Chương 8

Tùy Chỉnh

Sư Tử hối hận rồi, anh thật sự đã rất hối hận. Nếu biết sớm cô ả đây quậy phá đến thế thì anh đã không rủ theo làm gì, giờ thì việc trông coi Song Nhi là nhiệm vụ của anh, Bảo Bình hắn hoàn toàn không đả động gì đến, hắn là đang cùng Hồng Nhiên say sưa rượu tình đằng kia kìa!!
- Thật bất công.
Sư Tử ngồi trong góc, với nét đẹp này của anh thì các cô gái đến làm quen không phải ít, chỉ có điều nhờ phước của hai đứa nào đó mà anh phải ngồi đây trông coi tiểu quỷ này.
- Này Sư Tử, đây là nước ngọt phải không?
Song Tử hỏi, đoạn cầm ly cocktail lên lắc qua lắc lại, màu sắc của nó thật sự rất bắt mắt. Sư Tử hắc tuyến đầy đầu, cái ly đó hắn đâu có gọi?
- Ở đâu ra thế?
- Cậu đẹp trai kia đưa cho tôi á, có vẻ ngon nhỉ?
Sư Tử đảo mắt, nhìn thấy tên nào đó cứ nhìn Song Nhi chằm chằm mà ngộ ra. Anh đi bar đây không phải lần đầu, lạ gì cái loại người này nữa, lập tức định bảo Song Nhi đừng uống nhưng vừa quay sang thì thấy li cocktail đã cạn từ bao giờ. Aaaaaa, hoạ lớn rồi!!!
“Giờ mà nói cho cái thằng đó biết thì có sao không?”
Sư Tử ôm đầu suy nghĩ thì áo anh bị bàn tay nắm kéo.
- Sư Tử...
Song Tử mặt đỏ ửng, khó chịu thở dốc nhìn anh. Sư Tử nuốt nước bọt, mặc dù không chối bỏ việc hồi xưa anh từng ghét cay ghét đắng Song Nhi nhưng anh cũng không thể ohur nhận rằng cô ta rất xinh đẹp, hơn nữa khi mất trí lại càng đáng yêu hơn...
Anh đưa tay, khẽ chạm vào mặt cô. Song Tử nhắm mắt, ngô nghê mỉm cười.
- Anh thật sự rất đẹp trai nha, không uổng công tôi viết ra nét đẹp của anh như thế.
- Này, điên à?
Sư Tử mặc kệ, chỉ nghĩ cô say nên nói mớ. Kì thật sau đó Song Tử cứ thế chui vào lòng Sư Tử mà nằm, cô say rồi, chẳng còn tí tỉnh táo nào nữa đâu.
- Này, anh có thấy bất công không?
- Hả?
- Rõ ràng tôi mới là hôn thê của Bảo Bình, sao anh ta lại không yêu tôi?
Việc này không phải là do cô bày trò hay sao? Sư Tử cau mày nhìn cô mê man bên dưới, khi mất trí nhớ con người ta thay đổi đến vậy sao?
Lúc trước, chuyện đính hôn là do cô bày trò là thật. Đêm hôm ấy Song Nhi đã làm cách nào đó thành công chuốc say được Bảo Bình, sau đó trao tấm thân cho hắn ta rồi quay video lại, dùng đoạn video đó để ép hắn. Bảo Bình lúc ấy phản đối rất mạnh mẽ nhưng ba tuần sau đó Song Nhi lại bảo mình có thai, việc này hoàn toàn khiến Bảo Bình không còn đường để lui đành kí giấy và trao vật đính hôn. Tuy nhiên ngay sau khi xong hết các thủ tục, Bảo Bình đã tháo bỏ chiếc nhẫn và quăng vào sọt rác.
Bảo Bình lúc đó thật sự đã rất tức giận mà trút giận lên đầu anh, Sư Tử đương nhiên phải ngồi nghe hắn kể lể. Khi xưa hắn đúng là ăn chơi gái gú bao nhiêu thì từ khi sa vào lưới tình với Trương Hồng Nhiên hắn đột nhiên từ bỏ hết, trong lòng chỉ có bóng hình của Hồng Nhiên. Sư Tử liếc nhìn hai ngon người đang hôn nhau đằng kia, lòng chợt nhói.
Anh cũng yêu cô ấy, nhưng...
Cảm thấy tay mình hơi ướt, Sư Tử nhìn xuống thì mới chợt giật mình khi thấy khoé mi Song Nhi chảy xuống giọt lệ lóng lánh.
- Này...
- Huh? — Song Tử mê man, cô vùi đầu vào bụng anh mà khóc.
- B-buông ra!! — Sư Tử khó xử, tại nơi đông người như thế này mà cô ta làm như thế thì mặt mũi còn để chỗ nào được nữa?
- Tôi nhớ mẹ lắm!!!
- Gì?!
Cô nức nở, ngồi dậy, khó chịu rên rỉ, vặn vẹo cơ thể.
- Ưm...
- N-này... — Sư Tử khó chịu đẩy cô ra.
- Nóng quá... Aaa...
Sư Tử xanh mặt, lần này thì thôi rồi.
- Triệu Bảo Bình!!
Bảo Bình nhìn về phía Sư Tử đang khoá tay Song Nhi ra sau mới cau mày, mỉm cười chào tạm biệt Hồng Nhiên rồi tiến lại phía đó.
- Sao đấy?
- Cô ta bị chuốc thuốc.
Bảo Bình im lặng một hồi mới hỏi
- Sao mày không ngăn?
- Sao tao biết được, cô ta nhận nước từ người lạ, không cảnh giác còn uống một hơi hết nguyên li. Nãy giờ khóc cho đã xong thuốc mới có tác dụng.

- Này, đau quá đó đồ bạo lực.
Song Tử cựa quậy, cô khó chịu trong người, bên dưới đột nhiên đau nhức khó chịu mà không rõ mình là đang bị cái gì mới đạp chân khắp nơi, vô tình lại đạp trúng ngay hạ bộ ai đó lần nữa. Sư Tử buông tay, đau đớn ôm chỗ đó muốn khóc. Đây là lần thứ hai rồi, bộ anh có thù oán gì với con nhỏ này sao?!
- Ops... — Bảo Bình nhếch mép, ra vẻ suýt xoa nhìn Sư Tử đang ôm hạ bộ rên rỉ, những người xung quanh thấy thế cũng lắc đầu ra vẻ tiếc thương thay cho nỗi đau của anh. Cả cuộc đời này, chưa bao giờ Trạc Sư Tử cảm thấy mất mặt như lúc này, đột nhiên cảm thấy hối hận hơn khi đã rủ con nhỏ này theo.
- Trạc công tử.
Sư Tử ngước lên, thấy Song Tử nhìn mình, hai mắt như có tầng sương mỏng làm anh ngây ngất.
- Xin lỗi...
Song Tử ngồi dậy, mỉm cười.
Thôi thì... Cũng được...

- Gì cơ?! Nó còn sống sao?!!
Người đó gầm lên, đập bàn tức giận.
- Hừ, tôi cũng không ngờ là pha đó tôi bắn hụt.
- Grrrr, cút!
Lệ Lâm Hồng tức giận bỏ đi, đứa nhóc này có gì hơn bà ta chứ? Chẳng qua là được Triệu Trọng Bảo ưu ái một chút đã lên giọng, còn nắm quyền điều hành cả một băng đảng lớn.
- Lục Song Ngư.
- Tôi đây tôi đây. — Phía xa bức màn, một cô gái với thân hình nhỏ nhắn cân đối, mái tóc buộc hai bên thấp, miệng gặm kẹo mút mỉm cười nhìn người nọ.
- Song Nhi hiện tại đang ở đâu?
- Làm sao tôi biết được? — Song Ngư nhún vai - Từ khi Lâm Hồng được giao nhiệm vụ giết chị ta thì tôi đã không còn dính líu gì nữa.
- Vô dụng! — Người đó đập bàn lần nữa, tức giận đứng lên, lên nòng súng.
Người phía sau thấy thế chỉ mỉm cười, đưa tay chạm nhẹ vào vai người nọ, nhỏ giọng nói:
- Ma Kết, ngươi là nên bình tĩnh một chút.
- Bỏ tay ra.
- Ok ok, nếu bây giờ ngươi có đi tìm cô ta đi nữa thì chắc gì đã tìm ra? Với mưu mẹo và trí thông minh mà cô ta sở hữu ấy, ngươi sẽ dễ dàng tìm được nó hay sao?
- Thiên Yết.
Ma Kết lạnh giọng, Thiên Yết cũng nhún vai im lặng. Song Ngư mút chiếc kẹo, mỉm cười.
- Tôi có thông tin cho ngài đây, ngài muốn nghe không?
- Hửm?
- Song Nhi cô ta là đang mất trí nhớ.
Ma Kết nhìn Song Ngư, hồi lâu hắn mỉm cười. Ồ, thông tin chẳng phải rất hữu ích hay sao?
- Nhưng tôi chưa chắc chắn được cô ta đang giả vờ hay thật sự mất trí.
Ma Kết im lặng, Song Ngư cắn cắn cây nhựa của chiếc kẹo khi nãy, cười ranh.
- Vì cô ta là bị bắn ngay bụng, lúc tỉnh dậy thì không nhớ gì nữa. Tôi có hỏi ông bà Lục nhưng ngoài việc họ đòi đuổi tôi đi, họ không nói gì nữa cả.
Nhắc đến Lục gia, Song Ngư ra vẻ khó chịu hẳn.
Lí do cô ở đây là gì? Là Triệu Trọng Bảo đã cưu mang cô. Lục gia sinh ra hai đứa con gái, lúc điều kiện đang thiếu thốn họ phải chọn bỏ đi một đứa và họ quyết định bỏ cô đi, chỉ vì Song Ngư có vết bớt ngay mắt trái, trông thật xấu xí. Từ đó cô sống với nhà Triệu, họ có hai người con trai cùng cha khác mẹ, cô thân với Ma Kết hơn nhưng lại yêu Bảo Bình hơn. Phải, là tình yêu đó. Bảo Bình từ nhỏ đã có tính lập dị, đến lớn vẫn thế. Hắn đẹp trai, và đẹp ở mọi góc nhìn vì thế hắn có quyền gái gú. Nhớ có lần Bảo Bình chơi gái bị cha hắn là Triệu Trọng Bảo bắt được và lôi về nhà, lần đó hắn đã bỏ nhà ra đi suốt hơn hai tháng cho đến khi mẹ hắn cử người năn nỉ hắn về thì hắn mới chịu mò về. Bảo Bình thông minh, tài giỏi nhưng tiếc là...
Hắn quá si tình.
Hắn say mê Trương Hồng Nhiên - con gái độc nhất của Lê Lâm Hồng. Cô ta rất xinh đẹp, đẹp thuần khiết như một bó hoa trắng ngần. Giọng nói cô ta ngọt ngào, ngọt như mật ong mới lấy. Mái tóc cô ta dài và đẹp, mượt mà như một tấm lụa đào. Cô ta có đôi mắt to tròn và thơ ngây, có nụ cười duyên đẹp ngất ngây lòng người. Nhưng Song Ngư cô thì không ưa nổi.
Chẳng ai biết lí do gì mà Bảo Bình yêu cô ta đến thế.
Cũng không ai thắc mắc họ gặp nhau như thế nào, chỉ nghe nói rằng Triệu Bảo Bình là say mê cô ta ngay từ lần gặp đầu tiên.
Song Ngư mỉm cười, phun cây kẹo không vào thùng rác gần đó, ngồi xuống và ngẫm nghĩ. Chuyện này có gì đó rất lạ, Song Nhi ấy, cô ta rõ ràng đã chết từ tháng trước, nhưng tại sao vẫn còn sống đến ngày hôm nay? Ngay cả khi bị ăn một viên đạn cũng mất luôn trí nhớ, rõ ràng là không có gì bình thường ở đây cả.
- Lục Song Nhi, chị đã cướp mọi thứ từ tôi...
Ở băng đảng này, cái tên Lục Song Nhi là cấm kị và ai cũng dè chừng. Cô ta có thể giết người không ghê tay, tàn độc và nhẫn tâm cùng với mưu mẹo và trí thông minh hơn người, rất ít ai có thể dễ dàng bắt trọn được cô ta. Ba tháng trước, chính cô ta đã cho người yêu của Ma Kết một viên đạn xuyên não mà chết ngay trong vòng tay của hắn. Ma Kết từ ngày hôm đó đã rất sốc, Lam Kiều là con út của ông trùm giới kinh doanh, không ai biết lí do gì đã làm Song Nhi để mắt đến cô gái ấy nhưng Ma Kết thề sẽ không bao giờ để cô ta sống sót.
Nhất định.