Xin lỗi bạn! vì quảng cáo. Nhưng đó là nguồn thu chính của website, mong bạn thông cảm.

So when it goes

Tùy Chỉnh

Tôi từng trải qua rất nhiều mối tình, có lặng câm, có xa cách, có hư tình giả ý, nhưng càng nhiều là mờ mịt.
Nghĩ lại, có vẻ như tôi gần như đã yêu rất nhiều: yêu đơn phương, yêu qua mạng, yêu người nhỏ tuổi hơn, yêu xa, và mối tình gần đây nhất của tôi bắt đầu từ một người bạn thân nhiều năm.
Tôi tự thấy mình không phải là một người lạm tình, cũng chẳng dính dáng gì đến kiểu người lụy tình, sống chết vì tình yêu.
Có thể tôi trưởng thành khá sớm trong tình yêu, trưởng thành từ mối tình lặng câm 7 năm tuyệt vọng, không đau đến tan nát cõi lòng nhưng tiếc nuối và hoài niệm thì chắc chắn có.
Tôi còn nhớ buổi chiều mùa hè nắng gắt nhiều năm về trước, cậu ấy mặc đồng phục trắng đi giữa sân trường, tôi đã phải vòng qua biết bao lớp học, chỉ để theo đuổi một hình bóng.
Tôi nhớ mình đã hét lớn biết bao nhiêu, dù cổ họng của tôi lúc đó đang trong giai đoạn tồi tệ nhất, khi thấy bóng lưng cậu ấy băng băng trên sân bóng, và ghi bàn, trong một trận đấu cấp huyện.

Tôi còn nhớ tôi đã phải lo lắng biết bao nhiêu khi tôi biết tin cậu và bạn gái chia tay, tôi đã sợ rằng chàng trai Cự Giải nhạy cảm kia sẽ buồn đau thật nhiều.
Tôi nhớ mình đã cần bao nhiêu dũng khí để nói rằng: Tôi thích cậu nhưng lại không đủ can đảm để thể hiện điều đó.
Tôi nhớ rất nhiều, nhưng cũng còn rất nhiều chuyện tôi không còn nhớ.
Cậu đã trở thành chàng trai đẹp nhất của hồi ức trong lòng tôi.
Nhưng từ lâu, đã chẳng thể nào trở thành hiện tại hay tương lai.
Một ngày nào đó khi tỉnh dậy, có lẽ
tôi sẽ bất chợt nhớ đến cậu, chàng trai tôi đã từng yêu nhiều năm về trước...