòng Lục Quân HI hừ lạnh, hắn biết Ngọc La Sát không phải là người khiến hắn lo lắng!
Đáng tiếc Lục Quân Hi ý nghĩ của Lục Quân Hi không truyền được đến choNgọc La Sát cái người khiến hắn "lo lắng", Ngọc La Sát đang hướng về kinh thành với tự tin tràn đầy, hắn cảm giác bản thân tự tay đem La Sát bài đại biểu cho địa vị tối cao trong Tây Phương Ma Giáo đưa cho Lục Quân Hi, nhất định sẽ có được vui vẻ của người trong lòng.
Tuy rằng mấy ngày nay hắn vẫn phân phó thủ hạ dùng hết khả năng thu thập mấy người giang hồ không an phận, vì người trong lòng giảm bớt gánh nặng, thế nhưng hắn không thể bồi bên người của ái nhân, cũng là tiếc nuối lớn nhất. Bất quá may mà việc cần hắn tự mình động thủ đã làm xong, trong thời gian kế tiếp, hắn liền có thể cùng Lục Quân Hi sớm chiều gặp nhau, song túc lưỡng cư.
Chỉ tiếc tưởng tượng tốt đẹp, sự thật tàn khốc.
Tại thời điểm Ngọc La Sát lần nữa bước vào Hợp Phương Trai, nghênh đón hắn không phải người trong lòng của mình.
Lão chưởng quầy Hợp Phương Trai cúi thấp người với Ngọc La Sát: "Ngọc công tử, chủ thượng đã tiến cung." "Chủ thượng" trong miệng hắn tự nhiên là chỉ Lục Quân HI.
Tiến cung? Ngọc La Sát nhẹ nhàng nhướng mày: "Quân Hi có nói lúc nào trở về không?"
Lão chưởng quầy lắc đầu nói: "Chủ thượng trong một tháng nay vẫn ở tại trong cung."
Ở trong cung?! Trong lòng Ngọc La Sát nhất thời rung chuông cảnh giác. Hắn còn nhớ rõ tiểu tử Chu Lệ trước mặt người trong lòng của mình giả vờ ngoan ngoãn, đừng tưởng hắn nhìn không ra!
Vì để người trong lòng không phiền chán, Ngọc La Sát không để thế lực Tây Phương Ma Giáo theo dõi y, cái này dẫn đến hắn không biết người trong lòng một tháng trước liền vào cung!
Dưới tình huống hắn không ở bên người liền tiến cung, còn ở lâu như vậy, vạn nhất Lục Quân Hi bị người nào chiếm tiện nghi........ Ngọc La Sát càng nghĩ càng ngồi không yên, trực tiếp đứng dậy rời khỏi Hợp Phương Trai, ngay cả nhi tử cũng không kịp nhìn, liền chuẩn bị lén vào cung.
Nhưng tại thời điểm hắn rời Hợp Phương Trai không bao lâu, một thân ảnh thập phần quen thuộc xuất hiện trước mặt hắn.
Chỉ nhìn bóng dáng thân hình, Ngọc La Sát cơ hồ thốt ra hai chữ " Quân Hi", thế nhưng người nọ một đầu bạch phát dễ khiến người khác chú ý, lại nhận rõ thân phận người này.
Không phải Quân Hi của hắn, mà là "Tây Môn Lục" mấy năm nay chưa từng gặp qua.
"Tây Môn?" kia cùng thân hình Lục Quân Hi cơ hồ giống nhau như đúc, khiến Ngọc La Sát ánh mắt ngưng trọng, lúc trước hắn như thế nào không phát hiện? Có lẽ hai người bọn họ là huynh đệ?
Người nọ xoay người lại, nhìn về phía hắn.
Bạch phát thanh niên khí chất xa cách đạm mạc, lại tựa hồ như được năm tháng thiên vị, nhiều năm không thấy như vậy, trên mặt hắn hoàn toàn không có dấu vết thời gian lưu lại, vẫn tuấn mỹ như lúc trẻ tuổi ban đầu.
Chu Nguyên Chương mệnh bất cữu hĩ, muốn tại bản thân trước khi chết quét sạch triều dã, động tác không tránh khỏi có chút lớn, cực dễ nhận phải ám sát. Bởi vậy Lục Quân Hi tại trong hoàng cung chờ ngày thích khách xuất hiện, liền mang theo cao thủ Minh Giáo đi vào, ý muốn bảo vệ an toàn cho phụ tử Chu Nguyên Chương.
Xảy ra sự tình thích khách này, Chu Nguyên Chương càng thêm lý do ra tay, tuy rằng sẽ lưu lại lịch sử thanh danh tàn bạo, không rõ thị phi loạn giết thần tử linh tinh, hắn cũng hoàn toàn ném ra sau đầu.
Từ hai ngày trước, Chu Nguyên Chương cũng đã hoàn thành lần đại thanh tẩy này, thời gian gần hai tháng, trên triều đình khó tránh khỏi một đám người bị dọa, mỗi ngày đều cẩn thận, còn lại cũng không ảnh hưởng lớn gì. Phòng ngừa xảy ra vấn đề, Lục Quân Hi lại đợi lâu hơn hai ngày, thẳng đến hôm nay sớm phát hiện Ngọc La Sát tiến vào kinh thành, hắn mới rời khỏi hoàng cung.
Hắn và Ngọc La Sát kéo như vậy cũng không phải chuyện này, không thể bởi vì đối phương hoa tâm, liền hố đối phương một đời, kia cũng quá thiếu đạo đức. Quyết định chủ ý, tại trong ngõ nhỏ thay đổi thành gương mặt "Tây Môn Lục", Lục Quân Hi hướng về Hợp Phương Trai mà đi.
Thời điểm Ngọc La Sát tiếp cận, Lục Quân Hi cơ hồ theo bản năng xoay người, sau đó nháy mắt phản ứng lại, quả nhiên gạt người sẽ chột dạ.
"Đã lâu không gặp, Tây Môn."
Hai tháng không có nghe thấy thanh âm Ngọc La Sát, Lục Quân Hi có chút hốt hoảng. Nhưng ở trên mặt, hắn lại gật đầu một cái, nói cũng không nói, hết sức có phong phạm cao quý lãnh diễm.
Hắn không nói lời nào, Ngọc La Sát cũng không cảm thấy kỳ quái, chung quy "Tây Môn Lục" và Lục Quân Hi giống nhau, là loại hình mặt than rất ít nói chuyện.
Thật sự rất giống.......
"Nguyên lai Tây Môn cũng tại kinh thành." Ngọc La Sát híp mắt lại, khóe miệng gợi lên một độ cong: "Hôm nay gặp nhau, không bằng đi nơi khác ôn chuyện?"
Lục Quân Hi trong lòng có chút khó chịu, ngày xưa Ngọc La Sát vẫn nói mình là "chân ái"của hắn, hiện tại "Tây Môn Lục" vừa xuất hiện, Ngọc La Sát liền không sốt ruột đi tìm hắn? Tuy rằng "tân hoan" "cựu ái" đều là hắn..... phi phi, hắn cũng không phải cơ lão, để ý cái này làm gì?
Hắn vẫn chưa phát hiện, trong ánh mắt Ngọc La Sát là thần sắc kinh hãi.
--- Loại cảm giác tâm động này khi đối mặt với Lục Quân HI giống như đúc!
Trong lòng Ngọc La Sát nhất thời sinh ra một suy đoán, điên cuồng mà lại lớn mật, cơ hồ là căn bản không có khả năng suy đoán. Hắn giấu đi thử ý tứ hàm xúc, phảng phất lơ đãng nhẹ giọng kêu: "Quân Hi."
Lục Quân Hi đang đắm chìm trong suy nghĩ của bản thân cơ hồ là phản xạ có điều kiện quay ra phía sau, ánh mắt vừa nhìn vào con ngươi khó phân biệt của Ngọc La Sát, không khỏi nổ bùm ở trong lòng, hắn tựa hồ nhìn thấy hai chữ "hỏng bét" chạy liên tục trước mắt hắn.
=========================
Editor có lời muốn nói: Ngọc đại đại phát hiện rồi ~
Hi Hi chương sau sẽ bị cưỡng hôn.