Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

CHƯƠNG 25: Bí ẩn

Tùy Chỉnh

“Về phủ”. Kim Myungsoo phẩy tay, rồi tiện đà cầm luôn lấy bàn tay của Jiyeon đang đứng cạnh hắn, vô cùng hào hứng bước nhanh về phía trước.
Jiyeon khẽ nhíu mày rồi giận dữ nói: “Bỏ ra”. Vừa nói cô vừa vung tay để giãy khỏi cái nắm của Kim Myungsoo. Mà Kim Myungsoo lại càng siết chặt tay cô hơn. Xét về sức lực, Jiyeon làm sao có thể là đối thủ của Kim Myungsoo, thế nên bàn tay mảnh mai bị siết tới trắng bệch, mặt trên còn xuất hiện một tầng đỏ lựng.
Kim Myungsoo thấy Jiyeon giận dữ trừng mắt với hắn, lại càng thêm vui vẻ nhìn chung quanh và thấy ai nấy đều không dám nhìn thẳng mình mà chỉ dám len lén liếc trộm. Hắn cúi xuống ghé sát tai Jiyeon đầy vẻ áp bức: “Cả kinh thành này ai chẳng biết Jiyeon ngươi là người của ta”.
Cơn phẫn nộ của Jiyeon càng thêm mạnh mẽ khiến mặt cô cũng đỏ bừng lên, cô liếc thấy dân chúng chung quanh đều nhìn trộm mình và Kim Myungsoo với vẻ ước ao xen lẫn nụ cười mờ ám, lập tức nhíu mày trừng mắt nhìn hắn: “Ngươi biết rõ đó không phải sự thật”.
Quan hệ giữa cô và Kim Myungsoo cũng chỉ là quan hệ giao dịch, kèm theo việc hắn hạ độc cô chưa chịu giải, sao giờ lại biến thành cái gì mà người của hắn ta chứ, lời đồn này ở đâu ra không biết? Cơ mà cô nào hay, phủ Dực Vương gia vốn chưa bao giờ có bóng dáng nữ nhân nào, thêm vụ náo nhiệt mới đây nhất ở hội hoa, khiến cho trong lòng dân chúng, quan hệ giữa cô và Kim Myungsoo vô cùng mờ ám. Có thể ở trong Dực Vương phủ, nếu không phải người của Dực Vương Kim Myungsoo thì còn ai vào đây, nên đó có thể coi là chuyện rõ ràng hoàn toàn không cần nghĩ ngợi. Huống gì trong hội Bách hoa Mẫu đơn, Kim Myungsoo lại còn ban thưởng rượu cho cô nữa, nên mối quan hệ này càng không cần phải nói nhiều thêm làm gì.
“Ta biết rõ. Thế nên ngươi còn dám cười với người khác nữa, ta không ngại biến điều đó thành sự thật”. Kim Myungsoo nghiến răng nghiến lợi nói vào tai Jiyeon, giọng điệu rít qua kẽ răng không khác gì một ác ma.
“Ta cười hay không là việc của ta”. Jiyeon nổi cáu.
“Ngươi cứ việc thử xem”.
Hai kẻ đang cãi vã kia đã cố ép giọng thấp nhất, nhưng làm sao thoát khỏi tai Woohyun với Sungjong đang lững thững đi sau. Hai vị thuộc hạ thân tín kia lắng nghe cuộc tranh cãi gay gắt kia, chỉ biết nhìn nhau cười khổ lắc đầu. Quả thật hai người hoàn toàn không hiểu vị Vương gia lẫy lừng nhà mình hóa thành kẻ nhỏ mọn hẹp hòi với một nụ cười như thế. Cứ cãi vã dài dòng như vậy, chả có ý nghĩa gì cả.
Cơ mà hai người không hề bỏ qua việc hai kẻ kia vì cãi nhau hăng say và chuyển chủ đề nhanh quá nên đã quên hai bàn tay vẫn đang nắm cùng một chỗ nên là cứ thế vừa cãi nhau ỏm tỏi vừa dắt tay nhau trở về phủ Dực Vương.
Trong Dực Vương phủ, không ngờ là đám công chúa quận chúa kia lại kiên trì đến thế, dăm ba cô túm tụm nói chuyện cười đùa vui vẻ trong lúc ngồi chờ, còn nói cái gì mà xét cho cùng cũng đang rảnh rỗi, nên ngồi chờ Jiyeon về bằng được để cảm tạ rồi mới đi. Tuy rằng ẩn sau thái độ đó là cái gì thì ai cũng biết, nhưng mức độ kiên nhẫn chờ đợi kia âu cũng đáng khen.
Kim Myungsoo nghe bẩm báo xong cũng không nổi giận gì cả, chỉ nở một nụ cười đầy cô hồn: “Bản vương cũng đang muốn gặp các nàng, thật đúng lúc!” Nói rồi hắn bỏ tay Jiyeon ra, nắm chặt cái mảnh gỗ nhỏ hình con cá kỳ lạ kia thản nhiên bước tới hướng chính sảnh.
Jiyeon vốn chẳng có ý định tìm hiểu xem Kim Myungsoo phát hiện cái gì, nhưng vừa định quay đi, Woohyun đằng sau cô đã mỉm cười thốt: “Cô nương cùng đi thôi, để xem chú chồn nhỏ của chúng ta đã lập công gì chứ?”
Jiyeon nghe vậy thoáng nhìn Điêu nhi đang ngồi chơi trên vai mình. Được rồi, sao Điêu nhi lại ngậm thứ này quay lại, thứ này có ích gì chăng. Cô không có hứng dò xem Kim Myungsoo muốn làm gì, nhưng lại rất có hứng muốn biết Điêu nhi đã làm việc hay ho gì. Thế là cô vừa khẽ vuốt ve Điêu nhi vừa gật đầu: “Được”. rồi đi theo sau Kim Myungsoo.

“Dực Vương gia!” Vừa vào tới phòng khách, đám công chúa quận chúa đang ngồi chơi rảnh rỗi uống trà tán gẫu kia lập tức im bặt, nở nụ cười tươi tắn đứng lên hành lễ vẻ đầy tao nhã với Kim Myungsoo.
“Tiếp đãi sơ sài, thất lễ rồi”. Kim Myungsoo gật đầu lạnh lùng rồi bước thẳng tới chủ vị, ngay cả câu khách sáo cũng được thốt ra lạnh như băng.
“Nào có, là chúng thiếp tự tiện tới chơi quấy rối Dực Vương gia mới đúng”. Im công chúa nước Tề khiêm tốn trả lời đầy lễ độ.
Gương mặt Kim Myungsoo đang đeo mặt nạ nhìn không rõ biểu tình. Hắn ừ một tiếng rồi lạnh lùng thốt: “Ngồi đi”. Lập tức mấy cô công chúa quận chúa vội khom người cảm tạ rồi lục tục ngồi xuống. Jiyeon cũng chẳng thèm để ý quy củ phép tắc thân phận gì cả, thản nhiên như không tự ngồi xuống bên cạnh. Kim Myungsoo không nói gì, mà mấy vị công chúa kia thấy thế càng thêm yên lặng không nói câu nào, nét mặt tươi cười nhìn Jiyeon.
“Dực Vương gia, chúng thần thiếp cố ý tới để tạ ơn cứu mạng của Jiyeon muội muội”. Yong công chúa của Sở quốc cười nói vẻ chân thành, gọi câu muội muội rõ là thân thiết lấy lòng.
“Tiện tay mà thôi”. Kim Myungsoo không thèm để tâm lãnh đạm trả lời, ý hắn là đã hoàn toàn coi Jiyeon là vật sở hữu cá nhân, thế nên cô làm gì cũng không khác gì hắn làm. Cái vẻ dĩ nhiên phải thế của hắn khiến mấy cô công chúa quận chúa còn đang tươi cười thân thiện suýt nữa không giữ nổi nụ cười trên mặt. Có điều dĩ nhiên đám thiếu nữ này đâu phải bình thường, nên chỉ thoáng cứng đờ một chút rồi nụ cười lại càng thêm sáng lạng.
Ngược lại vẻ thản nhiên của Jiyeon lại hoàn toàn tự nhiên, vì quả thật cô chỉ là tiện tay mới cứu họ nên không chờ người tới tạ ơn. Kim Myungsoo lại giúp cô trả lời, càng tốt.
Ánh mắt hắn quét một lượt qua năm vị công chúa quận chúa trong đại sảnh, rồi bỗng Kim Myungsoo mân mê chú cá nhỏ bằng gỗ trong tay nhìn thẳng vào Oh quận chúa của Yến quốc, lạnh lùng lên tiếng: “Cây trâm trên đầu quận chúa không tệ lắm”.
Cô Oh quận chúa kia thoáng kinh ngạc vì được chỉ đích danh, lập tức nụ cười càng rộ nở như hoa thắm. Nàng vừa gỡ cây trâm trên đầu xuống vừa nhìn Kim Myungsoo duyên dáng cười: “Dực Vương gia quá khen, chỉ là một chiếc trâm ngọc bé nhỏ, không giá trị bằng một nụ cười”.
Kim Myungsoo nào phải người đang không tự nhiên đi quan tâm xem trang sức trên đầu mấy cô như thế nào, thế nên Jiyeon nghe thấy hắn chợt nói vậy, lập tức chăm chú nhìn kỹ chiếc trâm ngọc trong tay Oh quận chúa. Đó chỉ là một cây trâm bạch ngọc bé xíu, không giống những thứ trâm cài thông thường mà mang hình một chú cá nhỏ vô cùng sinh động. Chỉ liếc mắt một cái, trong lòng Jiyeon bỗng giật mình. Tuy con cá này không giống lắm với con cá Điêu nhi ngậm về, nhưng nếu cô nhìn không nhầm, vị trí con mắt hai con cá giống hệt nhau. Nghĩa là…
Kim Myungsoo nhẹ nhàng ngả người dựa vào lưng ghế bằng ngọc lưu ly nạm vàng, lạnh lùng nói tiếp: “Rất có điểm riêng”.
Oh quận chúa nghe được câu khen dù là lãnh đạm của Kim Myungsoo lập tức càng cười ngọt ngào lấy lòng hơn: “Đây là linh ngư (cá thần), là biểu tượng tín ngưỡng và bùa hộ mệnh của hoàng gia Yến quốc, theo truyền thuyết kể lại thì đó là thủy thần của Yến quốc, có thể bảo hộ cho nước thiếp mưa thuận gió hòa, thế nên thường là ít để lộ cho người ngoài thấy . Do đó người đời hiếm khi gặp nó, và cũng có thể coi đó là điểm đặc biệt nhất của Yến quốc chúng thiếp”.
Kim Myungsoo nghe tới đây, khóe môi hơi hơi cong lên giống như một nụ cười đầy tà ác mị hoặc.
Nàng Oh quận chúa kia thấy vẻ mặt hắn như thế, nụ cười càng thêm đẹp đẽ rạng ngời. Nếu chỉ nhờ cây trâm này mà có thể khiến Kim Myungsoo vừa ý nàng ta, thế thì quả là vận may trời ban cho nàng. Tuy là gã Kim Myungsoo này nổi tiếng hiếu sát, dung mạo lại không rõ, có điều nhân vật như gã Yến quốc của nàng vẫn phải cực lực lấy lòng thôi.
Bốn vị công chúa khác thấy vậy, tuy trên mặt vẫn bảo trì nét cười tươi tắn nhưng ai nấy đều thầm bối rối. Xem dáng vẻ Kim Myungsoo như thể vô cùng hài lòng vừa ý thế kia, nhưng mà lại là vì quận chúa một nước bé nhỏ, xem ra đây không phải dấu hiệu tốt. Nhưng nào ai hay ẩn sau nụ cười mị hoặc lòng người của hắn ta là cái gì đâu.
Jiyeon cũng hơi khó hiểu, một con cá kỳ quái chả hiểu từ đâu ra thì nói lên cái gì, Kim Myungsoo đang có bí ẩn gì chứ? Cô vừa vuốt ve Điêu nhi vừa trầm ngâm nghĩ ngợi. Rốt cục Điêu nhi lấy đâu ra thứ này nhỉ? Nên biết Điêu nhi không phải kiểu tự nhiên tha gì đó về không rõ nguyên nhân, hẳn là tóm lấy từ trên người ai đó. Là kẻ nào dám chọc đến Điêu nhi? Xét cho cùng Kim Myungsoo đã phát hiện cái gì?