Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

Chap 8: Mời người đẹp ăn mỳ cũng cần phải có kỹ thuật!

Tùy Chỉnh

Jennie chỉ mỉm cười tiếp tục công tác, một nữ tiếp viên hàng không bên cạnh trả lời giúp:
"Bác gái, đây là tiếp viên trưởng trẻ tuổi nhất của chúng con, em ấy nghe nói chuyến bay lần này có đoàn hành khách người lớn tuổi, ngay lập tức liền đến đưa cơm hộp cho mọi người. Chính em ấy cũng còn chưa ăn cơm đây, đặc biệt là em ấy còn đang bị thương ở chân."
Các bác chung quanh vừa nghe, liền bắt đầu quan tâm tới vết thương của Jennie, một bên khen một bên hỏi thăm. Jennie bất đắc dĩ nhìn nữ tiếp viên hàng không vừa trả lời hộ, cười nói không có gì.
Jisoo cúi đầu nhìn, cũng đã hơn 9 giờ tối. Cô đứng dậy đi về phía sau Jennie, kéo kéo áo của nàng, sau khi Jennie quay lại bắt gặp cô thì có hơi kinh ngạc, Jisoo cười nhét thứ trong tay vào tay Jennie. Jennie cúi đầu nhìn, là hai viên kẹo.
"Đừng sợ mập, giờ này mà còn chưa ăn cơm, cẩn thận hạ đường huyết."
"Cảm ơn." Jennie cười trả lời, ánh mắt lần đầu tiên có một chút nhiệt độ.
"Vết thương ở chân của em thế nào?"
"Không có gì đáng ngại, mới vừa rồi còn chưa kịp cảm ơn chị."
"Đừng khách sáo. Cũng do mấy người đó quá đáng, tôi chỉ gặp chuyện bất bình rút đao tương trợ. Không có bị vẻ ngoài hùng hổ của tôi dọa sợ chứ?"
Jennie bị chọc cười. Jisoo thấy nàng nở nụ cười, cũng tự nhiên cười theo. Jisoo phát hiện mình rất thích nụ cười của Jennie, rất ôn nhu, thật giống lông vũ nhẹ nhàng lướt qua đáy lòng, khiến lòng người rung động.
"Em trở lại còn có đồ ăn không? Chỗ tôi còn có 2 hộp mì, nhìn vị mỹ nữ bên cạnh hẳn cũng chỉ lo làm việc, chưa kịp ăn cơm đi! Không ngại thì cùng ăn, thuận tiện cũng nghỉ ngơi một chút."
Nữ tiếp viên hàng không bên cạnh vừa nghe hai mắt đều sáng lên, cô đã đói bụng nửa ngày rồi! Thế nhưng đang theo chân Jennie, nên lại không dám nói gì. Cô kỳ thực có chút sợ Jennie, bởi vì nàng luôn mang dáng vẻ rất lạnh lùng. Jisoo nói hợp tâm ý cô, thời gian này đoán chừng đã sớm không còn cơm. Cho dù có, cũng không kịp trở lại ăn.
Jennie cũng không từ chối nữa, nàng thực sự đói bụng. Đối mặt với công tác cường độ cao, vừa nãy cũng cảm thấy chân như nhũn ra, hai mắt có chút tối lại, đặc biệt là bàn chân bị thương đau có chút lợi hại.
Nữ tiếp viên hàng không nọ đỡ Jennie đi tới vị trí của Jisoo ngồi xuống, Ken đem hộp mì đã ngâm nước nóng tới. Jisoo nhớ tới trong túi xách còn có thịt bò khô, lục tìm đưa cho hai người. Cô rất thích ăn thịt bò khô, thường xuyên sẽ để sẵn trong túi một ít. Jennie cười nói cám ơn, Jisoo nói không cần khách sáo như thế, chờ hết rắc rối, hảo hảo mời cô ăn một bữa là tốt rồi. Jennie cười nói không thành vấn đề.
Jisoo không nói thêm nữa, cũng không nhìn Jennie chằm chằm, sợ nàng cảm thấy không thoải mái, liền cầm máy tính lên tiếp tục viết tài liệu.
Jennie giờ khắc này cực kỳ mệt mỏi, nhưng đầu óc lại liên tục suy nghĩ. Ngoại trừ phiền lòng công tác, Jisoo bên cạnh cũng làm cho nàng không cách nào xem nhẹ. Đêm nay nàng nhìn thấy thật nhiều mặt tốt của Jisoo, có giỏi giang, có nóng nảy, có nghiêm khắc, có thông minh, còn có ấm áp. Lúc cô nhét kẹo cho nàng, ánh mắt nhìn nàng rất ấm, ấm đến tận trong lòng đi.

Hơn nữa nàng thừa nhận, Chaeyoung nói rất đúng, Jisoo rất thông minh. Ngay cả trong cách cô mời nàng ăn mì, không trực tiếp mời, mà là mượn đồng nghiệp bên cạnh để nói chuyện, vừa thể hiện tấm lòng thông cảm, lại khiến nàng không cách nào từ chối. Xem ra, ánh mắt Chaeyoung cũng không tệ lắm.
Jennie bình thường rất ít khi ăn mì, đêm nay đại khái là do đói bụng, nên cảm thấy mì này thật ngon! Ken đứng một bên thỉnh thoảng nhìn Jennie vài lần, mới vừa rồi còn cùng Giám đốc Kim bình luận mỹ nữ, trong nháy mắt sao liền đến bên cạnh rồi! Có điều mỹ nữ chính là mỹ nữ, nhìn gần, Jennie ngoài đời so với trên hình chụp còn đẹp hơn. Ngũ quan rất cân đối, có chút cảm giác giống con lai, ngay cả ăn mỳ mà cũng tao nhã như vậy. Ken nhìn Giám đốc Kim, cô vẫn như cũ, chìm đắm trong công tác. Một đại mỹ nữ như vậy ngồi bên cạnh, ngay cả những người chung quanh cũng đều thỉnh thoảng nhìn về bên này, hiếm khi thấy Giám đốc Kim bình tĩnh như thường a!
Kỳ thực Jisoo giờ khắc này căn bản cũng không biết viết gì vào tài liệu, Jennie ngồi ở bên cạnh cô, cô không phải không cảm giác được ánh mắt chung quanh. Cô nhìn một chút chân Jennie, sưng hơi lớn. Nhớ tới lần trước đi xa mua một bình dầu thuốc hoa hồng bản xứ, sau đó liền quên ở một bên, hình như để trong túi hành lý. Nghĩ tới đây, Jisoo đem máy tính đưa cho Ken, ngồi xổm người xuống lục lọi.
Jennie nhìn nàng lục hành lý lung tung, xem ra Jisoo trong cuộc sống cũng không câu nệ tiểu tiết. Jisoo tìm được bình dầu thuốc nằm ở đáy hành lý, sau đó quay lại chỗ ngồi, mở sách hướng dẫn ra xem chăm chú.
"Ăn xong rồi à? Chân của em sưng thật lớn, đây là dầu thuốc hoa hồng, thoa lên sẽ tốt hơn." Jisoo vừa nói vừa vặn nắp ra đưa cho Jennie.
"À, không sao đâu. Vừa nãy tôi đã xịt thuốc."
"Em mang giày cao gót đi lại nãy giờ, thuốc gì thì lúc này cũng đã hết tác dụng! Nhân lúc bây giờ có thời gian, mau nhanh thoa lên, tránh để vết thương nghiêm trọng hơn."
Jisoo bây giờ có chút cố chấp, bởi vì lúc này Jennie bày ra dáng vẻ "Tôi với chị không quen biết, thật không tiện làm phiền" , trong lòng lặng lẽ có chút không vui, ngữ khí cũng có chút lớn hơn.
Jennie nhìn Jisoo có chút nghiêm túc, thì có chút buồn bực. Thế nhưng người ta đã có ý tốt, tiếp tục từ chối thì có vẻ chảnh, liền nhận lấy rồi nói cảm ơn. Jisoo nhìn nàng chỉ nhận lấy mà không làm gì nữa, có chút không hiểu nhìn Jennie. Jennie nhìn ánh mắt Jisoo thực sự không nhịn được bật cười, ánh mắt đó rõ ràng đang nói: "Em cầm thuốc mà không bôi, nghĩ gì thế!".
Jennie có chút xin lỗi nhỏ giọng nói với Jisoo: "Tôi đang mặc tất tơ tằm, hiện tại không tiện." Jisoo bỗng nhiên hiểu ra, có chút xin lỗi nở nụ cười.
"Jennie!" Nữ tiếp viên hàng không bên cạnh nhỏ giọng nhắc nhở Jennie, phía sau bên phải tất chân bị tưa chỉ, Jennie không thể làm gì khác hơn, để nàng đỡ mình đi thay đổi ở phòng vệ sinh gần đây.
Jisoo hỏi "Làm sao vậy?", lần này không do dự, Jennie trực tiếp nói cho cô biết nguyên nhân. Jisoo nghe xong lại lục hành lý lấy một đôi tất tơ tằm mới đưa cho nàng,
"Trời lạnh, mang vào đi."
Jennie ngượng ngùng nhận lấy nói: "Tựa hồ đêm nay vẫn luôn làm phiền chị!"
"Tiện tay giúp đỡ thôi, không cần khách sáo. Đúng rồi, vừa vặn em mang thuốc đi thoa luôn."
"Ừm. Vậy chúng tôi đi, cũng sẽ không trở lại, còn phải đi làm việc."
Lời còn chưa dứt, điện thoại di động của nữ tiếp viên hàng không kia vang lên.
"Jennie đang ở đây, chút nữa tôi đến đó."
Jennie gật gù, "Vậy chị đi đi."
"Nhưng em. . . . . ."
"Tôi sẽ đi cùng cô ấy!" Jisoo cắt đứt lời của hai người.
Jennie nhìn Jisoo, có chút khó xử. Nữ tiếp viên hàng không vừa nghe liền vội vàng nói,
"Tốt lắm, vậy tôi đi trước."
Jennie gật đầu như trước.
"Đi thôi! Đừng ngại ngùng!" Jisoo bỗng nhiên muốn trêu chọc Jennie. Jennie nhìn Jisoo một chút không lên tiếng, vẻ mặt lãnh đạm không đoán được.
Jisoo đỡ nàng đến một chỗ có thể dựa, Jennie cởi tất tơ tằm vừa định đổi mới, "Chờ một chút." Nói xong Jisoo ngồi xổm xuống, đổ dầu thuốc lên trên tay xoa bóp một hồi, nắm lấy chân Jennie. Thân thể Jennie cứng đờ, có chút không biết làm sao. Jisoo thoáng dùng sức xoa chỗ đau, chân Jennie tê rần, một tay đỡ tường, một tay nắm lấy vai Jisoo.
Jisoo ngẩng đầu nhìn Jennie cau mày cắn môi, có chút mềm lòng.
"Chịu đau một tí, vừa nãy đi tới đi lui sao không biết đau."
Jennie liếc xuống dưới. Người này thiệt là thích dạy dỗ người khác! Xoa bóp một lúc, Jisoo đứng lên, đỡ nàng đổi tất mới. Chân sưng mang giày cao gót có chút mất công sức, Jisoo nhìn nàng cố gắng cắn răng có chút đau lòng.
"Em mang số 36 hay là 37?"
"36"
"Vậy thì thật là tốt, tôi mang 37, em thử của tôi xem." Nói xong lại nhỏ giọng lầm bầm câu "Tôi không có bị bệnh phù chân."
Jennie dở khóc dở cười, không thể làm gì khác hơn là thử một chút, thực so với vừa nãy thoải mái hơn.
"Cám ơn. Có điều, chị mang của tôi sẽ không chật chân sao?"
"Tôi còn có một đôi giày khác trong túi."
"À, cám ơn. Vậy tôi mang đôi này, khi mọi việc xong xuôi sẽ trả lại cho chị."
"Không cần khách sáo!"
Chị có nhìn thấy Chaeyoung không?"
"Có, vừa nãy em ấy tới tìm tôi. Rất bận, lại đi rồi."
Jennie đột nhiên không biết nói thêm gì nữa rồi. Sự nhiệt tình của Jisoo khiến nàng tạm thời buông xuống phòng bị, thế nhưng làm sao tiếp tục trò chuyện, hiển nhiên không phải điểm mạnh của nàng. Huống hồ bây giờ cũng không phải thời điểm tốt, một đống công việc còn đang chờ giải quyết.
"Tôi phải đi làm việc tiếp. Hiện tại bên ngoài tuyết còn chưa dừng, nhiệt độ có khả năng ngày càng thấp, nếu như chị có cần gì có thể tìm Chaeyoung, để em ấy giúp ngươi sắp xếp một chút."
"Đây coi như là cho tôi đi cửa sau sao?" Jisoo cười nói.
"Coi như thế đi!"
Jennie nghịch ngợm trừng mắt nhìn. Hành động nghịch ngợm mờ ám này khiến lòng Jisoo ấm áp. Jennie đối với cô tựa hồ không còn lãnh đạm, biểu cảm rất phong phú. Coi như cô cùng Jennie có quen biết sao? Nghĩ tới đây, Jisoo sờ sờ mũi, đột nhiên cảm thấy rất vui vẻ.
Sắc trời dần tối, màn đêm dần buông xuống, tiếng ồn ào trong sân bay cũng dần nhỏ hơn rất nhiều. Công nhân viên còn đang không ngừng bôn ba bận rộn, rất mệt mỏi. Jisoo cũng có chút mệt mỏi, Ken liên hệ khách sạn sân bay, thế nhưng bên ngoài bão tuyết cũng không thấy giảm, không cách nào đi bộ được, chỉ có thể bị vùi ở trong sân bay. Jisoo rất mệt, thế nhưng ngủ không được.
Qua nửa đêm, Chaeyoung đổi về đồ bình thường đến tìm Jisoo, nhìn cô tràn đầy mệt mỏi nhưng ánh mắt lại lộ ra vẻ quật cường, Jisoo bỗng nhiên có chút cảm giác mong muốn trốn tránh. Cô không đành lòng làm cho Chaeyoung thất vọng và khổ sở. Người xung quanh đa số đều đang ngủ gà ngủ gật, Chaeyoung ngồi ở bên cạnh cô, đang xoa chân."Chaeyoung, làm em gái của chị được không?"
"Không được."
. . . . . .
Hai người cũng không tiếp tục nói chuyện. Jisoo có chút tự trách mình nhất thời kích động, làm cho cả hai đều lúng túng. Chaeyoung vẫn không nói lời nào, chỉ chơi điện thoại di động. Jisoo nghĩ, đều là tại thời tiết quấy phá! Chờ chuyến bay khôi phục, mọi người liền đều trở lại quỹ đạo sinh hoạt ban đầu, chuyện này tự nhiên cũng phai nhạt. Huống hồ, thực sự không nhìn ra giữa hai người còn có thể tiến triển cái gì nữa. Cần gì phải nói câu kia! Càng nghĩ càng hối hận.
Chaeyoung kỳ thực đang cùng Jennie nhắn tin trên Kakaotalk. Cô nói cho Jennie biết, cô đang ở cạnh Jisoo, thế nhưng Jisoo nói muốn cô làm em gái. Chaeyoung biểu đạt đầy đủ sự khinh bỉ của mình, cũng đối với "hành vi ấu trĩ " của Jisoo quở trách một phen! Cô giờ khắc này vừa mệt lại vừa mất tinh thần, chỉ có thể không ngừng càu nhàu với Jennie.