Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

3. [Nhất Chiến] Bạch Mẫu Đơn cứu rỗi

Tùy Chỉnh

(2)Ánh sáng
Một tấm ảnh được đăng tải vào tối muộn đã làm cộng đồng mạng, cư dân trên weibo gây bão không ngừng.
.
Chắc hẳn mọi người cũng rất muốn biết đó là tấm ảnh như thế nào!
.
Rất nhiều người cũng thắc mắc và tò mò mà đi tìm xem tấm ảnh đó, chính vì vậy nên lượng tương tác hay những chủ đề có đề cập về tấm ảnh đó đều nằm trong những top bài được mọi người quan tâm nhất.
Tấm ảnh chụp một chàng trai đang đội chiếc nón kết bế một bé mèo chân ngắn hai màu lông, cũng rất bình thường phải không! Nhưng điều cần chú ý lại không phải là chỗ đó. Điều mà tấm ảnh làm nên sóng gió như vậy là do thời gian đăng tải tấm ảnh của chủ nhân tài khoản cùng với biểu cảm của chàng trai được chụp trong ảnh.
Biểu lộ tình cảm vô cùng dịu dàng cùng với hành động cạ cạ mũi mình vào chiếc mũi bé mèo của chàng trai trong ảnh quả thật là làm cho con tim biết bao nhiêu người muốn nhũng ra. Đó chỉ là một yếu tố thôi, yếu tố còn lại bởi vì đó là Tiêu Chiến. Tấm ảnh này được đăng tải sau gần năm tháng anh biến mất khỏi giới giải trí hỗn loạn.
Góc chụp nghiêng của Tiêu Chiến quả là một góc đẹp rất ăn tiền, không, phải nói là anh không hề có góc chết. Nhưng mặc kệ tấm ảnh đó có dịu dàng bao nhiêu, có đẹp đẽ bao nhiêu, có gây nên bao nhiêu cơn sóng trên mạng hay là sự tò mò của mọi người về anh của hiện tại ra sao thì chủ nhân của tài khoản lẫn người trong ảnh có vẻ như không quan tâm đến điều đó.
Anh vẫn trải qua cuộc sống bình an và hạnh phúc dị thường này cùng cậu, cậu vẫn chăm chỉ lưu giữ những điều nhỏ nhặt và đáng yêu của anh.
.
.
.
Vương Nhất Bác nằm ình trên giường cầm chiếc điện thoại nhấn xem đi xem lại một đoạn video ngắn, xem hết rồi lại nhấn từ đầu không hề có ý định muốn buông tha nó. Tiếng động lớn phát ra từ phía cửa sổ vọng vào làm cậu giật mình nên mới dừng lại.
Cậu mặc kệ những chuyện ầm ĩ diễn ra trên mạng xã hội mà vẫn làm việc mình nên làm, tiếp tục đăng lên một đoạn clip. Sau một vài động tác, đoạn clip đã thành công nằm trong phần lịch sử hoạt động rồi.

.
Là đoạn clip Tiêu Chiến giúp cậu quay lại khi cậu thực hiện được một động tác trượt ván khó. Tuy không hề lộ mặt nhưng lại có thể nghe được sự tán thưởng cùng với sự vui vẻ trong giọng nói của anh
.
.
.
Tuy chưa nói là khoảng thời gian này sẽ kéo dài bao lâu nhưng cũng để thuận tiện một chút cho bản thân nên sau ba tháng, Tiêu Chiến đã quyết định mua một căn nhà ở đây, đều bằng tiền anh có được sau một thời gian dài làm việc không ngừng nghỉ. Nói là căn nhà nhưng chỉ một một không gian tích hợp tiện nghi không lớn lắm dành cho một người ở. Bản thân anh cũng bắt đầu có một việc làm đem thu nhập ổn định, hợp đồng thiết kế theo yêu cầu. Công việc này cho anh có một khoảng thời gian tự tại, yêu thích và chủ động, không phải bị gắn với ai cả.
Lúc này anh đang cùng cậu sóng bước đi về ngôi nhà của anh, cách chỗ cũ không xa lắm. Anh một bước, cậu theo sau một bước. Ngày hôm nay bọn họ dự tính ăn lẩu nên cùng nhau đi siêu thị nhưng thấy anh lại im lặng từ khi ra khỏi đến bây giờ, cậu mới lên tiếng trước để phá vỡ sự im lặng này
Nhất Bác nói: "Đừng quan tâm bọn họ"
Anh nghe cậu lên tiếng thì liền đáp lời: "Khong có, chuyện đã lâu như vậy rồi mà!"
"Thật không?!", cậu hỏi lại dường như là không tin lời anh cho lắm
"Thật!", anh nhìn cậu với sự chắc chắn, sợ cậu không tin liền chuẩn bị đưa tay lên trời thì đôi bàn tay to lớn và ấm áp của người kia liền bao bộc lấy bàn tay thon gầy của anh mà nói: "Được, vậy sẽ tạm tin anh"
Tiêu Chiến nghe thấy như vậy thì bật cười, Nhất Bác đối với anh vốn là một cậu bé vậy mà khi gặp chuyện thì thái độ lại không hề bé chút nào. Muốn có sự tin tưởng, muốn có sự dựa dẫm, muốn có sự an toàn, trong khoảnh khắc anh cần điều gì cậu ấy đều sẽ cho anh cảm nhận được.
.
Đóa Bạch Mẫu Đơn vô cùng đáng quý của anh
.
Vương Nhất Bác nghe thấy tiếng cười như chuông bạc của anh liền quay qua nhìn. Cậu cảm thấy rất may mắn khi ngày hôm đó cậu đã quay đầu lại và nhìn thấy anh, quay lại chỉ để nhìn thấy con người mà cậu vô cùng, vô cùng để tâm kia
Có lẽ anh sẽ không nhớ rõ bọn họ đã từng gặp nhau, ngày đó anh tới Lạc Dương để giao lưu. Cậu là một trong những người được mời giao lưu với anh, ngồi ở phía dưới nhìn anh như chùm pháo hoa trên bầu trời buổi đêm
Sáng chói và rực rỡ.
Tiêu Chiến có lẽ mãi mãi sẽ không biết từ khi anh bước đến khu vực của những người trượt ván dạo hôm nọ, ngay từ đầu vẫn luôn có một ánh mắt luôn dõi theo anh
Nhất Bác biết khi chuyện kia xảy ra, anh đã khó khăn như thế nào nhưng anh cao quý như vậy, tuyệt vời như vậy bản thân mình làm sao có can đảm bước đến bên cạnh người kia đây. Thật là may mắn khi anh quyết định chạy trốn mọi chuyện mà đến với Lạc Dương, để cậu có cơ hội nhìn thấy anh bên cạnh, có cơ hội chăm sóc cho anh cho nên cậu rất nhanh chóng nắm lấy điều này
.
.
.
Từ sau dịp tấm ảnh của Tiêu Chiến được một tài khoản không xác định đăng tải kia. Cộng đồng người hâm mộ lẫn những người hóng hớt tin tức trên weibo đang trở nên năng suất hơn bao giờ hết, họ bắt đầu theo dõi và điều tra về cái tài khoản bí ẩn này. Tất cả thông tin như thời gian tạo tài khoản, địa bàn đăng nhập hay thói quen của chủ tài khoản đều được lan truyền nhanh chóng nhưng lại có một điều mà họ điều băn khoăn, ai mới là chủ nhân của tài khoản này.
Sau khi điều tra bọn họ lại càng chú ý cái tài khoản này hơn, trước đây tài khoản này chỉ đăng toàn là ván trượt hay mũ moto nhưng đột ngột đăng hình ảnh con người đương nhiên sẽ làm người ta chú ý.
Trước đó khoảng vài tháng tài khoản này có cập nhật tấm ảnh về con người đầu tiên. Là tấm ảnh chụp từ phía sau lưng của một chàng trai, dáng vẻ dong dỏng cao cùng với khung cảnh xung quanh làm cho chàng trai trông thật cô đơn. Cũng không quá khó để mọi người có thể nhận ra được.
Đó là Tiêu Chiến
Bọn họ quả thật thần thông quảng đại. So sánh mốc thời gian cùng với những tấm ảnh khả nghi liền biết được chủ nhân người này đã luôn ở bên cạnh Tiêu Chiến sau khoảng thời gian khó khăn của anh.
.
.
.
Tiêu Chiến anh bị người khác ghen ghét mà cắt ghép thành một đoạn video sai sự thật, càng chứng mình thì bị nói càng đen, không nói thì lại nói sợ tội rồi. Giới giải trí không thiếu những việc như vậy nhưng có mấy ai nguyện để ý mà vì anh đâu. Trong biển người sẽ luôn không thiếu những con người được quan tâm nên mọi người đều không cần biết đúng sai, chỉ cần có thông tin như thế nào thì sẽ bị nhận định là như vậy.
Fan hâm mộ thì không đủ tin tưởng, người qua đường thì không đủ tìm hiểu nên dần dần bị mọi người lấy nội dung sai sự thật kia đi khắp nơi. Sự việc bắt nguồn từ vấn đề nói lớn thì cũng không lớn, nhỏ cũng không nhỏ nhưng dần dần dẫn đến mất kiểm soát khiến anh chịu đủ mọi hậu quả, còn hơn cả điều mà bất cứ ai có thể lường trước được. Tiêu Chiến bị người hâm mộ trở mặt, bị công chúng tẩy chay, bị công ty đưa ra thông cáo rút lui
.
Chuyện là từ sau khi tấm ảnh kia gây sóng gó một thời gian trên cộng đồng mạng, mọi người liền xác định được địa điểm nơi anh đang ở hiện tại. cư dân và báo chí cũng có cơ hội lật lại chuyện này một lần nữa.
Bản thân Tiêu Chiến luôn tự thôi miên chính mình là không cần để ý, không cần lo sợ nhưng anh làm sao có thể thực sự xem như vậy. Không tiếp xúc, không nghe thấy thì có thể yên tĩnh một lúc nhưng vết thương lúc này bị người ta lôi ra mà nói lại lần nữa khiến anh không thể không cảm thấy khó chịu ở trong lòng
Ngồi bên cạnh nhìn thấy khuôn mặt anh trầm xuống khi nghe những lời từ giọng nói trong tivi phát ra, Nhất Bác liền lấy điều khiển chuyển sang khênh khác. Nhưng lại không khả quan hơn, đa số các trang đưa tin đều nói về việc này bởi vì Tiêu Chiến của ngày đó, có biết bao nhiêu nổi trội, có biết bao nhiêu thành công. Cậu liền ấn tắt hẳn tivi
Một khoảng im lặng bao trùm lên xung quanh, anh vẫn thừ ngồi nhìn vào chiếc tivi bất động mà không nói gì cả. Cậu biết trong lòng anh đang nghỉ ngợi về điều gì, cậu liền tiến lên ngồi phía trước mặt anh. Tiêu Chiến nhìn thấy hành động của Nhất Bác như vậy liền nói: "Em tại sao chắn trước mặt anh"
"Em biết anh luyến tiếc điều gì. Anh luyến tiếc người hâm mộ và cuộc sống của trước kia. Đừng lo sợ, nếu hiện tại đã không còn ai là khán giả của anh thì Vương Nhất Bác em sẽ vĩnh viễn là người cuối cùng ở phía sau của anh"
Tiêu Chiến không nói gì cả mà chỉ nghiêng người về phía trước một chút dựa lên vai của cậu. Những điều cậu nói là thật anh đã từng luyến tiếc mọi thứ của trước kia nhưng bây giờ cậu quan trọng hơn, những bình dị xung quanh cuộc sống của hai người là điều đáng lưu luyến hơn tất cả.
Với anh, những hào quan của trước kia bây giờ có lẽ không cần thiết nữa rồi
.
.
.
Đôi khi tưởng như mọi chuyện đều do con người tạo ra nhưng có một số lại là do cái duyên mà thành
Người có tình ắt sẽ được đền đáp
Người có duyên cuối cùng cũng sẽ về bên nhau
____________________
24/03/2020