Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

Chương 102: Lợi dụng và ỷ lại

Tùy Chỉnh  Cố An Kỳ trời sinh đã nhạy cảm, việc Kiều Trí Viễn luôn liếc mắt nhìn cô tất nhiên cô đã phát hiện ra, chẳng qua cô cũng không định ra mặt nói gì. Kiều Trí Viễn đang nghi ngờ cô, điều này khi bắt đầu cùng diễn cô đã nghĩ tới. Tuy nhiên cô cũng không lo lắng, bởi vì cô có đủ tự tin mình có thể che mắt anh ta.

Kiều Trí Viễn hiểu cô rất rõ, nhưng cô cũng đâu phải là người xa lạ gì với Kiều Trí Viễn đúng không?

Kiều Trí Viễn hoài nghi cô, nhưng vĩnh viễn cũng không thể tưởng tượng được cô chính là Lâm Huyên Di. Đây cũng là nguyên nhân khiến mánh khóe và cách làm việc của cô đều khác với trước đây. Chỉ cần cô không mở miệng, Kiều Trí Viễn chắc chắn sẽ không tin cô chính là Lâm Huyên Di, dù sao chuyện như trùng sinh rồi đổi thân thể rất kì dị đúng không?

Cô cười khẽ khép lại kịch bản, khóe miệng hơi hơi giơ lên.

"Sao cô lại đi chọc Kiều Trí Viễn?" Chu Á Kiệt cau mày, cách nói chuyện mang theo một chút trách cứ, "Không phải đã cảnh cáo cô không thể thân thiết quá mức với anh ta sao?"

Bây giờ còn chưa quay phim chính thức, chưa thực sự đóng cặp với nhau, tất cả vẫn đang trong quá trình chuẩn bị mà Kiều Trí Viễn đã chú ý quá mức tới Cố An Kỳ, sau này khi đóng cặp thật hai người này lại tóe ra tia lửa thì phải làm sao bây giờ?

"Yên tâm đi, tôi và anh ta không có quan hệ gì." Cố An Kỳ ngay cả mí mắt cũng không thèm nhấc, chỉ bình tĩnh trả lời, "Tôi nói rồi, tôi không có hứng thú với anh ta. Ngoài diễn xuất ra sẽ không bao giờ xuất hiện cùng nhau."

Giọng điệu Cố An Kỳ thờ ơ, dường như căn bản không đặt chuyện này trong lòng.

"Cô..." Chu Á Kiệt nhíu mày càng chặt, trong lòng anh tất nhiên hiểu rõ, vấn đề này chắc chắn sẽ không xảy ra trên người Cố An Kỳ.

Cố An Kỳ vốn không thích đi trêu chọc người khác. Lạnh lùng, vô tình, đối với rất nhiều chuyện đều thờ ơ. Không ai có thể tác động đến cô, cô cũng sẽ không vì ai mà thay đổi. Chỉ cần là con đường cô đã nhận định, chỉ cần có thể thành công, cho dù bị cắt mấy lớp da cô cũng chẳng thấy vấn đề gì, lông mày cũng sẽ không nhăn lại dù chỉ một chút.

Để tính kế Diệp Y Dung, bản thân phải chịu đựng rất nhiều đau đớn và nhục nhã cô cũng không phàn nàn một câu, chỉ ẩn nhẫn nhớ kỹ rồi chờ cơ hội trả thù. Cô còn tàn nhẫn như thế với bản thân thì đối với người khác lại càng chẳng có mấy tình cảm.

Hứa Toa Toa có lực ảnh hưởng thế nào trong giới giải trí cô không phải không biết, cô sẽ không ngu ngốc mà tiếp cận Kiều Trí Viễn vào lúc này.

Chẳng qua, Kiều Trí Viễn...

Chu Á Kiệt nhìn người đang thường xuyên xem xét nơi này rồi ngây người, cảm thấy vài phần bất an. Với anh Kiều Trí Viễn là một phiền phức rất lớn, Hứa Toa Toa gần đây bận rộn lịch trình chỉ đến một lát rồi đi, nhưng với tính cách của cô ta, không lâu nữa sẽ thường xuyên qua lại đoàn làm phim.

Đến lúc đó nếu Hứa Toa Toa nhìn thấy Kiều Trí Viễn "coi trọng" Cố An Kỳ, khó đảm bảo sẽ không xảy ra chuyện gì.

Chết tiệt, bị Kiều Trí Viễn chú ý cũng chẳng phải chuyện tốt đẹp gì.

"Chu tiên sinh, nếu anh có thể đem thời gian chú ý Kiều Trí Viễn đặt lên chuyện của anh tôi nghĩ sẽ có ích hơn." Cố An Kỳ mở mắt, nhàn nhã liếc nhìn Chu Á Kiệt.

"Sau này tôi sẽ nhờ Văn Lâm sắp xếp cho Trịnh Văn Quân đến đoàn làm phim vài lần, nên làm thế nào chắc cô cũng biết." Chu Á Kiệt nói. Anh không có bản lĩnh thay đổi hành động của Kiều Trí Viễn, nhưng không có nghĩa anh sẽ khinh địch để xảy ra vài chuyện không mong muốn.

"Anh muốn tôi lại lợi dụng Trịnh Văn Quân làm bia đỡ đạn?" Cố An Kỳ cười nhạo, "Chu tiên sinh, anh không biết làm thế là kéo luôn anh ấy xuống nước sao?"

"Cô có cách nào tốt hơn để trốn tránh Kiều Trí Viễn không?" Chu Á Kiệt không trả lời, hỏi ngược lại một câu, "Huống hồ đây cũng không thể xem như lợi dụng mà là cùng nhau hợp tác, gần đây cậu ấy giành được vị trí gương mặt đại diện mới, đang rất cần được lăng xê."

Cố An Kỳ trầm mặc không nói gì, tuy nhiên Chu Á Kiệt nhìn vẻ mặt của cô cũng thở phào trong lòng. Anh biết Cố An Kỳ tuy trong lòng vẫn chưa đồng ý, nhưng mặt ngoài không còn phản đối. Nếu không ngoài dự đoán của anh, Cố An Kỳ sẽ phối hợp vở kịch này, cùng Trịnh Văn Quân sắm vai "người yêu" ở đoàn làm phim.

" Kết quả bình chọn của 'Octavia' thế nào rồi ?" Cố An Kỳ chuyển đề tài, ngữ điệu bình ổn hỏi.

"Cô không hỏi tôi còn tưởng cô không quan tâm." Chu Á Kiệt như nhìn thấy điều gì đó hiếm hoi, kinh ngạc nhìn Cố An Kỳ, "Trước mắt thì kết quả của cô rất tốt, điểm của ba người đều tăng rất ổn định."

Trong ba người, Cố An Kỳ có ít người hâm mộ nhất, theo lý mà nói thì tình huống này rất bất lợi với Cố An Kỳ. Chu Á Kiệt đã lén xem phần quảng cáo của Nhâm Tĩnh Thu và Đường Tâm Tâm, trong đó chẳng những đạo cụ xa hoa, hơn nữa rất nhiều chi tiết đều được sắp xếp khéo léo đem lại hương vị hoàng cung quý tộc. So với Cố An Kỳ hoàn toàn lấy bối cảnh ngoại cảnh, cuộn phim sử dụng khi quay cũng không có độ phân giải cao nhất, chất lượng hình ảnh của hai người kia đúng là tốt hơn không ít.

Chu Á Kiệt vốn đã xác định họ sẽ nhận thất bại, nhưng anh không dự đoán được sau khi Cố An Kỳ dàn dựng quảng cáo này, số lượng bình chọn liên tục tăng cao, thậm chí có thể dùng hai chữ tăng vọt để hình dung. Bây giờ có thể coi đó là con ngựa chạy nhanh nhất trong ba con rồi.

"Ồ, thế à?." Cố An Kỳ có vẻ cũng không giật mình, chỉ thờ ơ trả lời một câu.

Cô không hỏi ai đang dẫn đầu, ai đang xếp cuối. Vốn với sự chêch lệch không quá xa thì rất khó đoán trước kết quả, bây giờ hỏi cũng chỉ phí công.

"Chẳng qua khả năng thắng của cô vẫn không lớn." Chu Á Kiệt nói, "Vốn đối tượng cạnh tranh với cô chỉ có Nhâm Tĩnh Thu, thành tích của cô xếp thứ hai, cách Nhâm Tĩnh Thu không nhiều điểm, bỏ xa Đường Tâm Tâm. Tuy nhiên mấy hôm trước Hàn Dịch Phong không biết làm sao đột nhiên thân thiết với Đường Tâm Tâm trước báo chí, còn nói hợp tác với cô ta là 'thoải mái nhất' ."

Khi Chu Á Kiệt nói những lời này luôn xem xét vẻ mặt Cố An Kỳ, nhưng anh không nghĩ tới Cố An Kỳ chẳng những không hề thể hiện chút phản đối nào mà còn ung dung vui mừng.

Cố An Kỳ nhíu mày, nói như việc đó không liên quan đến mình: "Ồ, thế thì mừng cho cô ta."

"Với quan hệ của cô và Hàn Dịch Phong, để anh ta giúp cô không phải một việc khó đúng không?" Chu Á Kiệt thấy Cố An Kỳ không mắc câu đành đi thẳng vào đề.

"Chu tiên sinh, tôi nghĩ anh vẫn nhầm một chuyện." Cố An Kỳ đứng dậy, không nhìn Chu Á Kiệt đứng phía sau, "Từ trước tới nay tôi không phải người cần dựa vào người khác để sống sót, tôi có năng lực và cũng có bản lĩnh để tự mình bước đi. Đúng vậy, tôi không ngại sử dụng vài thủ đoạn để mình thảnh thơi hơn, đồng thời loại bỏ những phiền toái không cần thiết, nhưng cũng không muốn làm ký sinh trùng chỉ biết ỷ lại người khác."

"Chuyện Hàn Dịch Phong không cần anh nhúng tay. Anh ta muốn nói gì thì kệ anh ta, cho dù anh ta thật sự giúp đỡ Đường Tâm Tâm, mang lại nhiều người hâm mộ hơn cho cô ta thì cô ta cũng không thắng được." Cố An Kỳ nói như đinh đóng cột, dường như đã thấy được chuyện trong tương lai.

"Cô chắc không?"

"Lúc này vị trí đại diện về tay ai còn chưa xác định được, nhưng mà Đường Tâm Tâm ư, ha ha, người thắng chắc chắn sẽ không là cô ta. Đốt lửa lớn, có khi lại cháy luôn cả mình." Đôi mắt nâu của Cố An Kỳ hơi nheo lại.

Chu Á Kiệt không nói tiếp, nhăm mày khi thấy vẻ mặt coi thường của cô.

"Chu tiên sinh, anh không tin sao?" Cố An Kỳ nói xong liếc nhìn Chu Á Kiệt. Chu Á Kiệt vẫn duy trì dáng vẻ không thể nào tin được, Cố An Kỳ thấy thế cười nhẹ. Cô cũng không cần Chu Á Kiệt phải phản ứng, dù sao chuyện quan trọng nhất vẫn là kết quả đúng không?

Cô thu dọn đồ đạc rồi nhanh chóng đi ra ngoài.

"Cô định đi đâu?" Chu Á Kiệt thấy Cố An Kỳ muốn ra ngoài, không khỏi nhíu mày, "Lát nữa hình như cô không có lịch trình."

"Trường quay." Cố An Kỳ cười nhẹ, nói xong lập tức xoay người rời khỏi.

Co chưa thể xác nhận tình hình hiện tại của Tiêu Thắng Hinh. Trước khi album được phát hành cô không thu được tin tức gì từ các phương tiện truyền thông. Cố An Kỳ biết rất rõ nước cờ này có lợi với Tiêu Thắng Hinh bao nhiêu, nhưng chuyện này liên lụy quá lớn, cô cũng không có bản lĩnh nói ra câu "Trăm phần trăm sẽ thành công".

Cô rất lo cho Tiêu Thắng Hinh, cũng lo lắng nước cờ này có thể giúp Tiêu Thắng Hinh vươn xa hay không. Cô vốn muốn chờ một thời gian, nhưng thật sự cô không đợi được. Càng là người thân thiết, Cố An Kỳ càng không thể không quan tâm, vì vậy cô vẫn muốn đến đoàn làm phim《 Hình xăm 》 trước thăm Tiêu Thắng Hinh, "tiện thể" xem bây giờ cô ấy như thế nào.

Cố An Kỳ cải trang đơn giản, kéo thấp chiếc mũ lưỡi trai rồi ra khỏi phòng làm việc. Cô như người bình thường ngồi ở nhà ga chờ chuyến tiếp theo, không ai nhận ra cô chính là Cố An Kỳ.

Khoảng nửa giờ sau, Cố An Kỳ tới đoàn làm phim《 Hình xăm 》. Có vẻ như 《Hình xăm 》 đang trong lúc nghỉ ngơi, không ít người ngồi tụm năm tụm ba đọc lời thoại với nhau, chuẩn bị cho cảnh quay tiếp theo.

Cố An Kỳ quét mắt một cái, không thấy Tiêu Thắng Hinh trong đám người, cô xem xét cẩn thận mới phát hiện Tiêu Thắng Hinh một mình ngồi trong góc nhìn quyển sổ nhỏ trong tay, xung quanh không có ai. Mọi người trốn tránh Tiêu Thắng Hinh như tránh ôn dịch, cách cô một khoảng rất xa.

Cố An Kỳ nhìn Tiêu Thắng Hinh, trong lòng không thấy dễ chịu chút nào, cô khẽ nhíu mày, mang theo vài món quà mình mua tới đi đến chỗ Tiêu Thắng Hinh.  
Tiêu Thắng Hinh một mình ngồi trong góc, tai đeo headphone, chăm chú đọc bản nhạc trong tay, thỉnh thoảng ngón tay còn gõ gõ vài nhịp trên lưng ghế dựa, vẻ mặt vui mừng thoải mái.

Cô không để ý tới chuyện bị cô lập. Chuyện này đã diễn ra không chỉ một hai ngày, nếu ngày nào cũng buồn rầu vì những việc lông gà vỏ tỏi như thế này, chẳng phải vĩnh viễn cô sẽ tự ái sống trong quá khứ mà đánh mất khả năng vươn lên trong tương lai sao? Lâm Huyên Di lúc sinh thời cũng làm như vậy, người khác khinh thường cô, cô cũng làm như không biết. Cố gắng tiến vươn lên, tạo dựng cơ hội cho bản thân mới là chuyện cô nên làm.

Nếu Lâm Huyên Di còn sống nhất định sẽ cảm thấy rất vui mừng, năm đó, "An Kỳ? Sao em lại tới đây?" Tiêu Thắng Hinh kinh ngạc nhìn Cố An Kỳ, không phải cô đã quay xong phần của mình rồi sao?

Cố An Kỳ nhấc túi hoa quả trong tay, cười nói: "Đến thăm trường quay."

"Em... đến thăm chị sao?" Tiêu Thắng Hinh kinh ngạc đến mức giọng điệu cũng thay đổi. Cô không cho rằng Cố An Kỳ không biết chuyện cô bị chèn ép. Gần như tất cả mọi người đều biết Hứa Toa Toa chèn ép cô. Trong giới giải trí chưa bao giờ thiếu người nhiều chuyện, với tốc độ nói một truyền mười, cho đến nay số người không biết hẳn là rất ít.

Nhưng Cố An Kỳ, cô ấy... vì sao cô ấy vẫn muốn nhảy vào họng súng mà đến thăm cô? Cô ấy không sợ bị liên lụy sao?

"Đương nhiên là tới thăm chị Thắng Hinh rồi, nếu không thì còn ai vào đây nữa?" Cố An Kỳ nở nụ cười ấm áp trả lời, tỏ vẻ thoải mái cười đùa. Nhưng chỉ có cô biết, trong lòng mình khó chịu đến mức nào. Tiêu Thắng Hinh gần đây sắc mặt đã tốt hơn, nhưng tình hình bị xa lánh vẫn chưa thấy chuyển biến, thậm chí còn càng thêm tệ đi.

"Chị Thắng Hinh gần đây ổn không?" Cố An Kỳ quan tâm hỏi, với quan hệ giữa cô và Tiêu Thắng Hinh bây giờ, cô cũng không chờ mong Tiêu Thắng Hinh sẽ nói thật, nhưng mà cô vẫn không kìm lòng được muốn hỏi, muốn nhận được một câu trả lời làm cô yên lòng.

"Tất cả vẫn coi như ổn, còn em?" Tiêu Thắng Hinh cười khẽ, dùng ánh mắt nhìn hậu bối đáng yêu nhìn Cố An Kỳ.

"Nói chung cũng coi như thuận lợi, gần đây em đang chuẩn bị vài việc để quay bộ phim mới." Khóe mắt Cố An Kỳ dừng trên quyển sổ trong tay Tiêu Thắng Hinh, kết hợp với dáng vẻ đánh nhịp của cô, Cố An Kỳ đoán chắc thứ cô gửi đi Hà Viễn Hàng đã nhận được.

Khóe môi cô cong lên cười nhẹ. Tất cả mọi thứ cuối cùng cũng bắt đầu, giao Tiêu Thắng Hinh cho người vô cùng nghiêm khắc như Hà Viễn Hàng, Cố An Kỳ rất yên tâm.

Hà Viễn Hàng là nhạc sĩ cô thân thiết nhất trong giới âm nhạc, cũng là nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu trong nước. Mười năm trước Cố An Kỳ và anh quen biết, chẳng qua người ngoài không biết rõ quan hệ bạn bè giữa hai người, vì lĩnh vực hai người theo đuổi khác nhau nên ít khi xuất hiện cùng nơi.

Cố An Kỳ đánh giá rất cao năng lực sáng tác âm nhạc của Hà Viễn Hàng, mà Hà Viễn Hàng cũng đánh giá cao ca khúc do Cố An Kỳ viết. Kỳ thật những bài hát mà mười năm trước Tô Dật Phàm hát đều do Hà Viễn Hàng sáng tác.

Hà Viễn Hàng không phải người được chăng hay chớ*, một năm nhiều nhất chỉ tạo ra một đến hai album, đôi khi hai ba năm mới ra một lần, vì vậy yêu cầu rất cao, nhưng đương nhiên cứ là album của anh thì sẽ "bán rất chạy".

(*được chăng hay chớ: ví thái độ thiếu trách nhiệm, không cố gắng, kết quả ra sao cũng được)

Cố An Kỳ tất nhiên biết với năng lực xuất sắc của Hà Viễn Hàng thì người muốn anh sáng tác cho đã được xếp lịch đến mấy năm nữa, để anh nhận Tiêu Thắng Hinh Cố An Kỳ đã sử dụng vài mánh khóe, tuy nhiên nó cũng chẳng ảnh hưởng đến lợi ích của ai. Cô chỉ hy vọng Tiêu Thắng Hinh có thể nhanh chóng đuổi kịp tiết tấu của Hà Viễn Hàng, nhanh chóng rèn luyện giọng ca để sớm ngày trở mình.

Cố An Kỳ cười gật đầu với Tiêu Thắng Hinh, tiếp tục nói chuyện phiếm với cô thêm một lúc.

Tô Dật Phàm vừa kết thúc cảnh quay, chuẩn bị nghỉ ngơi 10 phút, ăn tạm cái gì đó rồi tranh thủ bàn vấn đề hợp tác tiếp theo với Tiêu Thắng Hinh. Anh quét mắt nhìn phía sau, vừa quay đầu lại đã thấy Cố An Kỳ.

"A? Cố An Kỳ?" Tô Dật Phàm kinh ngạc nhìn người trong hậu trường.

Cô sao lại ở đây, lại còn cùng một chỗ với Tiêu Thắng Hinh? Tô Dật Phàm biết Cố An Kỳ người rất biết xem xét thời thế, cũng vô cùng thông minh, nhưng sao người luôn hiểu "đạo lý" của giới giải trí như cô lại có thể cười cười nói nói với Tiêu Thắng Hinh?

"Thắng Hinh, An Kỳ." Tô Dật Phàm đi tới chào hỏi Tiêu Thắng Hinh và Cố An Kỳ.

"Chào anh Dật Phàm." Cố An Kỳ đứng dậy chào Tô Dật Phàm, thuận thế để trống chỗ ngồi bên cạnh Tiêu Thắng Hinh. Với đẳng cấp hiện tại của cô nhường chỗ ngồi cho siêu sao cũng không phải chuyện khác thường gì.

"A, Dật Phàm, quay xong rồi à ?" Tiêu Thắng Hinh hỏi. Thái độ của Tiêu Thắng Hinh với Tô Dật Phàm thoạt nhìn như bạn bè cũ gặp nhau, chẳng lẽ cô ấy biết Tô Dật Phàm lâu rồi? Cố An Kỳ sửng sốt, bắt đầu cảm thấy khó hiểu.

Chẳng lẽ cô thật sự từng thân thiết với người tên Tô Dật Phàm này sao?

"Ừ, Thắng Hinh, bây giờ rảnh không?" Tô Dật Phàm hỏi, "Mình muốn nói chuyện hợp tác kia với cậu."

Cố An Kỳ là người hiểu biết, nghe xong lời của Tô Dật Phàm tất nhiên là biết nên làm gì. Cô biết điều cười cười, tìm vài lí do linh tinh để đi trước: "Chị Thắng Hinh, anh Dật Phàm, hai người cứ từ từ nói chuyện đi, em nhớ còn vài việc cho ngày mai chưa chuẩn bị xong, em đi trước đây."

Tiêu Thắng Hinh không quá để ý, chỉ dặn dò Cố An Kỳ đi đường cẩn thận, còn Tô Dật Phàm chỉ gật đầu.

Đợi Cố An Kỳ đi rồi Tiêu Thắng Hinh mới lại ngồi xuống, bắt đầu nói chuyện với Tô Dật Phàm.

"Dật Phàm, hình như cậu có sự đề phòng Cố An Kỳ?" Tiêu Thắng Hinh cau mày, nhìn vào mắt Tô Dật Phàm.

Tô Dật Phàm lắc lắc đầu, anh không phải đề phòng Cố An Kỳ, mà là không biết nên đối mặt thế nào. Cố An Kỳ cho anh cảm giác rất kỳ lạ, rõ ràng chỉ là một nghệ sĩ hạng ba nhỏ bé, nhưng bản lĩnh, kỹ năng lại như nghệ sĩ lâu năm đã thành tinh.

Lần này Cố An Kỳ tiếp xúc với Tiêu Thắng Hinh lại càng khiến anh mơ hồ khó hiểu. Hiện tại Tiêu Thắng Hinh vẫn chưa trở được mình, người có ánh mắt thấu hiểu như Cố An Kỳ sao có thể tùy ý đến thăm cô? Điều này khiến anh nghĩ mãi không ra.

"Cô ấy không phải người xấu, cậu đừng đề phòng như thế." Tiêu Thắng Hinh dừng một chút rồi nói tiếp, "Cô bé đó rất giống Huyên Di, giọng điệu nói chuyện cũng giống, còn giống hơn cả cái cô tiểu Lâm Huyên Di gì đó. Cô ấy là hậu bối rất được, không phải người tâm cơ thâm trầm, tính toán người vô tội."

"Mình biết." Tô Dật Phàm thở dài, anh tất nhiên biết Cố An Kỳ không yếu đuối như Tiêu Thắng Hinh, cô tuy rằng khôn khéo linh hoạt, nhưng từ trước tới nay không phải người tùy tiện hại người khác. Tô Dật Phàm không biết vì sao mình lại đuổi Cố An Kỳ đi, có lẽ anh cũng không rõ trong nháy mắt kia mình có cảm giác gì.

Nếu diễn tả cảm giác của anh với Cố An Kỳ thì đó là, giống như Cố An Kỳ luôn vô thức trốn tránh anh, anh cũng như xa như gần mà nhìn bóng dáng Cố An Kỳ.

"Được rồi, không nói chuyện này nữa, cám ơn cậu lần này đã tìm cơ hội hợp tác đó cho mình. Cái khác không thể không nói nhưng hôm nào mình sẽ mời cậu ăn một bữa." Tiêu Thắng Hinh cười nhẹ.

"Không cần khách khí, quen biết cũng đâu chỉ một hai năm. Cậu gặp nạn, mình có thể không giúp sao?" Tô Dật Phàm bình tĩnh nói, "Mấy ngày nay cũng khổ cho cậu."

" 'Khổ cái gì? Trong giới này lên lên xuống xuống là chuyện bình thường.' nếu Huyên Di vẫn còn, chắc chắn cô ấy sẽ nói như vậy." Tiêu Thắng Hinh hoài niệm nói.

Tô Dật Phàm trầm mặc không nói, tình cảm trong đôi mắt đen như đá obsidian có chút phức tạp. Tiêu Thắng Hinh còn có ảnh chụp chung với Lâm Huyên Di để nhớ lại, còn anh thì sao? Cái gì cũng không có, không có ảnh chụp chung, không có đoạn phim cùng nhau đứng trên sân khấu, anh chỉ có thể nhìn lại quá khứ của cô...

Từng lần... từng lần...

Tô Dật Phàm nói không nên lời đây là cảm giác gì, có trống rỗng, có bất đắc dĩ, còn có cả hối hận không thể cứu vãn. Chuyện đầu tiên khi anh trở lại căn hộ là mở tivi hoặc CD, nghe cô ca hát, xem cô diễn xuất. Cô đã đi lâu như vậy rồi nhưng anh vẫn đang giậm chân tại chỗ, mờ mịt, chờ đợi không mục đích.

Anh cứ nhớ mong người đã đi xa là cô, không thể dừng lại.

Trong TV cô luôn cười ngọt ngào, cho dù mọi thứ đã thay đổi, Tô Dật Phàm luôn say sưa xem cảnh có cô xuất hiện, chỉ có thể dùng cách đó để xoa dịu sự thương tiếc trong lòng anh.

Rất nhiều lúc Tô Dật Phàm cũng không hề tao nhã như bề ngoài, anh biết mình có rất nhiều khuyết điểm, nhiều khi anh bướng bỉnh, lại hay so đo. Anh đã xác định Lâm Huyên Di, cũng đã chuẩn bị xong tất cả. Nhưng từ sau khi Lâm Huyên Di qua đời sau, anh cũng mất đi mục tiêu.

Vẫn cố gắng làm việc như trước, người hâm mộ vẫn tăng lên, chỉ là cuộc sống đã mất đi một thứ không bù đắp lại được.

Thời điểm ban đầu khi anh mới ra nước ngoài phát triển, không thạo ngôn ngữ, lại bị người địa phương xa lánh, khi đó anh từng nghĩ rất nhiều. Anh nghĩ tới ngày nào đó anh sẽ đứng trên đỉnh không còn ai ức hiếp, nghĩ tới sau khi sự nghiệp ổn định phải đi gặp Lâm Huyên Di, ở bên cạnh bảo vệ cô, cô không muốn nổi tiếng quá mức cũng không sao. Nhưng thật không ngờ, trước mấy hôm anh quyết định trở về, cô lại xảy ra chuyện... rơi xuống vách núi.

Buồn cười không? Điều này vừa khiến anh buồn cười vừa thấy bị chê cười.

Tiêu Thắng Hinh đã nhận ra Tô Dật Phàm thất thần, thở dài, cô cũng không biết nên nói gì. Chuyện giữa anh và cô ấy, với tư cách bạn bè cô chỉ có thể đứng nhìn.

Không biết Huyên Di may mắn hay bất hạnh, có người yêu cô sâu đậm như vậy, nhưng lại không đúng lúc, không kịp ở bên cô.

Ngược lại với người yêu của mình, Tiêu Thắng Hinh chán nản rũ mắt, thật lâu không thể nói gì